Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Alone” – Ca khúc về điều tuyệt diệu trong thời đại công nghệ số

Sau những bản hit vang danh thế giới như “Faded” hay “Sing me to sleep”, Alan Walker tung ra MV gây tiếng vang mới mang tên “Alone”, đồng thời thể hiện một góc nhìn mới về thời đại công nghệ.

Một góc nhìn mới về thời đại công nghệ số
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/20/alanwalker-14a8.jpg
 
Alan Walker
 
Với những tín đồ của dòng nhạc EDM, Alan Walker đã không còn quá xa lạ. Trong tháng 12 vừa qua, ca khúc “Alone” được phát hành trên Yotube hứa hẹn trở thành một ca khúc gây bão trong thời đại tới.
 
Khác với sự chông chênh trong ca khúc “Faded”, hay tình yêu điên dại, nguyện dâng hiến tất cả trong ca khúc đình đám "Sing me to sleep”“Alone” được viết nên bởi ngôn từ trong sáng, đầy lạc quan và đem lại tinh thần phấn khởi. Câu chuyện trong MV bắt đầu từ những hoang hoải của tuổi trẻ, những lạc loài của thời đại mới, từ đó những người trẻ bắt đầu tìm nhau qua công nghệ số, thiết bị định vị và bộ đồ đen trùm kín mặt. Qua cuộc hành trình vượt qua thành thị đầy xe cộ đến rừng núi, cuối cùng họ đã tìm thấy nhau, để rồi được nhẹ nhõm thốt ra câu nói: “I know. I’m not alone” (Tôi biết mình không cô đơn).
 
 
MV "Alone" - Alan Walker
 
“Alone” trước hết thể hiện sự cô đơn lạc lõng của người trẻ khi họ đang sống trong thế giới rộng lớn nhưng tràn đầy rủi ro, bạo lực, khủng bố. Mặt khác, Alan Walker đã khai thác mặt tích cực của thời kì công nghệ số và toàn cầu hóa đang gắn kết con người thành một khối thống nhất để tồn tại vững mạnh hơn.
 
Thay đổi định nghĩa về dòng nhạc EDM
 
Một thực tế đáng buồn rằng người ta thường mặc định dòng nhạc điện tử có câu từ khô khan và thiếu tính sáng tạo trong giai điệu. Tuy nhiên, “Alone” đã chứng minh điều ngược lại. Ngoài sự bắt tai, xử lý âm thanh chuyên nghiệp, ca khúc còn được đánh giá cao bởi tính thông điệp, những giá trị qua câu từ đơn giản nhưng nhiều tầng nghĩa.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/20/77162b9328a7c1452770729-1662.jpg
 
Biểu tượng hai chữ cái A và W đan lồng vào nhau đã ảnh hưởng không nhỏ đến xu hướng thời trang trên thế giới
 
Alan Walker cũng là nhân vật được sự ảnh hưởng đến cộng đồng giới trẻ. Biểu tượng hai chữ cái A và W đan lồng vào nhau cùng chiếc áo nỉ che kín khuôn mặt của Alan Walker đã ảnh hưởng không nhỏ đến xu hướng thời trang trên thế giới. Thêm vào đó, sự truyền tải bài hát qua MV với những thước quay được tính toán và mang tính ẩn dụ cao cũng là một điểm cộng trong những sản phẩm âm nhạc của anh. Alan Walker cũng hứa hẹn trở thành người dẫn đầu dòng nhạc EDM trong thời gian tới.