Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Âm thanh ‘kì quái’ trong các bản hit mà có thể bạn chưa biết: Tiếng đánh rắm, tiếng dao…

Có rất nhiều âm thanh kì quặc được lồng ghép trong những MV ca nhạc mà có thể bạn đã bỏ lỡ.

Nicki Minaj, “Anaconda”: Tiếng chim

“Anaconda” là một trong những sản phẩm đình đám của Nicki Minaj, nằm trong album phòng thu thứ ba của cô, The Pinkprint (2014). Sau khi phát hành, "Anaconda" nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao khâu sản xuất của bài hát cũng như việc Minaj trở lại với dòng nhạc hip-hop sở trường.

Trong sản phẩm này có một tiếng chim quý hiếm ở giây thứ 3:32. Đây là loài chim lông đen mắt đỏ, được biết đến với tên gọi là Loon.

Calvin Harris ft. Travis Scott và A-Trak, “Prayers Up”: Tiếng chim

Cũng giống như MV của Nicki Minaj, “Prayers Up” cũng có lồng tiếng loài chim và nữ nghệ sĩ “Anaconda” đã sử dụng. Âm thanh này giúp cho bài hát mang âm hưởng tropical rõ nét hơn.

Backstreet Boys, “The Call”: Tiếng đánh rắm

"The Call" là một bài hát của nhóm nhạc nam người Mỹ Backstreet Boys. Nó được phát hành vào ngày 6 tháng 2 năm 2001 dưới dạng đĩa đơn thứ hai trong album Black & Blue (2000).

Trong một cuộc phỏng vấn với Billboard, thành viên ban nhạc là AJ McLean đã tiết lộ trong ca khúc này có tiếng đánh rắm của thành viên… Howie Dorough. Vì hát quá sung nên anh vô tình làm “xả ra”. Tuy nhiên trong bản phối, nó rất khó bị phát hiện do được trộn hợp âm vô cùng khéo léo.

Melanie Martinez, “Soap”: Tiếng bong bóng xà phòng

"Soap" là một bài hát của Melanie Martinez, được giới thiệu trong album phòng thu đầu tay của cô, Cry Baby. Bài hát được phát hành ngày 10 tháng 7 năm 2015. Trong ca khúc này có một âm thanh mô phỏng tiếng xà phòng bị vỡ tung. Nó được lồng ghép khéo léo để hòa hợp tuyệt đối với ca khúc.

Billie Eilish, “you should see me in a crown”: Tiếng dao

"You Should See Me in a Crown" là một bài hát của Billie Eilish, phát hành vào ngày 18 tháng 7 năm 2018, thông qua Darkroom và Interscope Records. Đây là một ca khúc điện tử pha dòng nhạc trap. Dễ dàng nhận thấy ngay từ khi vào nhạc phẩm, có âm thanh mài dao. Billie Eilish tiết lộ, đây là tiếng mài dao của bố cô.

Taylor Swift, “Gorgeous": Tiếng em bé

 "Gorgeous" là bài hát được thu âm bởi Taylor Swift cho album phòng thu thứ sáu của cô “Reputation”. Ngay khi vào ca khúc, khán giả có thể nghe thấy âm thanh của một đứa trẻ.

Khi Taylor Swift mới tung ra bài hát "Gorgeous", nhiều người hâm mộ đã từng rất tò mò không biết em bé nói từ "Gorgeous" ở đầu ca khúc là ai? Có người cho rằng đó là giọng của Taylor lúc nhỏ, người khác thì đoán đây là giọng con của Blake Lively hay Jaime King - những người bạn thân của Taylor.

Sau này, Taylor Swift đã công khai danh tính của đứa trẻ chính là James Reynolds - con gái 2 tuổi của ngôi sao "Gossip Girl" Blake Lively và chàng "Deadpool" Ryan Reynolds.

Ariana Grande ft. Nicki Minaj – “the light is coming” :Tiếng người đàn ông

“The Light Is Coming” là sản phẩm ra mắt vào năm 2018, nằm trong album mang tên “Sweetener”. Trong đoạn video có tiếng nói của một người đàn ông bí ẩn được lặp đi lặp lại hết ca khúc. Đó là ai?

Đây là câu nói của một người đàn ông tên Craig Miller, người đang hét vào cựu thượng nghị sĩ Arlen Specter tại một cuộc họp tại tòa thị chính ở Pennsylvania năm 2009 liên quan đến chăm sóc sức khỏe “Bạn sẽ không để ai nói về điều này”.