Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Album “View” của Drake thống trị bảng xếp hạng nửa đầu 2016

Vừa qua, Nielsen đã công bố bảng xếp hạng âm nhạc nửa đầu năm 2016. Theo đó, "Views" đã xuất sắc đứng đầu TOP 10 album phổ biến nhất chỉ sau hơn 2 tháng ra mắt.

Theo thống kê, album của chàng rapper Canada là album phổ biến nhất tại Mỹ với 2,6 triệu tổng đơn vị album ngang bằng (đơn vị này bao gồm cả doanh số tiêu thụ truyền thống của album, track ngang bằng album – TEA stream ngang bằng album SEA). “View” cũng đứng thứ 2 dạnh sách album bán chạy nhất năm với 1,3 triệu bản doanh số tiêu thụ thuần. Album này cũng là một trong ba album duy nhất bán được trên 1 triệu bản từ đầu năm 2016 đến hiện tại bên cạnh “25” của Adele và “Lemonade” của Beyonce. Cùng thời điểm này năm ngoái chỉ có duy nhất album “1989” của Taylor làm được điều đó.

Ảnh cover của album "Views"

Ngay từ khi ra đời, "View" đã gây tranh cãi vì một số lựa chọn giai điệu nhưng album vẫn rất được yêu thích và nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn. Tác phẩm mới này đã tạo dấu ấn cả về âm nhạc và doanh thu đĩa so với các sản phẩm trước đây của Drake. Đây là một album gồm 20 ca khúc với một số bài hát mang hơi hướng retro, đậm chất electropop của những năm 1980-1990. Những tưởng xu hướng này sẽ khó được tiếp nhận nhưng thực tế đã chứng minh, Drake đã đúng khi tự làm mới âm nhạc của mình cũng như chính mình trong album lần này.

Hình ảnh Drake trong album

Album được đánh giá là sự dung hòa hoàn hảo của các yếu tố âm thanh và cảm xúc đa dạng.  Trong album này, Drake không chỉ rap đơn thuần mà đã thực sự đã hát. Với độ dài 80 phút, Drake đã khiến người nghe ngập trong cảm xúc mà anh truyền tải. Có lẽ vì thế mà chỉ trong vòng 24 giờ ra mắt, "Views" đã tiêu thụ tới 600.000 bản. Dù trong album mới này đã có nhiều đổi mới, âm nhạc đã có phần hoài cổ hơn nhưng người nghe vẫn dễ dàng nhận ra một Drake quen thuộc. Vẫn là chàng rapper nói đến tận cùng những vấn đề trong "Hype", tác giả của những giai điệu bắt tai trong “Weston  Road Flows” hay kẻ hào hoa trong "U With Me". Drake đã mạo hiểm khi đưa nhiều chất liệu âm nhạc vào “View”, nhưng có lẽ chính sự thú vị này đã khiến album thành công hơn cả. Ra mắt vào cuối tháng 4, “Views” đã có vị trí vững chãi trên các bảng xếp hạng quốc tế. Album này đã mang lại cho Drake một kỷ lục mới trong sự nghiệp âm nhạc của anh.

Bảng xếp hạng âm nhạc của Nielsen được thống kê từ ngày 1 tháng 1 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2016. Ngoài Drake, trong bảng xếp hạng còn xuất hiện thêm nhiều cái tên quen thuộc như Adele, Rihanna, Flo Rida hay cố huyền thoại David Bowie.

P.N (tổng hợp)