Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ám chỉ Sky thần tượng mù quáng, mỉa mai 'Chạy ngay đi' bị mất tab thịnh hành, học trò Đàm Vĩnh Hưng đang lợi dụng Sơn Tùng 'kiếm fame'?

Không riêng gì Sky mà ngay cả khán giả Việt đều tỏ ra bức xúc trước lời nói và thái độ có phần ngông ngênh của Phan Ngọc Luân.

Cách đây ít giờ, Phan Ngọc Luân bất ngờ đăng tải một đoạn video bàn luận về MV mới nhất của Sơn Tùng M-TP: "Chạy ngay đi". Điều đáng nói, chẳng những phê phán lối hát không rõ lời của chàng trai gốc Thái Bình mà nam ca sĩ này còn có thái độ thiếu thiện cảm với chiến dịch "cày view" của cộng đồng Sky. 

phan ngọc luân đá xéo Sơn Tùng MTP

Phan Ngọc Luân là nam ca sĩ tiếp theo công khai nhận xét về MV mới của Sơn Tùng sau nam diễn viên Tháng năm rực rỡ và Đạt G

Ngay lời mở đầu, Phan Ngọc Luân đã rất khó chịu khi cho hay: "MV này rất đẹp, nhạc rất bắt tai, xu hướng, thời thượng và sẽ rất hoàn hảo nếu không có chi tiết bức tranh Đức chúa Trời bị đốt. Đây có thể coi là hình ảnh mang tính xúc phạm nặng nề, thậm chí là vi phạm tín ngưỡng của những con chiên ngoan Đạo. Luân cảm thấy rất bức xúc và hy vọng sẽ có lời giải thích xác đáng từ phía ê-kíp Sơn Tùng M-TP".

sơn tùng mtp đốt bức tranh đức mẹ sầu bi

Phan Ngọc Luân hy vọng Sơn Tùng M-TP sẽ đứng ra giải thích về hành động đốt bức tranh Đức Mẹ sầu bi

Không phủ nhận sức hút của "Chạy ngay đi" nhưng Phan Ngọc Luân vẫn đặt ra câu hỏi: "Có bao nhiêu người vào MV xem từ đầu đến cuối vì yêu thích hay chỉ vì tò mò rồi bỏ đi. Ngay cả các Sky, phải chăng các bạn đang bất chấp vì thần tượng dù không nghe rõ lời, không hiểu ý nghĩa và cũng không biết tín ngưỡng của những người theo đạo đang bị phá hủy?".

Chưa dừng lại ở đó, top 16 Sao Mai điểm hẹn 2010 còn ngầm ám chỉ "Chạy ngay đi" không hề có tính nghệ thuật bởi "với Luân, nghệ thuật phải là tròn vành rõ chữ và thông điệp truyền tải tới người nghe là phải rõ ràng". 

Phan Ngọc Luân đá xéo Sơn Tùng M-TP

"Đến ngày hôm nay, "Chạy ngay đi" đã mất tab thịnh hành, Luân không muốn bàn luận về nguyên nhân của sự việc này nhưng Youtube đã làm việc đó thì chắc là có lý do riêng của nó nên các bạn phải xem lại mình, "cày view" không phải là cách đưa âm nhạc Việt ra thế giới.

Hiện tại, nhiều bài hát, đặc biệt là "Chạy ngay đi" đều không nghe được lời gì cả. Luân không hiểu đây có phải là chiêu trò của các bạn khiến người nghe phải vào đi vào lại nhiều lần nhằm tăng view một cách chóng mặt hay các bạn không cố ý vì thực sự là hát không rõ lời. Không lẽ xu hướng âm nhạc hiện nay là phải như vậy?". Phan Ngọc Luân tiếp tục tỏ thái độ nghi ngờ về cách hát nuốt chữ của Sơn Tùng M-TP

Cuối cùng Phan Ngọc Luân nhắn nhủ, đã là ca sĩ, dù hiện đại cỡ nào cũng phải giữ vững hồn cốt nghệ thuật dân tộc, tức là phải hát tròn vành rõ chữ để người nghe cảm nhận được thông điệp. 

Công bằng mà nói, thắc mắc của Phan Ngọc Luân cũng là điều mà nhiều khán giả muốn được ê-kíp của Sơn Tùng M-TP giải thích, tuy nhiên, việc học trò Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng trong thời điểm nhạy cảm, nhất là khi đã có lời giải đáp từ bộ phận Truyền thông của Văn phòng Giáo phận Sài Gòn khiến không ít dân mạng cho rằng, anh chàng này đang lợi dụng tên tuổi của "sếp" nhằm kiếm fame như chủ nhân của hit "Buồn của anh" Đạt G từng làm giai đoạn trước. Chưa kể, thái độ của Phan Ngọc Luân khá ngông nghênh, lại có chủ đích nhắm vào đồng nghiệp với những câu nói nhấn mạnh như: "đặc biệt là "Chạy ngay đi"" hay "các bạn Sky nhớ" khiến động thái lên tiếng này không được ủng hộ ngay cả đối với những khán giả không phải là fan Sơn Tùng. 

Clip: Phan Ngọc Luân chất vấn MV "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP (Nguồn: Cái lò showbiz)

Dành cho những ai chưa biết, Phan Ngọc Luân đã từng lọt vào Top 16 của Sao Mai điểm hẹn 2010, sau đó trở thành học trò của Đàm Vĩnh Hưng tại The Voice 2012. Thế nhưng, dù đã đi hát nhiều năm nhưng với khán giả Việt, Phan Ngọc Luân vẫn còn là cái tên khá mới. 

phan ngọc luân học trò đàm vĩnh hưng

Từng có thời điểm, Phan Ngọc Luân bị nghi "cặp kè" với Đàm Vĩnh Hưng?

Đóng góp ý kiến