Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Akdong Musician muốn thử nghiệm nhiều phong cách âm nhạc

Tại buổi showcase trở lại của mình, bộ đôi anh em Akdong Musician đã bày tỏ ước muốn được trải nghiệm với nhiều phong cách âm nhạc, đồng thời chia sẻ về 2 năm im ắng của mình trên thị trường âm nhạc.

Ngày 4/5 vừa qua, Akdong Musician đã phát hành album mới mang tên "Spring Vol.1", song song với việc ra mắt 2 MV "Re-Bye" và "How People Move". Đây là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của cặp anh em nhà YG sau 2 năm im hơi lặng tiếng.

Để chào mừng sự trở lại này, vào ngày 5/5, anh em Lee Chanhyuk và Lee Suhyun của Akdong Musician đã tổ chức một buổi showcase giới thiệu album mới lần này của mình. Trong buổi showcase này, Akdong Musician đã tiết lộ rằng họ muốn được thể hiện nhiều phong cách âm nhạc khác nhau hơn nữa.

Buổi biểu diễn ngoài trời của Akdong Musician thu hút sự tham gia của rất nhiều người hâm mộ

Trong sự kiện này, Lee Chanhyuk cũng cho biết: "Một số người cho rằng "Re-Bye" không mang màu sắc âm nhạc đặc trưng của Akdong Musician".

Cậu anh tài năng này tiếp tục: "Tuy nhiên, "Re-Bye" được viết ngay cả trước khi album đầu tiên của chúng tôi  - "200%" được phát hành. Chúng tôi đã viết nó trong những ngày còn trong cuộc thi Kpop Star. Cũng giống như thế, chúng tôi muốn chia sẻ rằng vẫn còn rất nhiều điều chúng tôi chưa thể hiện với công chúng trong album lần này. Chúng tôi muốn thử những thể loại âm nhạc táo bạo hơn và đa dạng hơn nữa trong tương lai".

Cô em gái Lee Suhyun tiếp lời anh trai: "Nếu có ai hỏi chúng tôi, thể loại nhạc mà Akdong Musician theo đuổi là gì, tôi muốn nói với họ rằng đó là "Akmu - Akdong Musician". Chúng tôi muốn chứng minh rằng chúng tôi không bị giới hạn ở bất cứ một thể loại cố định nào. Chúng tôi hy vọng rằng có thể mở rộng phạm vi trải nghiệm ra nhiều phong cách âm nhạc hơn nữa, và rồi mọi người sẽ nhận ra rằng, bất cứ bài hát nào chúng tôi phát hành, nó là của chúng tôi".

Cũng tại buổi biểu diễn ngoài trời ở Seoul Forest này, Akdong Musician đã chia sẻ với khán giả về những bài hát của mình. Lee Chanhyuk đã tiết lộ nguồn cảm hứng được anh lấy để sáng tác cho mini album mới mang tên "Spring", hay cũng có thể được dịch là "Adolescence" (vị thành niên, tuổi dậy thì).

Lee Chanhyuk chia sẻ rằng lời bài hát trong những ca khúc anh viết ra, được lấy cảm hứng khi chứng kiến quá trình em gái Lee Suhyun trải qua tuổi dậy thì trong 2 năm gián đoạn các hoạt động âm nhạc của họ.

Khi Lee Suyun phản đối tuyên bố của anh trai mình, Lee Chanhyuk đã trêu chọc cô: "Người ta hay nói rằng những người đang trải qua tuổi dậy thường không thể tự mình nhận ra".

Lee Suhyun cuối cùng cũng phải thừa nhận điều này đồng thời cho biết thêm: "Dù sao em vẫn cảm thấy biết ơn khi được là nàng thơ của anh".

Album "Spring" hay "Adolescence" lần này của Akdong Musician bao gồm một loạt các chủ đề khác nhau được chứa đựng trong các ca khúc, chẳng hạn như kinh nghiệm trong sự tò mò về thế giới xung quanh, niềm phấn với tình yêu và ước mơ của tuổi trẻ, hay cả sự tự ý thức của con người. Mini album này không chỉ chứa đựng thông điệp về tình cảm của thanh thiếu niên đơn thuần, mà còn muốn nói đến cái "vị thành niên" bên trong mỗi con người ở mọi lứa tuổi.

Munnie (Nguồn: Soompi)