Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Alan Walker tiết lộ quá trình sáng tác “Faded”

Thần đồng nhạc điện tử 18 tuổi cho biết cậu đã sáng tác hit bự của mình trong phòng ngủ.

Bản hit đình đám “Faded” đã và đang gây tiếng vang lớn trong cộng đồng người yêu nhạc EDM được chủ nhân chia sẻ quá trình sáng tác.

 Đến nay, “Faded” được cho là ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn thế giới (theo Shazam) với hơn 150 triệu lượt nghe trên Spotify và 155 triệu lượt nghe trên Youtube.

Theo thống kế của Spotify Global Top 50, ca khúc này hiện đang nắm giữ vị trí số 9, chỉ ngay sau “Sorry” của Justin Bieber.

Đây cũng là ca khúc khiến 1 ngôi sao mới nổi từ Na Uy trở thành hiện tượng toàn cầu. Tuy nhiên, tiết lộ mới đây của Alan Walker lại khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.

Vốn là một người yêu nhạc từ nhỏ, Alan từng tìm tòi và có khả năng chơi nhiều nhạc cụ khác nhau. Thần đồng âm nhạc này bắt đầu sự nghiệp sáng tác năm 14 tuổi. Một lần, sau khi nghe một tác phẩm của Ness, Alan đã tìm cách liên lạc với ngôi sao người Ý này để xin học nghề. Nhờ đó, những ý tưởng bắt đầu thành hình và được sản xuất, ban đầu qua chiếc laptop của Alan, với phần mềm FruityLoop (một phần mềm sản xuất nhạc nghiệp dư). Cũng từ đó, “Faded” ra đời. Chỉ 2 năm sau khi ra mắt, ca khúc đã trở thành một trong những bản hit bự nhất của giới EDM toàn cầu.

Hiện nay, bản gốc “Faded” đã được nhiều đàn anh, chị của Alan lấy làm cảm hứng cho nhiều bản hit mới trên toàn thế giới. Trong đó phải kể đến những tên tuổi như Tiësto, Hardwell và Dash Berlin.

Sau khi gây được tiếng vang lớn với “Faded”, Alan chính thức bước vào thị trường âm nhạc chuyên nghiệp. Tên tuổi của cậu đã thu hút được nhiều chương trình nhạc điện tử lớn trên toàn cầu, đặc biệt là Ultra Music Festival và Tomorrowland...

Nguồn: Zingnews

Từ Khóa:

Alan Walker

Faded