Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Album đạt No.1 Billboard nhiều tuần liên tiếp nhất năm 2020 chính thức có chủ!

Mới đây, Billboard 200 chính thức công bố ngôi vị đạt No.1 Billboard 200 nhiều tuần nhất của năm 2020.

“Folklore” của Taylor Swift đạt kỷ lục

Mới đây, “Folklore” của Taylor Swift đã dành tuần thứ năm liên tiếp ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200  của Mỹ, vượt qua sản phẩm đình đám “My Turn” của Lil Baby. Cụ thể, “Folklore” thu được 98.000 đơn vị album ở Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 8 (giảm 3%), theo Nielsen Music / MRC Data. Trong số các đơn vị mà “Folklore” kiếm được trong tuần, 52 nghìn đơn vị album là doanh thu thuần túy. Kết quả này đạt được nhờ bán được nhiều đĩa CD có chữ ký hơn thông qua các cửa hàng thu âm độc lập (như cô đã làm trong tuần trước).

 “Folklore”

Album cuối cùng đạt được vị trí số 1 trong 5 tuần liên tiếp là Drake với sản phẩm mang tên “Scorpion”. Trong tuần tới, nếu Taylor Swift tiếp tục thành công bằng cách đứng vị trí số 1 tuần thứ 6 liên tiếp, cô sẽ trở thành nghệ sĩ có làm được điều đó kể từ năm 2016, khi Drake tung ra album “View” đạt 13 tuần liên tiếp tại No.1 Billboard 200.

Với cá nhân Taylor Swift, “Folklore” là album thứ hai của cô có chuỗi 5 tuần liên tiếp ở vị trí số 1. Trước đó, cô đã làm được điều đó với “Fearless”, với tổng cộng 11 tuần ở vị trí số 1 vào năm 2008- 09, gồm 7 tuần liên tiếp.

Về phương diện nghệ thuật, “Folklore” cũng là sản phẩm được xem có chất lượng tốt nhất của Taylor Swift cho đến thời điểm hiện tại. Các nhà phê bình đã khen ngợi âm thanh thư thái và độc đáo của album, cũng như tính liên kết và những chủ đề hư cấu trong ca từ của các bài hát. Hy vọng album này sẽ tiếp tục dẫn đầu trong thời gian sắp tới.

Các vị trí khác trên Billboard 200

Các vị trí khác trên Billboard 200

“Shoot for the Stars Aim for the Moon” của Pop Smoke vững vàng ở vị trí thứ 2 với 83.000 đơn vị album. Album cũng tạo ra nhiều bài hát hit, bao gồm "For the Night", "Mood Swings""The Woo". Sản phẩm nhận được đánh giá rất tích cực của giới phê bình với số điểm trung bình là 70/100.

“Legends Never Die”

“Legends Never Die” của Juice WRLD đứng vị trí thứ ba với 70.000 đơn vị (giảm 12%). Sản phẩm được phát hành vào ngày 10/7 thông qua Grade A và Interscope Records. Đây là album có doanh thu cao nhất trong sự nghiệp của Juice WRLD. Nó cũng nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình.

Về phần chất lượng âm nhạc, album giành được nhiều lời khen “có cánh” từ các nhà phê bình. Điểm Metacritic cho Legends Never Die là 74/100; AOTY cũng đánh giá album cũng ở mức tương tự là 73/100 điểm. Tạp chí Rolling Stone chấm album của nam rapper đạt 3,5/5 sao.

 “King’s Disease”

Trong tuần này, một sản phẩm mới ở vị trí top 5 là “King’s Disease” của Nas. “King's Disease” là album phòng thu thứ 13 của nam rapper Nas. Nó được phát hành vào ngày 21 tháng 8 năm 2020 thông qua Mass Appeal Records. Sản phẩm nhận được phản ứng khá tích cực của giới phê bình. Bên cạnh đó, sản phẩm này thu được 47.000 đơn vị album tương đương trong tuần đầu tiên ra mắt. Hy vọng trong thời gian sắp tới, nam nghệ sĩ sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong hành trình âm nhạc của mình.

Trong tuần tiếp theo, với những đối thủ đình đám như sự trở lại của nam rapper tai tiếng là 6ix9ine với album mới, Billboard 200 sẽ thay đổi như thế nào? Hãy cùng chờ đợi xem nhé!

Từ Khóa:

Taylor Swift

Drake