Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Album 'Savage' của aespa được giới phê bình Tây phương nhận định chất lượng ra sao?

Lọt vào top 20 của Billboard, 'Savage' của nhóm nhạc aespa được giới phê bình quốc tế nhận định thế nào?

"Savage" là mini album đầu tay của nhóm nhạc nữ aespa. Sản phẩm bao gồm 6 ca khúc, được phát hành vào ngày 5 tháng 10. MTV nhận định "Savage" bao gồm các nhạc phẩm "pha trộn dance và pop với các yếu tố house, trap, rap và các thể loại khác."

savage

Ngay từ khi ra mắt, mini album của nhóm nhận được phản ứng vô cùng tích cực của giới phê bình quốc tế. Carmen Chin từ NME đã chấm album này 4/5 sao: " giai điệu nhạc pop điện tử sôi động, mạnh mẽ của Savage hoàn toàn đồng bộ với sự độc đáo mà aespa đã thể hiện trong suốt một năm qua."

savage

MTV cũng nhận xét khá nhiều về concept của album này: "aespa tung ra một mini album pha trộn dance và pop với các yếu tố house, trap, rap và các thể loại khác - đồng thời mang đến cho người nghe cái nhìn về một câu chuyện ngụ ngôn. Ví dụ: ca khúc mở đầu của album “Aenergy” giới thiệu các thành viên và sức mạnh độc đáo của họ trong việc giải cứu hình ảnh avatar của mình khỏi Black Mamba, một con quái vật khổng lồ giống rắn xuất hiện trong video âm nhạc đầu tay của nhóm. Trong truyền thuyết SMCU, Black Mamba sống trong một không gian vô hạn, vô luật pháp bên ngoài các thế giới được gọi là “Kwangya”, có nghĩa là “vùng hoang dã” trong tiếng Anh.

Kwangya cũng đã được nhắc đến trong các video âm nhạc của các nghệ sĩ SM khác, như trong "Don’t Fight the Feeling" của EXO, trong đó một thành viên, Kai, đề cập đến việc đi ngang qua nó trong một con tàu vũ trụ."

aespa

Việc tạo ra concept như trên đã được trang MTV đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, doanh thu của "Savage" cũng khá tốt cả tại Hàn Quốc lẫn quốc tế. 

Từ Khóa:

aespa