Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Aiden: Erik đã gửi ảnh nóng cho nhiều người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của nhóm

Sau khi Erik chính thức lên tiếng để nói về lý do rời nhóm, ông bầu đình đám của St.319 cũng đã bày tỏ rõ ràng quan điểm của mình xung quanh vụ lùm xùm suốt những ngày qua.

Lùm xùm "chia tay" giữa ông bầu và ca sĩ quản lý trước nay vốn là một bộ phim dài tập của showbiz Việt. Đã không ít lần "cuộc chia tay" đó diễn ra với những lời "đấu tố", bên A tố bên B vô trách nhiệm, bên B tố bên A "bóc lột" sức lao động,... Và câu chuyện lần này giữa Erik và Aiden chính là một "cuộc chia tay" như thế. Sau nhiều ngày ồn ào trên mạng xã hội, cuối cùng Erik cũng đã lên tiếng cho rằng lý do mình rời nhóm là do không thỏa mãn với hợp đồng cũng như không hợp với môi trường làm việc mà mọi người kỳ thị, xúc phạm chuyện tình cảm của mình. Sau khi bài phỏng vấn của Erik được công bố rộng rãi với dư luận, Aiden cũng đã bày tỏ quan điểm của mình cũng như giải đáp những thắc mắc của khán giả trong suốt những ngày qua. 

Erik đã xem xét hợp đồng 1 tháng trước khi kí kết

Được biết trong thời gian bài phỏng vấn của Erik được công bố, Aiden cũng đang bận rộn với công việc của mình. Thế nhưng khi đọc được những thông tin mà Erik đưa ra thì "ông bầu" của St.319 đã quyết định lên tiếng bởi anh không muốn những thông tin đó làm hoang mang công chúng, đặc biệt là fanclub của MONSTAR

Aiden - Erik

Aiden - "ông bầu" của St.319

Nói về việc Erik lên tiếng cho rằng công ty không lo lắng cho việc học cũng như nghĩa vụ quân sự mà như đã hứa trước khi Erik đầu quân, Aiden cho rằng, những vấn đề cá nhân này không phải là trách nhiệm của công ty. Anh còn nói thêm rằng kể từ khi debut, công ty luôn xếp lịch diễn cho phù hợp với lịch học mà Erik đưa ra, chỉ đến khi mẹ Erik gọi điện thoại và cho biết Erik sắp bị đuổi học vì nghỉ quá nhiều thì mọi chuyện mới vỡ lẽ. Chính vì việc này mà St.319 và gia đình Erik đã phải quyết định cho nam ca sĩ bảo lưu kết quả để chuẩn bị thi vào Nhạc viện TP.HCM. Theo Aiden, công ty cũng chính là người đứng ra lo tiền học cho các thực tập sinh của mình dù đó không phải là trách nhiệm được ghi trong hợp đồng. 

Đáp lại ý kiến của Erik cho rằng công ty không hề minh bạch các hợp đồng quảng cáo với MONSTAR, Aiden cũng khẳng định rằng thời điểm Erik ký hợp đồng với công ty là đã đủ tuổi để chịu trách nhiệm về những gì mình đã thỏa thuận. Không chỉ vậy, công ty thậm chí đã cho Erik 1 tháng nghiên cứu và suy nghĩ trước khi đặt bút kí. Còn việc hợp đồng quảng cáo mà MONSTAR đã nhận là khi nhóm chưa ra mắt chính thức nên không thể đòi hỏi nhãn hàng quá cao. Trong khi số tiền mà hợp đồng kí được là tiền chi trả cho toàn bộ chi phí sản xuất của St.319. Không chỉ vậy, Aiden còn cho biết, Erik nói phải làm việc quần quật trong vòng 6 tháng nhưng thực ra MONSTAR chỉ thực hiện 2 buổi quay và 1 buổi chụp hình kéo dài 2 tiếng. 

