Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ai cũng ngỡ ngàng khi biết danh tính nghệ sĩ tham gia sáng tác ca khúc trong album sắp ra mắt của IZ*ONE

Trong tình hình hiện tại, nhiều người thậm chí còn cho rằng việc này sẽ có ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của IZ*ONE.

Vào ngày 5 tháng 11, nhiều thông tin cho biết rapper MC Mong đã sáng tác 1 trong 12 ca khúc thuộc album sắp phát hành của nhóm nhạc nữ IZ*ONE mang tên "BLOOM*IZ". Đây là album phòng thu đầu tiên trong sự nghiệp của IZ*ONE kể từ khi nhóm ra mắt vào cuối tháng 10 năm 2018.

MC Mong sáng tác bài hát cho IZ*ONE

Trước những lời đồn đoán này, đại diện từ công ty quản lý của MC Mong - Million Market, mới đây vừa lên tiếng xác nhận việc nghệ sĩ của họ đã tham gia sáng tác và viết lời cho 1 ca khúc trong album mới của IZ*ONE. Million Market cho biết: "Đúng là 1 bài hát do MC Mong sáng tác đã được lựa chọn để đưa vào album của IZ*ONE. Quá trình tuyển chọn bao gồm hàng trăm bài hát, và ca khúc của MC Mong đã được chọn thông qua hình thức lựa chọn ẩn danh".

Được biết, ca khúc được sáng tác bởi MC Mong trong album phòng thu đầu tiên của IZ*ONE có tên là "Open Your Eyes", cũng là bài hát cuối cùng (số 12) trong "BLOOM*IZ". MC Mong đã sử dụng nghệ danh khác - Black Edition, khi sáng tác ca khúc này. Một đoạn "nhá hàng" "Open Your Eyes", cùng với những bài hát còn lại, đã được tiết lộ thông qua video highlight medley cho "BLOOM*IZ" vừa được tung ra cách đây không lâu.

Thông tin MC Mong sáng tác ca khúc trong album của IZ*ONE đã nhanh chóng trở thành đề tài tranh cãi dữ dội của cư dân mạng Hàn Quốc. Lý do là bởi MC Mong vốn là cái tên bị cả đất nước Hàn Quốc lên án, chỉ trích nặng nề trong nhiều năm qua vì hành vi trốn nghĩa vụ quân sự. Thậm chí, khi rapper này trở lại thành công trong thời gian gần đây với album mới "CHANNEL 8", dư luận xứ kim chi còn nghi ngờ rằng anh đã gian lận để giúp ca khúc của mình all-kill các bảng xếp hạng nhạc số.

Vì lý do đó, sự "kết hợp" giữa MC Mong và IZ*ONE trong album sắp ra mắt của girlgroup bước ra từ "Produce 48" đã vấp phải những ý kiến khá tiêu cực từ cư dân mạng Hàn Quốc. Nhiều người thậm chí còn cho rằng việc này sẽ khiến hình ảnh của IZ*ONE càng trở nên xấu đi, đặc biệt là trong thời điểm mà những nghi án gian lận xung quanh series "Produce 101" vẫn đang là tâm điểm chú ý của công chúng: "Kể cả không có vụ này thì IZ*ONE cũng đã đủ tranh cãi vì vụ thao túng phiếu bầu rồi, giờ lại còn hát bài của MC Mong ㅋㅋㅋ", "Sự kết hợp giữa thao túng và phạm pháp là đây ㅋㅋㅋ", "IZ*ONE out ^^", "Công ty điên rồi hả, sao lại tự bôi xấu hình ảnh của nghệ sĩ như thế kia ㅎㄷㄷ", "Tôi là fan IZ*ONE đây nhưng chuyện này không đúng chút nào..", "Công ty thấy IZ*ONE gặp chưa đủ rắc rối hay sao mà giờ còn để họ hát bài của kẻ trốn nghĩa vụ ㅋㅋㅋ",....

MC Mong sáng tác bài hát cho IZ*ONE

Trong khi đó, album phòng thu đầu tiên của IZ*ONE với tên gọi "BLOOM*IZ" cùng MV ca khúc chủ đề "FIESTA" sẽ được phát hành vào ngày 11 tháng 11.