Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Alicia Keys trở lại sau 4 năm vắng bóng với “In Common”

Alicia Keys chính thức trở lại với một sản phẩm âm nhạc mới toanh sau 4 năm vắng bóng trong làng nhạc Âu – Mỹ.

Sau khi tung một đoạn video ngắn “nhá hàng” lên Snapchat, và trước khi Alicia biểu diễn ở chương trình giải trí cuối tuần “Saturday Night Live” đình đám, Alicia đã comeback với đĩa đơn mới nhất của mình “In Common”.

Ca khúc được phát hành trên tất cả trang nhạc số , đây là single “tiên phong” để mở đường cho album phòng thu thứ 6 của Alicia Keys sẽ được ra mắt trong năm nay qua RCA Records.

“In Common” được viết bởi Alicia Keys, Illangelo, Tayla Parks, Billy Walsh và Illangelo. Illangelo cũng chính là người chịu trách nhiệm sản xuất cho đĩa đơn này. “In Common” là ca khúc phô diễn chất giọng đậm chất R&B cùng những “gam màu nóng” đầy nội lực và chất nhiệt đới – đủ để thiêu đốt mọi bảng xếp hạng.

"In Common" của Alicia Keys

“Who wants to love somebody like me?” – lời ca khúc đầy mơ hồ và cũng khá “tiệc tùng”, một phong cách khác hơn so với Alicia Keys mọi khi và hứa hẹn những bùng nổ và đổi hướng trong phong cách của cô.

“We used to talk ’til midnight/All those days that you stayed at my house/We were just passing the time/When we were young and we ain’t had no vows” – một đoạn lời bài hát.

Trong một lần, Alicia Keys đã chia sẻ “Mỗi chúng ta đều có những vấn đề riêng, trở ngại và thử thách riêng. Chúng ta – cách nào đó – đều là một mớ hỗn độn và điều đó chẳng sao cả. Thực tế, đó lại chính là điều giúp chúng ta thấu hiểu nhau hơn. Và với tôi, đó là những điều đẹp đẽ nhất”. Và đó là điều mà người ta thấy vô cùng rõ ràng trong ca khúc mới này của cô.

Ca khúc cho thấy Alicia Keys, người đã quá thành công ở mảng nhạc R&B và thắng nhiều giải Grammy ở hạng mục này, đã chính thức lấn sân sang thể loại nhạc mới, mang đầy âm hưởng nhiệt đới đậm màu của một ly drum đầy đá mát lạnh và giai điệu latin.

Album gần nhất của Alicia – “Girl on Fire” ra mắt năm 2012 với sự góp giọng của Nicki Minaj đã debut tại vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng Billboard 200 và đạt doanh thu 161 ngàn bản chỉ trong tuần đầu tiên. Tuy nhiên, con số này lại “lép vế” vô cùng với con số xấp xỉ 417 ngàn bản bán ra của album trước đó nữa “The Element of Freedom”. Tuy không thành công về doanh thu, nhưng người hâm mộ nói riêng và khán giả nói chung vẫn vô cùng mong đợi mỗi khi Alicia thông báo về một dự án âm nhạc mới hoặc cho ra mắt một ca khúc mới.

Một Alicia Keys với chất nhạc rất khác trong "In Common"

Tại Chung kết UEFA Champions League tại Ý sẽ tổ chức vào ngày 28/5, Alicia Keys sẽ mang “In Common” đến cho fan hâm mộ của cô, và họ có thể trông đợi và sẽ không thất vọng với âm nhạc mang phong cách mới lần này của cô.

Trở lại sau 4 năm với bản full ca khúc gần nhất của Alicia cũng được tung ra vào năm 2012 (Girl on Fire), ca khúc nhanh chóng nhận được sự chào đón nồng hậu của các fan hâm mộ Alicia Keys nói riêng và người yêu nhạc nói chung, bởi công chúng biết – Alicia Keys là cái tên bảo chứng cho những ca khúc luôn xứng đáng và chất lượng.

C.H.U.O.T.I.S.M

(Nguồn: billboard.com, spin.com, ew.com)