Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Album phát hành từ 7 tháng trước của BTS đột ngột tăng vọt 69 bậc trên bảng xếp hạng Billboard 200

Đây được cho là kết quả xứng đáng từ sự đồng lòng của ARMY sau khi chứng kiến BTS 'trắng tay' một cách khó hiểu tại 'E! People’s Choice Awards 2019'.

Mới đây, bảng xếp hạng Billboard 200 đã công bố kết quả mới nhất cho tuần này. Và mini album "Map of the Soul: Persona" của BTS, một sản phẩm ra mắt từ cách đây 7 tháng, đã gây bất ngờ khi tăng vọt đến 69 bậc để leo lên vị trí thứ 67. Hồi tuần trước, "Map of the Soul: Persona" giữ vị trí thứ 136 trên bảng xếp hạng Billboard 200.

album cũ của BTS leo 69 hạng trên Billboard 200

"Map of the Soul: Persona" là album thứ ba của BTS ra mắt ở vị trí số 1 trên Billboard 200, bảng xếp hạng những album nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ. Tính đến nay, "Map of the Soul: Persona" đã góp mặt trên bảng xếp hạng này trong 27 tuần không liên tục. Mặc dù từng có lúc rơi khỏi Billboard 200 thế nhưng "Map of the Soul: Persona" đã nhanh chóng "hồi sinh" ngoạn mục sau khi BTS phát hành phiên bản mới cho ca khúc "Make It Right" có sự góp mặt của nam ca sĩ Lauv.

Nhiều người tin rằng yếu tố quan trọng nhất giúp "Map of the Soul: Persona" tăng hạng chóng mặt trong tuần này chính là chiến dịch gia tăng doanh số album cho BTS sau khi kết quả lễ trao giải "E! People's Choice Awards 2019" được công bố hôm 10 tháng 11. Dẫu BTS đã dẫn đầu áp đảo trong kết quả bỏ phiếu trực tuyến ở cả 3 hạng mục mà họ được đề cử, thế nhưng cuối cùng boygroup nhà Big Hit lại không nhận được bất kỳ giải thưởng nào. Vào năm 2018, BTS đã giành được tổng cộng 4 giải thưởng tại lễ trao giải này.

Sau khi "E! People's Choice Awards 2019" kết thúc, cộng đồng ARMY trên toàn thế giới đã cho thấy sức mạnh fandom khi tất cả các album mà BTS đã phát hành tại Hàn Quốc lần lượt quay trở lại bảng xếp hạng iTunes Hoa Kỳ vào sáng ngày 12 tháng 11, và "Map of the Soul: Persona" thậm chí còn leo đến vị trí thứ 2. Đó là chưa kể "Map of the Soul: Persona" còn leo lên dẫn đầu bảng xếp hạng iTunes Album ở 45 quốc gia khác nhau chỉ trong một thời gian ngắn.

album cũ của BTS leo 69 hạng trên Billboard 200

Trong khi đó, mới đây nhất, tạp chí Variety của Mỹ đã chọn BTS là "Nhóm nhạc của năm 2019" trong danh sách thường niên lần thứ 3 của họ về các "Hitmaker". BTS chính là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất được xướng tên trong danh sách này của Variety.