Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Album bán được vỏn vẹn 1.000 bản, MOMOLAND gây ngỡ ngàng khi đoạt cúp 'M! Countdown' với điểm số cao chót vót

Đây là chiến thắng đầu tiên của MOMOLAND với đội hình 6 thành viên, tuy nhiên nó lại vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi thay vì chúc mừng từ cộng đồng mạng.

Vào ngày 9 tháng 1 vừa qua, show âm nhạc "M! Countdown" của Mnet đã lên sóng tập mới nhất với 2 ứng viên cho vị trí quán quân trong tuần này thuộc về "Thumbs Up" của MOMOLAND và "My Angel" của B.O.Y (Kim Kook Heon và Song Yu Vin). Cuối cùng, MOMOLAND đã giành chiến thắng với số điểm rất cao, lên đến 10.125 điểm, tạo nên một khoảng cách lớn so với 2.198 điểm của B.O.Y.

chiến thắng đầu tiên của MOMOLAND với đội hình 6 người

Trước chiến thắng đầy cảm xúc này, MOMOLAND đã không thể kiềm được sự xúc động. Các thành viên đã khóc như mưa ngay trên sân khấu sau khi kết quả được công bố. Trong bài phát biểu giành chiến thắng, Nayun nói: "Trước tiên, xin được cảm ơn đại gia đình MLD của bọn em, cảm ơn tất cả các nhân viên đã làm việc rất chăm chỉ để hỗ trợ bọn em, và cũng xin cảm ơn các thành viên MOMOLAND. Bọn em sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ hơn nữa! Cảm ơn tất cả mọi người".

Hyebin cũng chia sẻ trong nước mắt rằng: "Bọn em thật sự rất biết ơn. MOMOLAND có thể biểu diễn vui vẻ là vì có những người vẫn luôn tin tưởng vào nhóm. Cảm ơn tất cả mọi người vì đã tin tưởng MOMOLAND. Bọn em sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa và làm cho người hâm mộ hạnh phúc. Xin cảm ơn". Sau bài phát biểu này, các thành viên đã ôm nhau khóc trên sân khấu.

Đây là chiến thắng đầu tiên của MOMOLAND với đội hình 6 thành viên sau khi Taeha và Yeonwoo xác nhận rời nhóm hồi cuối năm ngoái, còn Daisy hiện vẫn đang đóng băng hoạt động. Ngoài ra, chiến thắng này cũng đến trong lúc MOMOLAND đang đối mặt với muôn vàn khó khăn, nhất là sau khi Daisy vừa công khai tiết lộ những mâu thuẫn với công ty quản lý, vạch trần chuyện thao túng trong chương trình "Finding MOMOLAND". Có lẽ đây cũng chính là lý do khiến các thành viên xúc động hơn bao giờ hết khi giành cúp trên "M! Countdown" tuần này.

Tuy nhiên, chiến thắng mới nhất của MOMOLAND lại vấp phải rất nhiều lời chỉ trích, mỉa mai từ cư dân mạng. Trên thực tế, thành tích của nhóm trong lần comeback này vô cùng bi thảm. "Thumbs Up" lặn mất tăm trên các bảng xếp hạng nhạc số ngay sau khi phát hành. Trong khi đó, sau 1 tuần mở bán, doanh số album mới của MOMOLAND chỉ cán mốc... hơn 1.000 bản.

Vì lý do này, đông đảo cư dân mạng vô cùng bàng hoàng và bức xúc khi một ca khúc không ai biết đến lại có thể giành chiến thắng trên show âm nhạc, chưa kể là MOMOLAND thậm chí còn mang về tổng điểm cao chót vót. Nhiều người lên tiếng chỉ trích Mnet sau chiến thắng khó hiểu này của MOMOLAND: "Làm thế nào nhóm này thắng được vậy.. Tôi thật sự không hiểu..", "Tôi chưa từng nghe bài hát của họ dù chỉ 1 lần", "Mnet mù thật rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Quả nhiên là Mnet, biểu tượng của sự thao túng...", "Không thể tin tưởng Mnet được nữa", "Mấy cô đã làm gì để thắng được vậy ㅋㅋㅋㅋㅋ", "....? Tôi thậm chí còn chẳng biết đến bài hát của họ", "Tôi thường nghe tất cả các ca khúc của MOMOLAND nhưng với bài này tôi còn chưa nghe đến dù chỉ 1 giây, thậm chí còn không tìm xem MV", "Sajaegi không phải là vấn đề thao túng duy nhất đang tồn tại, những chương trình âm nhạc kiểu này cũng bị thao túng cả rồi", "Thì ra bây giờ ngay cả một bài hát như thế này cũng có thể giành được #1", "Chưa bao giờ thấy vườn không nhà trống đến mức này ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Bây giờ thì #1 cũng không có cảm giác #1 nữa rồi...", "Tôi có phải là người duy nhất không biết bài hát của cái nhóm này không vậy...", "Nếu bài mới của Jiyeon mà giành #1 chắc tôi cũng không nổi điên đến mức này",....

chiến thắng đầu tiên của MOMOLAND với đội hình 6 người

Trong khi đó, nhiều người khác lại cảm thấy tiếc nuối cho Red Velvet khi ca khúc mới của họ làm rất tốt trên các bảng xếp hạng nhạc số, doanh số album cũng rất cao nhưng lại không được đề cử chỉ vì không tham gia quảng bá: "Red Velvet thậm chí còn không được đề cử vì họ không tham gia bất kỳ chương trình âm nhạc nào ㅜㅜ", "Red Velvet ㅠㅠㅠㅠ", "Điều khiến tất cả mọi người cảm thấy nực cười là một bài hát thậm chí còn không xuất hiện trên các bảng xếp hạng nhạc số lại có thể giành chiến thắng trên show âm nhạc đấy ㅋㅋ Người hâm mộ của Red Velvet hoàn toàn có quyền được tức giận chứ. Họ đứng đầu các bảng xếp hạng nhạc số nhưng lại bị loại khỏi danh sách đề cử chỉ vì không biểu diễn trên các chương trình âm nhạc;;",....