Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Album ‘bám dai như đỉa’ trên Billboard 200: Sản phẩm trụ lâu nhất ra mắt năm 1973 với gần…20 năm trên top.

Đây là những album bám trụ lâu nhất trên bảng xếp hạng Billboard 200. Bạn sẽ bất ngờ trước số tuần ‘khủng’ của các sản phẩm này.

Pink Floyd – “The Dark Side of the Moon”: 949 tuần

“The Dark Side of the Moon” là album phòng thu thứ tám của ban nhạc rock người Anh Pink Floyd, được phát hành vào ngày 1 tháng 3 năm 1973 bởi Harvest Records. Ngay từ khi ra mắt, nó đã nhận được lời khen của giới chuyên môn.

“The Dark Side of the Moon”

Với doanh số ước tính hơn 45 triệu bản, đây là sản phẩm bán chạy nhất của Pink Floyd và là một trong những album bán chạy nhất trên toàn thế giới.

Bob Marley and the Wailers – “Legend”: 614 tuần

Bob Marley and the Wailers – “Legend”: 614 tuần

Legend là một album tổng hợp của Bob Marley and the Wailers. Nó được phát hành vào tháng 5 năm 1984 bởi Island Records. Hiện tại, album bán được khoảng 3.000 đến 5.000 bản Mỹ mỗi tuần.

Journey – “Journey's Greatest Hits”: 604 tuần

Journey – “Journey's Greatest Hits”: 604 tuần

Greatest Hits là album tổng hợp của ban nhạc rock Journey, ban đầu được phát hành vào năm 1988 bởi Columbia Records. Cho đến thời điểm hiện tại, album này đã xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard 200 604 tuần.

Metallica – “Metallica”: 562 tuần

Metallica – “Metallica”: 562 tuần

Metallica (thường được gọi là The Black Album) là album phòng thu thứ năm của ban nhạc heavy metal của Mỹ, Metallica, được phát hành vào ngày 12 tháng 8 năm 1991. Đây là sản phẩm bán chạy nhất của ban nhạc, được xếp thứ 255 trên 500 album hay nhất mọi thời đại của Rolling Stone.

Cho đến thời điểm hiện tại, album này đã lọt vào danh sách Billboard 200 562 tuần.

Guns N' Roses – “Greatest Hits”: 495 tuần

Guns N' Roses – “Greatest Hits”: 495 tuần

Greatest Hits là album tổng hợp của ban nhạc Guns N' Roses. Mặc dù không hề có bất cứ quảng cáo nào, nhưng sản phẩm trên đã đạt vị trí số một trên Bảng xếp hạng album Anh và thứ ba trên bảng xếp hạng Billboard 200 khi phát hành.

Johnny Mathis – “Johnny's Greatest Hits”: 490 tuần

John Royce Mathis là một trong những ngôi sao của âm nhạc thế giới với hàng loạt album bán chạy. Một trong số đó là tuyển tập “Johnny's Greatest Hits”.

Johnny Mathis – “Johnny's Greatest Hits”: 490 tuần

Johnny's Greatest Hits là album tổng hợp của ca sĩ Johnny Mathis, được phát hành bởi Columbia Records vào ngày 17 tháng 3 năm 1958, được xem là album tổng hợp lớn nhất trong ngành nhạc với  tám mặt A và B. Cho đến thời điểm hiện tại, sản phẩm này đã xuất hiện trên Billboard.

Eminem – “Curtain Call: The Hits”: 484 tuần

Eminem – “Curtain Call: The Hits”: 484 tuần

“Curtain Call: The Hits” được phát hành vào năm 2005. Album thu thập các đĩa đơn phổ biến nhất của Eminem, cũng như bốn bài hát mới, bao gồm phiên bản trực tiếp của "Stan", với ca sĩ và nhạc sĩ người Anh Elton John từ Giải thưởng Grammy lần thứ 43, cộng với các bài hát "FACK", "When I'm Gone" và "Shake That".

Album đã được chứng nhận bạch kim tại Hoa Kỳ và New Zealand. Cho đến thời điểm hiện tại, album đã lọt được vào top Billboard 200 484 tuần.

Original Cast Recording – “My Fair Lady”: 480 tuần

Original Cast Recording – “My Fair Lady”: 480 tuần

“My Fair Lady” là một vở nhạc kịch của George Bernard Shaw. Nó đã đạt được tiếng tăm lớn khi phát hành. “My Fair Lady” đã được gọi là "âm nhạc hoàn hảo".

 Nirvana – “Nevermind”: 461 tuần

“Nevermind” là album phòng thu thứ hai của ban nhạc rock Mỹ Nirvana, được phát hành vào ngày 24 tháng 9 năm 1991, bởi DGC Records. Mặc dù kỳ vọng thương mại ban đầu thấp, nhưng “Nevermind” bất ngờ tạo được thành công đột phá. Đĩa đơn "Smells Like Teen Spirit" nhanh chóng trở thành bản thánh ca của thanh niên thời đó.

 Nirvana – “Nevermind”: 461 tuần

“Nevermind” đã bán được hơn 30 triệu bản trên toàn thế giới, khiến nó trở thành một trong những album bán chạy nhất mọi thời đại. Năm 2005, Thư viện Quốc hội đã bổ sung “Nevermind” vào National Recording Registry, nơi thu thập các bản ghi âm "quan trọng về mặt văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ".