Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Âm nhạc và thời trang: Đôi tình nhân đẹp như mộng

Chúng ta thường nghĩ rằng thời trang và âm nhạc là những phạm trù nghệ thuật khác nhau. Thật ra, như hai người tình dựa nhau mà sống, âm nhạc và thời trang đã tựa vai nhau, kể từ khi quần áo được xưng tụng trên sàn diễn.

The Victoria’s Secret Fashion Show 2016 đã khiến những tín đồ thời trang rung động bởi những bộ cánh tuyệt mỹ từ các người mẫu chân dài. Tuy nhiên, show thời trang sẽ không đạt được sự lan tỏa cao nếu không có sự góp mặt của những ngôi sao âm nhạc tên tuổi: Lady Gaga, The Weeknd, Bruno Mars,…
 
 
Âm nhạc và thời trang - mối lương duyên độc đáo và mật thiết
 
Và sàn diễn thời trang trở thành một show âm nhạc đích thực khi các ca sĩ trình diễn trên sân khấu, cùng các bước chân dập dìu của những chân dài nổi tiếng làng mốt.
 
Sự cộng hưởng của âm nhạc và thời trang đã được minh chứng rất nhiều, trong mọi show diễn thời trang. Thông thường, mỗi show diễn thời trang sẽ bắt đầu với những chủ đề xuyên suốt. Nhờ sự xúc tác âm nhạc, không khí và ấn tượng của show diễn đó được tô đậm thêm. Chính vì thế, âm nhạc góp phần không nhỏ làm nên thành công của một show diễn thời trang.
 
 
Lady Gaga trong đôi giày của nhà thiết kế thời trang Alexander McQueen
 
Chưa kể, một MV thành công đôi khi cũng có sự đồng hành của làng mốt. Điển hình cho sự cộng hưởng này là Lady Gaga. Đôi boots càng cua trong MV "Bad Romance" đã trở thành huyền thoại khi nó được cô nàng ca sĩ độc đáo này lăng xê và trở thành “tín vật” trong các sự kiện. Cha đẻ của đôi boots này là nhà thiết kế thời trang tài hoa bậc nhất làng mốt Alexander McQueen. Dị biệt, độc đáo và ấn tượng, mẫu giày này đã được nằm ở một góc riêng của bảo tàng cho triển lãm Alexander McQueen: Savage Beauty (tạm dịch Alexander McQueen: Vẻ đẹp dị biệt).
 
 
Rihanna - "con cưng" của làng mốt thế giới
 
Bản thân người ca sĩ và thời trang cũng mối quan hệ thân thiết như Lady Gaga, Rihanna, David Beckham. Và dù muốn hay không, các ca sĩ thế giới vẫn là người tiên phong tạo ra làn sóng thời trang, đưa những trang phục ấn tượng đến gần với công chúng qua những liveshow, ảnh đời thường trên mạng xã hội và cả MV ca nhạc.
 
 
Lady Gaga trong "The Victoria’s Secret Fashion Show 2016"
 
Khi xã hội phát triển, khán giả không những muốn những sản phẩm âm nhạc bắt tai mà còn bắt mắt và độc đáo. Chính điều này, tạo nên mối quan hệ mật thiết giữa âm nhạc và thời trang mà trong cuộc chơi đó, cả hai cũng có lợi. Và chắc chắn, những tín đồ thời trang và âm nhạc đều được mãn nhãn với sự kết hợp tuyệt diệu đó, như hình ảnh Lady Gaga uyển chuyển trên đôi giày cao gót trên 20 phân và bật tung đôi cánh được gắn đằng sau chiếc áo trong The Victoria’s Secret Fashion Show 2016.