Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Akgae fan - những kẻ châm ngòi cho mâu thuẫn sâu sắc trong nội bộ fandom

Đây là vấn đề bức xúc không chỉ với thần tượng mà với các fan chân chính nữa

Rất nhiều thần tượng đã bị chỉ trích và thậm chí còn bị nguyền rủa, lăng mạ bởi một loại fan gọi là akgae fan – Kiểu fan chỉ thích duy nhất một thành viên trong nhóm nhạc nào đó và cũng luôn cực kỳ căm ghét, luôn chỉ trích những thành viên khác. 

Lisa (BLACKPINK)

Kết quả hình ảnh cho thành viên lisa black pink

Gần đây, Blink vô cùng giận dữ trước sự việc Lisa bị các fan only của Jennie chửi bới, thậm chí nguyền rủa, trong lúc mà các thành viên BlackPink đang thu âm cho một chương trình radio để quảng cáo cho sự trở lại mới nhất của họ.

Black Pink

Cụ thể, trong khi tham gia chương trình phát thanh "KBS Cool FM AKMU Suhyun’s Volume Up", các cô gái đang bật ca khúc chủ đề "DDU-DU DDU-DU" và liên tục chào hỏi, vẫy tay với người hâm mộ bên ngoài. Sự việc sẽ không có gì nếu fan Jennie không quá khích như vậy, khi vị trí của cô nàng Lisa ở giữa Jennie và người hâm mộ đứng bên ngoài nên vô tình ở nhìn vào sẽ thấy như Lisa đang che mất Jennie. Một số fan của cô nàng Jennie đã thốt ra những lời khá thô lỗ, cười đùa và chửi bới thậm tệ Lisa chỉ vì một sự sắp xếp vị trí không được thuận lời như vậy. Phải nói là sự việc lần này của akgae fan khiến phần nào nội bộ Blink trở nên chia rẽ.

Kyul Kyung (PRISTIN)

Kết quả hình ảnh cho Kyul Kyung (PRISTIN)

Nữ thần xinh đẹp Kyul Kyung đã không được chào đón bởi các fan hâm mộ, bị “bỏ rơi” trên sân khấu  khi cùng nhóm trình diễn ở show âm nhạc cuối tuần. Netizen phát hiện các thành viên khác được fan hâm mộ nhiệt tình ủng hộ nhưng chỉ đến phần solo của Kyul Kyung thì tất cả lại im lặng. Điều này khá lạ bởi trước đó cô nàng được đánh giá bởi tài năng và là thành viên nhận được nhiều sự quan tâm nhất nhóm.

Trên thực tế, Kyul Kyung đang không được lòng một đại bộ phận của fan PRISTIN vì cô nàng tập trung hoạt động quá nhiều ở Trung Quốc quê nhà. Nhiều người đồn đoán rằng cô là “kẻ phản bội” và có thể sẽ rời nhóm mình một ngày không xa. Lý do này cũng khiến các fan riêng của cô tức giận, họ cho rằng cô đang làm tốt công việc của mình, không hề bỏ bê các hoạt động của nhóm.

Irene (Red Velvet)

Kết quả hình ảnh cho Irene (Red Velvet)

Kết quả hình ảnh cho Wendy Son

Irene đã bị một fan only của Wendy xô đẩy trong khi cô nàng đang tìm một vị trí tốt để thực hiện shoot hình của mình. Người hâm mộ phát hiện rằng trong khi di chuyển, fan này đã vô ý đụng phải Irene làm ảnh hưởng đến sự an toàn của cô nàng. Sau sự cố đó, fan này đã lên tiếng xin lỗi nhưng có vẻ vẫn chưa đáp ứng sự hài lòng của cư dân mạng, đặc biệt là với người hâm mộ của Irene.

Tzuyu (TWICE)

Cũng giống như Lisa, cô nàng em út của TWICE cũng từng bị người hâm mộ của nhóm xúc phạm bằng lời nói. Tại một fansign, khi Tzuyu được đề nghị chào fan thì đột nhiên trong đám đông có mộ vài người hâm mộ đã hét lên yêu cầu cô đừng hào hỏi hay làm bất cứ điều gì cả. Qúa đáng hơn, họ thậm chí còn bảo cô im miệng lại, tất nhiên điều này khiến Tzuyu vô cùng bối rối và không biết làm gì hơn.

Kết quả hình ảnh cho Tzuyu (TWICE)

Việc bị tấn công bởi không chỉ công chúng mà là người hâm mộ của nhóm là điều không còn gì xa lạ đối với cộng đồng fan K-pop. Nhưng hậu quả mà những hành động thô lỗ này ảnh hưởng rất lớn đến thần tượng cũng như nội bộ các fandom. Chỉ hy vọng rằng người hâm mộ có thể kiểm soát được cảm xúc cũng như hành vi của mình, không vì một chút nóng nổi mà dẫn đến các fanwar không đáng có.

Đóng góp ý kiến