Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Album được mong đợi nhất của One Republic có gì đặc biệt khiến ai cũng mong chờ?

Sau một thời gian vắng bóng, One Republic vừa tung ra MV mới nhất là ‘Run’, đồng thời hé lộ thêm về album ‘Human’.

MV ‘Run’ với phong cách hoàn toàn mới lạ

Được viết và sản xuất bởi Ryan Tedder, Brent Kutzle, Tyler Spry và John Nathaniel, “Run” là một bản quốc ca dễ chịu và lạc quan, khuyến khích chúng ta loại bỏ nguồn năng lượng tiêu cực. Chúng ta nên tận dụng tối đa mỗi ngày vì bạn không bao giờ biết khi nào là thời điểm cuối cùng.

MV ‘Run’ với phong cách hoàn toàn mới lạ

“Run” vẫn đúng với âm thanh riêng biệt của OneRepublic và một lần nữa làm nổi bật khả năng tạo ra âm nhạc tác động đến bạn ngay lập tức của họ. Từ tiếng huýt sáo mở màn cho đến đoạn điệp khúc đều khiến bạn hưng phấn.

Run

Điều bất ngờ là phần MV của ca khúc. Được thực hiện bởi Tomás Whitmore, phần hình ảnh theo chân thủ lĩnh Ryan khi anh ấy nhảy múa quanh những phông nền tái hiện những bộ phim đình đám của Hollywood.Trước khi phát hành ca khúc, một số áp phích phim giả có hình ảnh từng thành viên đã được công bố trên mạng xã hội.

Chia sẻ về MV này, Ryan đã nói: “Đến thời điểm này, chúng tôi đã quay hơn 20 MV. Chúng tôi thường lên kịch bản cho từng sản phẩm. Nhưng với “Run”, chúng tôi không tìm được ý tưởng phù hợp. Lúc đó, chúng tôi bén duyên với đạo diễn Tomás Whitmore, người nổi tiếng với các sản phẩm video quảng cáo thú vị.”

Quá trình làm MV cũng vô cùng gấp rút: “Chúng tôi đang thực hiện 4 album, vì thế thời gian quay MV rất ngắn. Nhóm đã cảm thấy vô cùng thú vị khi sang LA và dành 30 phút trong các studio. Thật tuyệt vời khi bạn có thể sống cùng những thước phim đó tại LA.”

Album “Human” và sự tiến hoá trong sự nghiệp âm nhạc của One Republic

Miêu tả về album “Human”, One Republic đã đáp đó là “Tình Yêu, Hy Vọng, Sợ Hãi”. Bên cạnh đó, album lần này cũng có sự kế thừa và tiến hoá so với những sản phẩm trước đó: ““Human” khá giống với phong cách của One Republic giai đoạn đầu. Nếu bạn yêu thích những album như “Waking up” (2009), “Native” (2013), có lẽ đây sẽ là sản phẩm ấn tượng.”

Bên cạnh đó, One Republic cũng đã có dự tính mới cho album thứ 6: “Trong quá trình thực hiện album “Human”, chúng tôi đã có rất nhiều ý tưởng cho album thứ 6. Thậm chí, chúng tôi đã thu âm vài ca khúc cho sản phẩm tiếp theo này. Tuy nhiên, do Covid-19, hiện tại album thứ 6 vẫn là một ẩn số.”

Bên cạnh đó, One Republic cũng chia sẻ thêm về định hướng trong việc đưa âm nhạc đến với công chúng: “Khi chúng tôi sáng tác, chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng và đem lại hy vọng cho khán giả, giúp cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn một chút. Mặt khác, One Republic vẫn luôn cố gắng giữ tính nguyên bản trong phong cách của mình.”

Thông qua album “Human”, thủ lĩnh ban nhạc One Republic cũng chia sẻ quan điểm cá nhân về một thế giới tốt đẹp hơn: “Muốn có một thế giới tốt hơn, tôi nghĩ chúng ta cần nhiều sự thấu cảm và lòng tử tế. Chúng ta nên quan tâm nhiều hơn về mọi người xung quanh như thể đang chăm sóc chính mình. Có lẽ đó là bí quyết mà chúng tôi nghĩ giúp cho cuộc sống nhiều màu sắc hơn nữa.”

Sẽ có ngày One Republic tới Việt Nam hay không?

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, One Republic cũng chia sẻ rất nhiều về cảm xúc của nhóm đối với Việt Nam. Nhóm cũng bật mí: “Trong tour diễn tiếp theo, chúng tôi rất muốn tới Việt Nam, cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng”. Hy vọng trong tương lai sắp tới, đây sẽ là sự thật.