Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Album mới của Dua Lipa gây sốc toàn cầu với số điểm cao ngất từ mọi tạp chí âm nhạc!

Dù chỉ mới ra mắt được một ngày, nhưng album ‘Future Nostalgia’ đã tạo được cơn mưa lời khen từ giới phê bình.

Album lấy cảm hứng từ quá khứ

Album lấy cảm hứng từ quá khứ

“Future Nostalgia” là album phòng thu thứ hai của ca sĩ người Anh Dua Lipa. Nó được phát hành vào ngày 27 tháng 3 năm 2020 bởi Warner Records, sau khi album rò rỉ hai tuần trước ngày phát hành dự kiến là 3 tháng 4. Bắt đầu thực hiện album vào đầu năm 2018, Dua Lipa đã kết hợp với các nhạc sĩ đình đám như Jeff Bhasker, Ian Kirkpatrick, Stuart Price, The Monsters để tạo ra các bản nhạc hoài cổ mà vẫn có chất điện tử. Về mặt âm thanh, Dua Lipa tìm thấy nguồn cảm hứng trong âm nhạc của các nghệ sĩ mà cô đã nghe trong thời niên thiếu như Gwen Stefani, Madonna, Moloko, Blondie và Outkast.

Dua Lipa

Album “Future Nostalgia” được quảng cáo bằng nhiều đĩa đơn trước đó: “Don't Start Now", được phát hành vào ngày 1 tháng 11 năm 2019 nhanh chóng tạo được thành công mạnh mẽ trên các bảng xếp hạng âm nhạc, bao gồm cả Billboard. Đĩa đơn thứ hai là “Physical", cũng được ra mắt vào tháng 1 năm 2020 và gần đây nhất là “Break My Heart”.

Cơn mưa lời khen từ giới phê bình, đạt số điểm 92/100

“Future Nostalgia” nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ các nhà phê bình âm nhạc. Album có điểm trung bình 92 dựa trên mười đánh giá, là sản phẩm có số điểm cao thứ ba của một nghệ sĩ nữ solo trên trang web tổng hợp Metacritic.

“Future Nostalgia” là một album nhạc pop rực rỡ và táo bạo để xoa đi nỗi lo lắng của bạn đối với tình hình thế giới hiện tại. "Don't Start Now" là một ca khúc đậm chất disco, trong đó Dua Lipa đang tự vấn lại một mối quan hệ của mình. Brittany Spanos của Rolling Stone tin rằng bài hát đã đưa Dua Lipa lên một tầm cao mới của nhạc pop.

Trong khi đó, “Future Nostalgia” lại là một nhạc phẩm vui vẻ. Dua Lipa chỉ đơn giản muốn mọi người được nhảy múa và hạnh phúc. Chất disco độc đáo đã tạo nên một bản nhạc hoàn hảo.

Chất hoài niệm trong dòng nhạc quá khứ của Dua Lipa thể hiện rõ trong bài hát “Physical” khi nó gợi lại thời disco thập niên 80. Nó nhanh chóng trở thành ca khúc đình đám trong thời gian vừa qua.

Với “Break My Heart”, trong lúc ai ai cũng đang cố gắng thích nghi với cuộc sống cách ly, câu hát “Đáng lẽ tôi nên ở nhà, bởi tôi thấy khá hơn khi một mình/ Nhưng khi bạn cất lời “Xin chào”, tôi nhận ra đó chính là kết thúc cho tất cả” trong ca khúc mới nhất của Dua Lipa khiến khán giả vô cùng thích thú. Tuy là một bản nhạc về tình yêu, lời ca khúc lại cực “khớp” với tình cảnh hiện tại của mọi người.

Dua Lipa

Bên cạnh đó, Dua Lipa đã được khen ngợi là nghệ sĩ nhạc pop thế hệ mới. Chris Taylor của The Line of Best Fit đã ca ngợi hướng đi của Dua Lipa và cho rằng đây là album được sản xuất một cách khéo léo và tinh tế: “Sản phẩm này được xây dựng một cách đầy mê hoặc, nó khiến ta không thể cưỡng lại mà sẵn sàng lao vào cơn nghiện. Ai là ngôi sao nhạc pop đình đám của thế hệ này? Câu trả lời tùy thuộc vào quyết định của bạn. Nhưng album “Future Nostalgia” chính là minh chứng khẳng định rằng Dua Lipa là nghệ sĩ xứng đáng lọt vào danh sách đó.”

Hy vọng rằng với những lời khen trên, “Future Nostalgia” sẽ vượt qua sự cố bị leak nhạc trước thời hạn cũng như bệnh dịch đang hoành hành trên toàn cầu để đạt được doanh thu khủng.