Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Album đỉnh cao mở màn 2020 của Halsey: Đa thể loại từ pop rock đến Kpop

Sau một thời gian im ắng, Halsey đã trở lại với album mới mang tên ‘Manic’. Đây được xem là sản phẩm đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của nữ nghệ sĩ tính đến thời điểm hiện tại.

Sự trở lại trưởng thành của Halsey

“Manic” là album phòng thu thứ ba của ca sĩ người Mỹ Halsey, được phát hành vào ngày 17 tháng 1 năm 2020, thông qua Capitol Records. Nó bao gồm bản hit Hot 100 Billboard là “Without Me”, cũng như các đĩa đơn khác là "Graveyard", "Clementine", "Finally // Beautiful Stranger", "Suga's Interlude"“You Should Be Sad”. Sản phẩm có sự xuất hiện của khách mời của Dominic Fike, Alanis Morissette và Suga của BTS.

Sự trở lại trưởng thành của Halsey

“Manic” cũng là sản phẩm đầu tiên của Halsey kể từ “Hopless Fountain Kingdom” năm 2017 lấy cảm hứng từ vở kịch Romeo và Juliet. Tuy nhiên, đến với sản phẩm này, Halsey thật sự trưởng thành cả về chất liệu âm nhạc lẫn phong cách cá nhân.

Nâng cao đẳng cấp của dòng nhạc pop

Trên thực tế, “Manic” bao gồm nhiều thể loại âm nhạc khác nhau và được viết trong thời gian hưng cảm của Halsey. Nữ nghệ sĩ đã khám phá dòng nhạc folk, đồng quê, rock cho đến rap Hàn Quốc.

Cụ thể, trong ca khúc “Graveyard”, nữ nghệ sĩ đã chọn dòng pop electro. Nội dung của bản hit đề cập đến việc dấn thân vào một con đường tăm tối, bất chấp những nguy hiểm đã được cảnh báo, như Halsey chia sẻ: “Giống như yêu một người đến chết, đại loại vậy. Có rất nhiều đoạn trong bài hát khá hay, thật đáng sợ khi viết về nó. Nhưng bạn biết đấy, tôi tìm thấy những điều đáng sợ và tôi đã viết ra nó”. Ngay lập tức, “Graveyard” đã nhận được cơn mưa lời khen từ các tạp chí âm nhạc và công chúng.

“You Should Be Sad” lại theo dòng nhạc đồng quê pha chất liệu pop rock. Đây là một bản ballad hướng về tình cũ, khiến nhiều người cho rằng sản phẩm này dành cho G-Eazy.

Bên cạnh đó, Halsey có sự kết hợp với một nghệ sĩ lớn từ Hàn Quốc là Suga (BTS) trong “Suga's Interlude”. Sản phẩm này ngay lập tức nhận được những nhận xét ấm áp từ dân chuyên nhạc. Lexi Lane của tạp chí Atwood đã đề cập rằng "nhạc phẩm là sự kết hợp giữa phần rap của Suga và cách hát chậm rãi của Halsey, quấn lấy nhau và tạo ra một cầu nối giữa ngôn ngữ và văn hóa". Sara Delgado, viết cho Teen Vogue, đã mô tả ca khúc này là một bản nhạc pha trộn giữa âm thành piano và tiếng nhạc thoáng đãng. Chất giọng của Halsey và cách rap sắc sảo của Suga đã giúp ca khúc trên thành công.

Những nhận xét có cánh của giới chuyên môn

Tại Metacritic, chỉ định xếp hạng bình thường trong số 100 cho các đánh giá từ các nhà phê bình chính thống, album có điểm trung bình là 85 trên 100.

Những nhận xét có cánh của giới chuyên môn

Rob Sheffield của Rolling Stone đã đánh giá bốn sao và gọi “Manic”"album mới xuất sắc", ca ngợi việc thử nghiệm nhiều thể loại của Halsey cùng việc khắc họa chân dung của Halsey: Một mớ hỗn độn mà mỗi người trẻ đều có, niềm khao khát được chia sẻ yêu thương, sự dịu dàng của nữ nghệ sĩ với thế giới thù địch này.

Trong một bài phê bình bốn sao cho The Guardian, Ben Beaumont-Thomas đã ca ngợi sự trữ tình trong album này, đồng thời nhận xét nó hoàn toàn phù hợp với các thể loại mà nữ nghệ sĩ đang theo đuổi như R&B, country, trap,…

Có thể nói, sau album từ năm 2017, Halsey đã có sự tiến bộ lớn trong cả chuyên môn, đồng thời nữ nghệ sĩ đã dám thử nghiệm nhiều thể loại khác nhau. “Manic” khai khác trọn vẹn nhiều xúc cảm khác nhau của giới trẻ, và cả một phụ nữ trưởng thành. Nhiều khán giả tin rằng, sản phẩm âm nhạc này hứa hẹn sẽ gây bão trong thời gian sắp tới.

Từ Khóa:

Halsey

Manic

Suga

BTS