Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Ai khóc nỗi đau này': càng nhiều view, hit của Vpop 2018 càng bị dân mạng ra sức 'chế'

Theo thống kê, top 4 MV nhiều bản parody nhất của Vpop 6 tháng đầu năm chính là 4 video có nhiều người xem nhất trên Youtube trong năm 2018.

"Người lạ ơi" - Orange 

Là sản phẩm debut của cô nàng Orange, tính đến nay, "Người lạ ơi" vẫn đang là MV chạm mốc 100 triệu view nhanh nhất lịch sử nhạc Việt (38 ngày). Nhờ đó, học trò của Hồ Ngọc Hà được mệnh danh là "tân binh khủng long" của Vpop, đặc biệt còn là nhân vật hiếm hoi có khả năng phá vỡ khá nhiều kỷ lục của Sơn Tùng M-TP (trước thời điểm "Chạy ngay đi" được phát hành). 

Không chỉ là MV đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất Vpop mà "Người lạ ơi" còn là MV nhiều view nhất của nhạc Việt nửa đầu năm 2018

Cũng bởi dễ nghe, dễ thuộc và dễ tạo trend, thế nên "Người lạ ơi" không thoát khỏi con mắt nhòm ngó của những "thánh parody". Trên Youtube, tính sơ sơ cũng đã xuất hiện cả hai chục MV chế đủ các thể loại, trong đó ấn tượng nhất chính là phiên bản "lầy lội" cộp mác BB Trần và Hải Triều nhưng lại sử dụng nội dung từ bản solo của Orange. 

"Người lạ ơi" của Orange sâu lắng và tình cảm là thế, sang đến BB Trần lại sặc mùi "đam mỹ"

Riêng "Người lạ ơi" của Trấn Thành, Đại Nghĩa lại là lời cảnh tỉnh với những "thánh" dễ dụ: xin bờ vai, xin nụ hôn là coi chừng móc túi

Tiếp đó là "Người lạ ơi" phiên bản dân tộc

Nhân văn hơn còn có cả một bản parody viết về chủ đề LGBT với thông điệp: hãy sống là chính mình

"Mình cưới nhau đi" - Huỳnh James và Pjnboys

2 tháng có mặt trên Youtube, "Mình cưới nhau đi" của Huỳnh James và Pjnboys đã chính thức cán mốc 100 triệu lượt xem vào ngày 30/4 vừa qua. Đây là MV thứ 2 của nhóm "nhữngchàngtrainhạycảm" gia nhập "câu lạc bộ trăm triệu view" của Vpop, đồng thời cũng là một trong số những sản phẩm âm nhạc nhiều người xem nhất của nhạc Việt 6 tháng đầu năm 2018. 

"Mình cưới nhau đi" - Huỳnh James ft Pjnboys

Tương tự trường hợp của "Người lạ ơi", "Mình cưới nhau đi" chỉ sau vài ngày ra mắt đã thu về cả chục bản parody, chủ yếu đến từ dân mạng. Điểm chung của những MV chế này đều đề cao tính hài hước bởi bản thân lyric của "Mình cưới nhau đi" đã tếu táo và đầy tính giải trí.

"Mình yêu nhau đi" phiên bản "Ngày nhập ngũ"

Nhẹ nhàng hơn có "Mình thích nhau đi"

Không yêu xin đừng làm bạn, từ "Mình cưới nhau đi" đã chuyển ngay sang "Mình chia tay đi"

Còn đây là phiên bản: khi đại tỷ đi lấy chồng

"Chạy ngay đi" - Sơn Tùng M-TP

Ra mắt vào ngày 12/5, sau đúng 24h, "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP đã có được 17,6 triệu lượt xem. Những ngày sau đó, MV liên tiếp xô đổ các kỷ lục trước đó của nhạc Việt ở cột mốc 30 triệu, 50 triệu rồi 70 triệu và hiện tại đang có được 79,5 triệu người xem. 

Tròn 1 tháng ra mắt, "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP đang là MV nhiều view thứ 3 của Vpop 2018

Mang phong cách hoàn toàn khác so với nhiều sản phẩm từng phát hành, đặc biệt còn có sự góp mặt của nữ chính là sao hạng A của Thái Lan - Mai Davika, thế nhưng Sơn Tùng vẫn trở thành nguồn cảm hứng bất tận của cư dân mạng khi nhiều biểu cảm trong "siêu hit" mới của "sếp" bị đem ra "chế ảnh". Chẳng những vậy, "Chạy ngay đi" còn được biến tấu thành nhiều phiên bản hài hước như: "Học lại đi", "Bận ôn thi", "Dậy ngay đi",..., thậm chí, đoạn teaser vỏn vẹn 24 giây cũng thu về nhiều MV chế kinh phí thấp. 

Ra mắt vào đúng mùa thi nên "Chạy ngay đi" nhanh chóng được dân mạng biến tấu thành "Học lại đi"

rồi "Bận ôn thi"

Nếu không đủ kinh phí làm video như "sếp" mà vẫn ham hố với nghệ thuật thì đây là giải pháp cho cư dân mạng, copy đến "từng chân tơ kẽ tóc"

chỉ khác, đây lại là những phiên bản hết tiền

"Bùa yêu" - Bích Phương

Là đối thủ trực tiếp của "Chạy ngay đi" khi cũng lên sàn vào đúng thời khắc chuyển giao ngày mới hôm 12/5, với một bộ phận khán giả Việt "Bùa yêu" còn hấp dẫn và dễ nghe hơn cả sản phẩm mới phát hành của chàng trai gốc Thái Bình. Đây không chỉ là ca khúc cho thấy sự đổi mới của Bích Phương khi thử sức ở thể loại mới ngoài ballad mà còn là MV giúp cô nàng thiết lập kỷ lục cho chính mình với 5 triệu view - 1 ngày trình làng. 

"Bùa yêu" - Bích Phương

Đến nay, tức là tròn 1 tháng "Bùa yêu" có mặt trên Youtube, sản phẩm này vẫn đang tăng view một cách đều đặn, đặc biệt ngày càng xuất hiện nhiều MV parody lấy cảm hứng từ sáng tác của Tiên Cookie, trong đó không thể không kể đến "Bùa yêu" phiên bản BB Trần hay còn được gọi với cái tên khác là "Ngải yêu"

Gặp "Bùa yêu" như BB Trần, có khi dân mạng "chạy mất dép"

Quang Trung cũng dốc hết túi tiền để thực hiện phim ngắn mang tên "Bùa yêu"

"Bùa phê" - một phiên bản lỗi khác của "Bùa yêu"

hay hàng loạt bản parody "kém sang" nhưng cực kì "lầy lội".