Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Album ‘Changes’ của Justin Bieber khiến giới phê bình thốt lên: Nhạc gì dở thế?

Có vẻ như Justin Bieber vẫn chưa thật sự nổi bật trong album mới nhất của mình là ‘Changes’.

“Changes” là album phòng thu thứ năm của Justin Bieber. Nó được phát hành vào ngày 14 tháng 2 năm 2020 bởi Def Jam Recordings và RBMG.

Justin Bieber

Được biết, Album gồm 17 bản nhạc, gồm 16 sáng tác mới và một bản remix của Yummy - đĩa đơn phát hành đầu tháng 1. Theo Guardian, album mang phong cách R&B và Hip-hop, kết hợp nhiều rapper như Quavo, Post Malone, Travis Scott. Bên cạnh đó, album khai thác nhiều góc tối tăm hơn trong quá trình trưởng thành của Justin Bieber.

Tuy nhiên, liệu nó có thật sự xuất sắc?

Album dành cho vợ, và chỉ… mình vợ mà thôi

Được biết, album “Changes” của Justin Bieber như một món quà dành cho vợ của nam nghệ sĩ là Hailey. Cuộc sống của Justin Bieber có mặt trong tất cả các ca khúc của Justin Bieber, và hầu hết đều kể về cuộc sống của họ. Trên thực tế, không ít các ngôi sao đưa đời tư và cuộc sống vào trong âm nhạc như Taylor Swift. Tuy nhiên, mọi thứ đều cần vừa đủ, và Justin Bieber đã kể quá nhiều.

Justin Bieber

Các ca khúc quanh quẩn cảm xúc của Justin và nó như chỉ hát cho anh và vợ: “Forever” khẳng định khao khát muốn được ở cạnh người yêu, vì “ý nghĩ về việc ở bên vợ tôi mãi mãi khiến tôi mê đắm”. Hay như “Take It Out on Me” cũng để khẳng định cảm xúc mãnh liệt đó. Khi thưởng thức nhiều ca khúc trong “Changes”, bạn sẽ có cảm giác đang nghe một đôi tình nhân thủ thỉ tình ái và… chẳng liên quan gì đến bạn.

Changes

Các tạp chí âm nhạc đã chỉ trích điều này. NME chỉ nói đơn giản, qua “Changes”, Justin Bieber chỉ muốn nói với bạn là “anh chàng đã quan hệ tình dục”. Đối với trang Standard Standard, David Smyth cũng chia sẻ về sự thất vọng của mình với chủ đề của album: “Hailey là nhân vật nàng thơ duy nhất của Justin Bieber trong sản phẩm âm nhạc lần này đến nỗi hình như Hailey Baldwin là khán giả duy nhất.”

Qúa trình sản xuất không nổi bật

Roisin O'Connor của The Independent đã chỉ trích quá trình sản xuất, chủ đề và giọng hát của album, chia sẻ album sẽ không khiến khán giả phát điên và tắt đi. Thay vào đó, nó sẽ trôi tuột đi và bạn chẳng nhớ gì cả. Ông cũng nói thêm “Changes” là những suy nghĩ mơ hồ về tình yêu từ một ca sĩ chưa trưởng thành và Justin Bieber không đi được bao xa kể từ thời điểm ra mắt ca khúc “Baby”.

Một số tạp chí khác cho rằng đây là một bộ sưu tập những ca khúc khập khiễng và thiếu sáng tạo, thiếu hoàn toàn loạt bài hát có thể thành hit như thời ra mắt album “Purpose”. Mặt khác, việc có quá nhiều tuyên ngôn tình yêu lãng mạn khiến sản phẩm này trở nên quá ướt át và mệt mỏi.

Tuy nhiên, liệu album này có đạt được thành công thương mại

Theo các biên tập viên âm nhạc, “Changes” vẫn hứa hẹn đạt được thành tích thương mại khá tốt. Hiện tại, Justin Bieber vẫn là nghệ sĩ có lượng fan hùng hậu, bất chấp những scandal đã xảy ra. Dẫu vậy, giới chuyên môn cho rằng doanh số bán ra khó có thể giống như những album trước kia của nam nghệ sĩ.

Có thể nói, “Changes” là một bước lùi rất lớn của Justin Bieber trong âm nhạc, nghệ thuật và cả danh tiếng. Nó báo hiệu thời kỳ thoái trào của một ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn ở thời điểm vài năm trước. Hy vọng trong tương lai, Justin Bieber sẽ nghiêm túc hơn trong việc tạo ra các sản phẩm nghệ thuật.