Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Album ‘Happier Than Ever’ của Billie Eilish gây sốc với giới phê bình, điểm số cao không tưởng

Mới đây, album ‘Happier Than Ever’ của Billie Eilish đã nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình.

Album đậm chất cá nhân của Billie Eilish

“Happier Than Ever” là album phòng thu thứ hai của Billie Eilish, được phát hành vào ngày 30 tháng 7 năm 2021, bởi Darkroom và Interscope Records. Sản phẩm này xoay quanh mối quan hệ của Billie Eilish với sự nổi tiếng. Nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ rằng chính việc nhìn lại và soi chiếu bản thân là nguồn cảm hứng lớn của Billie Eilish để ra mắt sản phẩm trên.

Album đậm chất cá nhân của Billie Eilish

Năm đĩa đơn được phát hành để quảng bá cho album: "My Future", "Because I Am", "Your Power", "Lost Cause" và "NDA", tất cả đều lọt vào top 40 Billboard Hot 100 của Mỹ. T rước khi phát hành, Happier Than Ever trở thành album được thêm trước nhiều nhất trong lịch sử Apple Music.

Billie chia sẻ gì về quá trình thu âm album “Happier Than Ever”?

Trong một cuộc phỏng vấn với Vevo, Billie Eilish chia sẻ nữ nghệ sĩ muốn tạo ra "một bản thu âm vượt thời gian", chủ yếu được lấy cảm hứng từ các ca sĩ nhạc jazz mà cô đã nghe khi lớn lên như Julie London, Peggy Lee và Frank Sinatra. Billie Eilish cũng chia sẻ mỗi ca khúc có giai điệu khác biệt nhưng vẫn gắn kết với nhau.

Billie chia sẻ gì về quá trình thu âm album “Happier Than Ever”?

Một trong những mục tiêu mà Billie Eilish đặt ra chính là việc gây bất ngờ cho fan và chính mình. Qúa trình sáng tác album không hẳn thoải mái với Billie. Nữ nghệ sĩ cho biết, “NDA” chính là nhạc phẩm như vậy, khi cô bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

Billie Eilish cũng chia sẻ "Male Fantasy" là một bài hát "tự viết khá nhiều" và giúp cô nhận ra những cảm xúc mà bản thân chưa từng có trước đây.

Cơn mưa lời khen từ giới phê bình

Happier Than Ever đã nhận được sự hoan nghênh từ các nhà phê bình âm nhạc. Album có điểm trung bình 90 dựa trên 10 bài đánh giá, cho thấy "sự hoan nghênh toàn cầu".

Cơn mưa lời khen từ giới phê bình

Nhà phê bình El Hunt của NME ca ngợi album vì đã chứng minh Billie Eilish là "một trong những nghệ sĩ nhạc pop quan trọng nhất trong thế hệ của mình”, viết rằng âm nhạc của nó "nhẹ nhàng hơn" và "trầm bổng hơn nhiều" so với When We All Fall Asleep, Where Do We Go?.

Alexis Petridis của The Guardian cũng chia sẻ rằng album mang những ca khúc có các giai điệu vô cùng tuyệt vời, ít vui tươi hơn và có vẻ u sầu hơn. Đặc biệt, chất giọng của Billie Eilish trong “Happier Than Ever’ được nhận xét là u ám.

Tuy nhiên, Sal Cinquemani của Slant lại cảm thấy album này lạc quan hơn đĩa hát đầu tay của Eilish, và "đa dạng hơn", mở rộng ra ngoài âm thanh trip-hop và trap so với album ban đầu. Louis Bruton của The Irish Times tuyên bố album "vẽ nên một bức tranh ngột ngạt về sự giam cầm và bóc lột của việc trở thành một người nổi tiếng và một thiếu niên."

Những ý kiến trái chiều

Dĩ nhiên, một số nhà phê bình cũng đưa ra những nhược điểm của album “Happier Than Ever”. Matthew Kent của The Line of Best Fit khen ngợi ca từ của Billie Eilish và phần sản xuất phức tạp của Finneas, nhưng cho rằng nó kém độc đáo hơn so với album đầu tay.

Tom Breihan của Stereogum đã đánh giá một cách tiêu cực, giải thích rằng Happier Than Ever thật nhàm chán, "một lực cản thực sự", và là một sản phẩm gây thất vọng khi Billie Eilish cố gắng vượt qua album đầu tay bằng sản phẩm này.

Dù thế nào đi nữa, không thể phủ nhận Billie Eilish đang trên đường trở thành ngôi sao nhạc pop đại diện cho thế hệ của mình.