Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ai là người đang sở hữu số album bán chạy mọi thời đại nhiều nhất?

Danh sách album bán chạy nhất thế giới bao gồm các album nhạc được phát hành rộng rãi và có doanh số tiêu thụ từ 20 triệu bản trở lên. Và sau đây là 5 nghệ sĩ có nhiều album lọt vào danh sách này nhất.

Michael Jackson

Có thể khẳng định, Michael Jackson đã trở thành một tượng đài không thể phá vỡ của ngành công nghiệp âm nhạc ghi âm với số lượng album lọt vào danh sách bán chạy nhất mọi thời đại là năm album bao gồm: Thriller (1982), Bad (1987), Dangerous (1991), HIStory: Past, Present and Future, Book I (1995), Off the Wall (1979),… Với những đóng góp không ngừng nghỉ của ông đối với ngành công nghiệp âm nhạc, khiêu vũ, thời trang cùng những biến động xung quanh cuộc sống cá nhân, Jackson đã trở thành một trong những cái tên phổ biến nhất nền văn hóa nghệ thuật toàn cầu trong hơn bốn thập kỷ qua.

Michael Jackson

Bên cạnh đó, sức ảnh hưởng của Michael Jackson đến nay vẫn mạnh mẽ bởi việc rất nhiều thế hệ kế cận áp dụng những bước nhảy của ông vào trong âm nhạc và phả vào đó hơi thở hiện đại đầy màu sắc. Vì thế, có thể khẳng định, ông là tượng đài âm nhạc không thể phá vỡ.

Madonna

Bất chấp những chiêu trò, Madonna nổi danh trong việc phá bỏ giới hạn nội dung ca từ trong văn hóa âm nhạc đại chúng và hình tượng trong các video âm nhạc, thường xuyên xuất hiện trên MTV. Madonna còn được biết đến bởi khả năng biến hóa âm nhạc và hình ảnh của mình, đồng thời giữ vững quyền tự chủ trong ngành công nghiệp thu âm.

Madonna

Chính vì thế, không quá khó hiểu khi Madonna có mặt trong danh sách này với các album được xem là bán chạy nhất mọi thời đại. Đó là: Like a Virgin (1984),  True Blue (1986), The Immaculate Collection (1990),…

Được xem là biểu tượng gợi cảm của thập niên 2000, cho đến nay, Madonna vẫn có ảnh hưởng nhất định đến ngành công nghiệp âm nhạc bất chấp việc rất nhiều thế hệ đàn em vươn lên.

The Beatles

The Beatles không những là một nhóm nhạc tạo nên cơn chấn động trong làng nhạc thế giới những năm 60 của thế kỷ trước, mà hơn thế, The Beatles trở thành một biểu tượng văn hóa đại chúng mạnh mẽ. Vào thời điểm đỉnh cao, người ta tặng những món quà lưu niệm liên quan đến nhóm, những tấm ảnh các thành viên được treo khắp các quán cà phê như một sự tri ân mạnh mẽ.

The Beatles

Theo RIAA, The Beatles là nghệ sĩ có doanh số đĩa bán chạy nhất tại Mỹ với tổng cộng hơn 177 triệu đĩa đã bán. Họ cũng có nhiều album và đĩa đơn quán quân tại các bảng xếp hạng tại Anh hơn bất kể nghệ sĩ nào khác. Các album bán chạy nhất thế giới bao gồm: Sgt. Pepper"s Lonely Hearts Club Band (1967), 1 (2000), Abbey Road (1969),…

Celine Dion

Nhắc đến Celine Dion, chắc chắn ai cũng nhớ đến bài hát huyền thoại “My Heart Is Go On” và cả câu chuyện tình như cổ tích của bà. Với chất giọng trong sáng, cao vút và cực kỳ truyền cảm, Celine Dion nhanh chóng trở thành một biểu tượng âm nhạc thế giới.

Celine Dion

Âm nhạc của Dion chịu ảnh hưởng bởi nhiều thể loại, trải dài từ rock và R&B cho đến nhạc Phúc âm và cổ điển. Cô chủ yếu thu âm bằng tiếng Pháp và tiếng Anh, cho dù có thể hát bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng La Tinh, tiếng Nhật và Quan thoại. Dù tác phẩm của Dion thường nhận các ý kiến trái chiều từ giới phê bình, giọng ca của cô lại được ca ngợi nhờ kỹ năng thanh nhạc điêu luyện. Các album của Celine Dion bán chạy nhất thế giới bao gồm: Falling Into You (1996), Let"s Talk About Love (1997),…

Shania Twain

Shania Twain

Shania Twain là một nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ nhạc đồng quê và pop người Canada. Cô là nữ nghệ sĩ duy nhất có ba album được chứng nhận đĩa Kim cương bởi Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Hoa Kỳ (RIAA) và chỉ đứng sau Celine Dion về kỷ lục ca sĩ Canada bán được nhiều đĩa hát nhất mọi thời đại. Twain thu được thành công cả về mặt thương mại lẫn phê bình. Các album bán chạy nhất thế giới của cô là: Come On Over (1997), The Woman in Me (1995)...