Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Album đứng đầu Billboard 200 và có chất lượng nghệ thuật… dở tệ nhất năm 2020

Hãy cùng nhìn lại những album đứng đầu No.1 Billboard 200 nhưng có chất lượng nghệ thuật khá thấp.

“Good Intentions” – Nav: 54/100

“Good Intentions” là album phòng thu thứ ba của rapper người Canada Nav. Nó được phát hành vào ngày 8 tháng 5 năm 2020, bởi XO Records và Republic Records.

Album đã vấp phải sự dè bỉu trước những đánh giá tiêu cực từ các nhà phê bình đương thời. Tại trang web tổng hợp Metacritic, album nhận số điểm là 54/100.

“Changes” – Justin Bieber: 57/100

“Changes” của Justin Bieber là một trong số những minh chứng rõ nét rằng thành công doanh thu không đồng nghĩa với chất lượng nghệ thuật. Album này đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 của Hoa Kỳ, bán được tổng doanh số tuần đầu tiên là 231.000 đơn vị.

Tuy nhiên, sản phẩm nhận được đánh giá phân cực của giới phê bình, những người ủng hộ giọng hát của Bieber và một số yếu tố trong quá trình sản xuất, nhưng chỉ trích chất trữ tình của album này.

“Blame It on Baby” – Da Baby: 61/100

“Blame It on Baby” là album phòng thu thứ ba của rapper người Mỹ DaBaby. Album được phát hành vào ngày 17 tháng 4 năm 2020, bởi Interscope Records và South Coast Music Group. Album nhanh chóng tạo nên những cơn sốt mới với bản hit “Rockstar”.

Trên trang web tổng hợp đánh giá Metacritic, “Blame It on Baby” nhận được số điểm 61, dựa trên 8 bài đánh giá.

“Funeral” – Lil Wayne: 62/100

“Funeral” là album phòng thu thứ mười ba của rapper người Mỹ Lil Wayne. Nó được phát hành vào ngày 31 tháng 1 năm 2020, bởi Young Money Entertainment và Republic Records. Album ra mắt ở vị trí số một trên US Billboard 200. Sản phẩm nhận được phản ứng tương đối tốt, tuy nhiên lại bị bỏ qua bởi nhiều tạp chí uy tín.

“Music to Be Murdered By” – Eminem: 64/100

“Music to Be Murdered By” là album phòng thu thứ 11 của rapper người Mỹ Eminem. Thành công của sản phẩm này giúp Eminem rở thành nghệ sĩ đầu tiên có mười album quán quân liên tiếp tại Mỹ.

“Music to Be Murdered By”

Các nhà phê bình âm nhạc ca ngợi khả năng sáng tác của Eminem và quá trình sản xuất được cải thiện sau Kamikaze, nhưng chỉ trích tính gây sốc và công thức của nó.

“Wonder” – Shawn Mendes: 65/100

“Wonder” là album phòng thu thứ tư của ca sĩ người Canada Shawn Mendes, được phát hành bởi Island Records vào ngày 4 tháng 12 năm 2020. Nó được hỗ trợ bởi các đĩa đơn "Wonder", "Monster" với Justin Bieber và "Call My Friends".

Tại Metacritic, album có số điểm 65/100, dựa trên 9 đánh giá. Jon Dolan của Rolling Stone đã định nghĩa Wonder là sự kết hợp hấp dẫn giữa "niềm đam mê tuổi trẻ" và "nỗi thống khổ của tuổi mới lớn", tuy nhiên lời bài hát được nhận xét là thiếu cảm xúc, sáo rỗng.

“My Turn” – Lil Baby: 66/100

“My Turn” – Lil Baby: 66/100

“My Turn” là album phòng thu thứ hai của rapper người Mỹ Lil Baby. Nó được phát hành vào ngày 28 tháng 2 năm 2020. “My Turn” nhận được những đánh giá chung tích cực và đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ, thu về 197.000 đơn vị tương đương. Một số người khen ngợi chất giọng của Lil Baby, số khác cho rằng anh vẫn thiếu cá tính âm nhạc.

“Wunna” – Gunna

“Wunna” – Gunna

“Wunna” là album phòng thu thứ hai của rapper người Mỹ Gunna. Nó được phát hành vào ngày 22 tháng 5 năm 2020, bởi YSL Records và 300 Entertainment.

“Wunna” nhận được đánh giá chung tích cực từ các nhà phê bình và đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ. Album được khen ngợi ở khâu sáng tác, lời hát, cùng với sự gắn kết và tạo ấn tượng cho người nghe, nhưng kết thúc album không tạo được điểm nhấn mạnh mẽ.

Từ Khóa:

Justin Bieber

Eminem