Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Album mới nhất đứng đầu Billboard, nhưng fan của Ed Sheeran lại lo lắng cho sự nghiệp tương lai của anh!

Mới đây, album mới nhất của Ed Sheeran nhanh chóng tạo được hiệu ứng tốt và leo hạng đầu bảng Billboard 200. Tuy nhiên, đa phần công chúng đều rất lo lắng cho sự ‘thoái trào’ của anh.

Album đầu bảng của Ed Sheeran

No. 6 Collaborations Project, đúng như tiêu đề của nó, là sự hợp tác của Ed Sheeran với nhiều ngôi sao âm nhạc khác nhau như Camila Cabello, Bruno Mars, Travis Scott và Chris Stapleton,… số lượng album đạt được thành tích trên chủ yếu bán từ Target, Walmart , Amazon và iTunes.

Album đầu bảng của Ed Sheeran

Thay vì ra mắt cả album, Ed Sheeran lần lượt tung ra những ca khúc khác nhau. Đầu tiên là "I Don't Care" kết hợp với Justin Bieber. "Cross Me" được phát hành vào ngày 24 tháng 5 năm 2019 dưới dạng đĩa đơn thứ hai của album. Đây là sự kết hợp của Ed Sheeran với hai nhân vật là Chance the Rapper và PnB Rock.

"Beautiful People" có sự góp mặt của Khalid, đã được Sheeran xác nhận là đĩa đơn thứ ba trong album vào ngày 23 tháng 6 năm 2019. "Best Part of Me" có Yebba, đĩa đơn thứ tư, được phát hành vào tháng 7/2019. Bên cạnh đó cũng có một vài ca khúc khác được tung ra ở thời điểm này. 

Album đầu bảng của Ed Sheeran

Mới đây, album của Ed Sheeran mang tên “No. 6 Collaborations Project” tiếp tục đạt được thành tích khủng trên bảng xếp hạng Billboard khi vừa ra mắt với 173 nghìn bản album, trong đó có khoảng 70 nghìn là album thuần túy. Số lượng này chuyển thành lượng stream sẽ khoảng 121,17 triệu luồng. Đây là tuần phát trực tuyến lớn nhất cho một album nhạc pop của một nghệ sĩ nam kể từ khi ra mắt album cuối cùng của Sheeran, Divide, khi nó đạt được 134,58 triệu luồng. Đặc biệt hơn, 70 nghìn album thuần là doanh số mua trực tiếp, không qua ưu đãi từ các tour diễn, concert,…

Tuy nhiên, tại sao công chúng vẫn lo ngại cho Ed Sheeran?

Phản ứng trái chiều từ giới chuyên môn

So với album Divide, No. 6 Collaborations Project được khen ngợi nhiều hơn, tuy nhiên lại không tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Tại Metacritic, chỉ định số điểm trung bình là 57, dựa trên 13 đánh giá, cho biết ''đánh giá hỗn hợp hoặc trung bình".

Đa phần các nhà phê bình âm nhạc đều cho rằng đây là một album sạch sẽ. Bên cạnh đó, họ đề cao tính thương mại và nắm bắt tâm lý khán giả của nam nghệ sĩ. eil McCormick của The Daily Telegraph chia sẻ “Ed Sheeran đã mang đến một nền móng vững chắc trong thành tích thương mại của mình”. Một số người cho rằng đây là một album “không ly kỳ, nhưng tất cả đều thân thiện, giá cả phải chăng”.

Nick Levine của NME đã kết luận rằng "Đó không phải là một album, mà là một bộ sưu tập hợp tác khôn ngoan trong việc làm mờ thể loại âm nhạc rất khéo léo”. Tuy nhiên, Rawiya Kameir của Pitchfork cho rằng album khá thiếu tinh tế.

Doanh thu album của Ed Sheeran giảm mạnh

Trong thời điểm nhạy cảm khi làng nhạc đang chuyển mình, album mới nhất No. 6 Collaborations Project vẫn không đạt được doanh số như người hâm mộ Ed Sheeran kì vọng. Tại thời điểm ra mắt album “Divide”, album ra mắt ở vị trí số một trên Billboard 200 của Hoa Kỳ với 451.000 đơn vị tương đương album, trong đó 322.000 là doanh số album thuần túy. 

Bên cạnh đó, Ed Sheeran vẫn chưa tạo được một bản hit đình đám như “Shape Of You”. “I Don’t Care” hợp tác với Justin Bieber không đủ sức lan rộng mạnh mẽ như cơn bão “Old Town Road” đang thịnh hành. Ca khúc nhanh chóng mất nhiệt nhanh chóng trong thời điểm rất nhiều nghệ sĩ mới lạ ra mắt.

Thời gian tới có lẽ sẽ khó khăn cho Ed Sheeran khi nhạc pop đang dần thất thế trước những đối thủ khác. Hy vọng rằng, album sắp tới của anh sẽ thành công hơn cả về doanh thu và chất lượng nghệ thuật. 

Từ Khóa:

Ed Sheeran