Aiden - Erik

Erik đã có thời gian 1 tháng để suy nghĩ trước khi kí vào hợp đồng

Chia sẻ về thắc mắc của khán giả đối với tỷ lệ ăn chia 10-90 khiến cư dân mạng xôn xao trong suốt thời gian gần đây, Aiden cho biết: "Ở Việt Nam, người ta đã quen với khái niệm quản lý - ngôi sao, mang tính cá nhân. Ngôi sao nổi tiếng cần một người quản lý sắp xếp công việc. Còn ST.319 chúng tôi là mô hình đào tạo - quản lý, mang tính “công nghiệp” như các công ty giải trí ở Hàn Quốc. Chúng tôi đầu tư 100%, tạo ra danh tiếng cho nghệ sĩ từ con số 0 và quản lý họ. Có thể nhiều người chưa biết, ở Hàn Quốc, trong 2 năm đầu, nghệ sĩ hoàn toàn không nhận được lợi nhuận trước khi hoàn vốn. Vì toàn bộ rủi ro vốn đầu tư đều do công ty lãnh. Trong khi ST.319 cũng đầu tư 100%, nhưng chúng tôi vẫn chia lại 10% cho nghệ sĩ dù vốn đã hoàn vốn đâu. Ví dụ như sản phẩm ra mắt của MONSTAR tại Hàn Quốc có chi phí lên tới 1 tỷ rưỡi cũng hoàn toàn do công ty chi trả".

Erik cần xem lại nhân phẩm khi gửi ảnh nóng cho nhiều người

Trong bài phỏng vấn của mình, thậm chí là trong những chia sẻ trước đó trên mạng xã hội, Erik đã chia sẻ rằng anh đã phải hứng chịu không ít lời miệt thị, mỉa mai và nặng hơn là xúc phạm nhân phẩm trong quá trình làm nghệ sĩ tại St.319. Giải đáp thắc mắc này, Aiden cũng quả quyết rằng: "Trước hết, Erik phải xem lại nhân phẩm của mình. Tháng 3/2016, công ty phát hiện Erik đã nhắn tin lời lẽ nhạy cảm dung tục, gửi ảnh nóng thông qua mạng facebook với nhiều người khác nhau, thậm chí cả những người trong nghề. Điều này ảnh hưởng rất nhiều không chỉ tới Erik mà toàn bộ các thành viên và công ty. Nếu như Erik cảm thấy điều tôi vừa nói không đúng, chúng tôi khuyến khích Erik kiện để chúng tôi có cơ hội mang những bằng chứng ra trước toà".

Aiden - Erik

Erik đã gửi những lời lẽ thô tục thậm chí là ảnh nóng đến nhiều người

Không chỉ vậy, theo chia sẻ của Aiden, đầu tháng 4/2016, sau khi kết thúc các lịch trình, St.319 cũng đã nói chuyện với Erik về việc này và quyết định cho nam ca sĩ một cơ hội bất chấp những rủi ro có thể xảy ra ở phía trước. Cho đến tháng 6/2016, Erik vướng vào chuyện tình cảm và xin rời nhóm để hết mình với tình yêu nhưng sau đó lại không nhắc tới nữa nên công ty cũng đã bỏ qua. Và mới đây vào tháng 12/2016, Erik và người yêu liên tục đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội khiến fan cũng dần phát hiện ra nên St.319 mới căng thẳng về vấn đề này. Tuy nhiên thời điểm đó, Erik cũng cương quyết rằng không cho yêu thì sẽ không hát. Theo Aiden, nếu nói công ty miệt thị mình thì Erik đã quá trẻ con. 

Trả lời thêm về tin đồn tình cảm giữa Erik và Sơn Ngọc Minh trong thời gian gần đây, Aiden cho rằng anh không hề muốn bàn tới chuyện tình cảm cá nhân của Erik trong thời điểm này. Còn việc một số ý kiến cho rằng nếu công khai hợp đồng của St.319 sẽ không có ai dám hợp tác cùng công ty nữa, Aiden cũng rất nhẹ nhàng: "Mời phía Erik công khai. Hợp đồng này được soạn trong nửa năm bởi 3 luật sư, trong đó có một người đứng đầu về kiện tụng soạn nên sẽ hoàn toàn hợp pháp về nhân quyền. Hơn hết, việc công khai hợp đồng là vi phạm điều khoản bảo mật trong chính hợp đồng này".

Aiden - Erik

Được biết, hiện tại St.319 vẫn đang thu thập những chứng từ liên quan đến hợp đồng với Erik để gửi đến tòa. Gia đình và Erik với công ty sẽ làm việc tại tòa bởi cho đến lúc này Erik vẫn chưa hề đối mặt trực tiếp với St.319. "Nếu Erik không làm đúng theo những điều khoản trên hợp đồng thì chúng tôi sẽ chính thức khởi kiện" - Aiden cho biết.

P.N (TH)