Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Album debut nào gây tiếng vang về mặt doanh thu cũng như giới bình của các Idol quốc tế?

Không phải bất cứ nghệ sĩ nào khi mới vào nghề cũng không tạo được tiếng vang lớn trong giới phê bình. Đây được xem là những nhận vật được công nhận ngay từ album dedut.

Pure Heroine – Lorde: 7.9/10

Lorde được xem là một tài năng âm nhạc không đợi tuổi. Ngay từ khi còn ở tuổi thành niên, cô đã nhanh chóng khẳng định tài năng của mình. Album đầu tay của Lorde cũng nhận được phản ứng rất giới phê bình.

Pure Heroine – Lorde: 7.9/10

Album đầu tay của Lorde mang tên “Pure Heroine” chủ yếu đề cập đến văn hóa tiêu dùng, danh vọng, tiền bạc và giới trẻ. Metacritic xếp hạng album được đánh giá tốt thứ năm năm 2013, với 34 điểm.  Rolling Stone xếp hạng album là bản thu âm đầu tay hay nhất năm 2013.

Pure Heroine cũng được xem là một thành công thương mại khi ra mắt ở vị trí thứ ba trên Billboard 200 của Hoa Kỳ, với doanh số tuần đầu tiên là 129.000 bản và dẫn đầu nhiều BXH âm nhạc khác trên thế giới.

When We All Fall Asleep, Where Do We Go? – Billie Eilish: 8/10

“When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”  là album phòng thu đầu tay của ca sĩ người Mỹ Billie Eilish và được phát hành vào ngày 29 tháng 3 năm 2019. Vào ngày 21 tháng 3 năm 2019, album đã được thêm trước 800.000 lượt trên Apple Music.

When We All Fall Asleep, Where Do We Go? – Billie Eilish: 8/10

“When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”  nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc. Tại Metacritic, nơi chỉ định xếp hạng trung bình có trọng số trong số 100 đánh giá từ các ấn phẩm chính thống, album đã nhận được số điểm 80, dựa trên 16 đánh giá.

Với con số như vậy. Billie đang được kì vọng sẽ trở thành một trong những tân binh khủng long trong thế hệ mới. Đặc biệt hơn, các nhà phê bình đã dành những lời có cánh cho cô.

“Yours Truly” – Ariana Grande: 81/100

“Yours Truly” là album phòng thu đầu tay của ca sĩ kiêm diễn viên người Mỹ Ariana Grande. Nó được phát hành vào ngày 3 tháng 9 năm 2013, bởi Record Records. Kết hợp R & B, Yours Truly chịu ảnh hưởng của Whitney Houston, Amy Winehouse, Christina Aguilera và Mariah Carey.

“Yours Truly” – Ariana Grande: 81/100

Tại Metacritic, nơi chỉ định số điểm trung bình trong số 100 dựa trên xếp hạng và đánh giá từ các nhà phê bình chính thống, album đã nhận được trung bình 81, dựa trên 9 đánh giá. Đặc biệt hơn, album đã thể hiện tài năng mạnh mẽ của Ariana Grande và nhanh chóng đưa cô lên đỉnh cao danh vọng.

Tuy nhiên, album cũng nhận được một vài ý kiến trái chiều. Gregory Hicks của The Michigan Daily nhận xét rằng "hầu hết các bài hát đều rất chất lượng về cả ca từ và giai điệu, nhưng việc sử dụng beat đôi khi trở nên quá mức."

“Yours Truly” chính thức ra mắt ở vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng Billboard 200, với 138.000 bản được bán trong tuần đầu tiên.

 “Section.80” – Kendrick Lamar: 80/100

Kendrick Lamar là rapper người Mỹ, đến từ Compton, California. Lamar khởi nghiệp ca hát dưới nghệ danh K-Dot, phát hành một mixtape gây được chú ý và ký kết với hãng thu âm độc lập tại Carson, Top Dawg Entertainment.

 “Section.80” – Kendrick Lamar: 80/100

“Section.80” nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình với số điểm 80. Pitchfork đã đặt album ở vị trí 45 trong danh sách "50 album hàng đầu năm 2011".  Complex đặt tên cho album là album hay thứ 7 năm 2011.

Tuy nhiên, album chỉ bán được 5.000 bản tại Hoa Kỳ, dựa trên các tải xuống kỹ thuật số trong vòng chưa đầy một tuần, ra mắt ở số 113 trên Bảng xếp hạng 200 của Hoa Kỳ, Tuy nhiên, đây được xem là bước đệm để Kendrick Lamar phát triển mạnh mẽ trong những năm về sau.

Còn album nào được đánh giá cao ngất ngưỡng nữa? Hãy cùng bình luận để hoàn thiện danh sách này các bạn nhé!