Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ahn Joon Young thừa nhận thao túng kết quả 'Produce 48' và 'Produce X 101', IZ*ONE rơi vào cảnh khốn đốn trước thềm comeback

Chẳng những phải hủy bỏ showcase comeback, những chương trình tạp kỹ có sự tham gia của các thành viên IZ*ONE đang đứng trước nguy cơ hủy phát sóng.

Vào ngày 6 tháng 11, Tòa án trung tâm Seoul chính thức ban hành lệnh bắt tạm giam 2 nhân vật có liên quan đến nghi án thao túng phiếu bầu tại "Produce X 101", bao gồm PD Ahn Joon Young và CP Kim Yong Bum của CJ E&M. Lệnh bắt giữ được thông qua sau khi tòa án xem xét một thực tế rằng họ đã cố gắng xóa sạch bằng chứng sau khi cảnh sát vào cuộc điều tra.

IZ*ONE hủy showcase comeback

Sau khi Ahn Joon Young và Kim Yong Bum bị bắt, vụ gian lận gây rúng động dư luận tại "Produce X 101" một lần nữa bùng nổ với những thông tin gây sốc hơn. Trong tối 6 tháng 11, SBS đưa tin trong tổng cộng 4 mùa của series "Produce 101, Ahn Joon Young đã thừa nhận thao túng kết quả của 2 mùa gần đây nhất, bao gồm "Produce 48" lên sóng năm 2018 và "Produce X 101" lên sóng năm 2019.

IZ*ONE hủy showcase comeback

Ahn Joon Young đã bị bắt với những cáo buộc lừa đảo và tham ô trong công việc thông qua hành vi nhận hối lộ. Theo SBS, cảnh sát đã phát hiện ra rằng bắt đầu từ khoảng nửa cuối năm ngoái, Ahn Joon Young đã có hơn 40 lần được tiếp đón nồng hậu tại một cơ sở giải trí dành cho người lớn ở Gangnam. Tổng số tiền phải trả cho những lần "giải trí" này là hơn 100 triệu KRW (khoảng hơn 2 tỷ VND), và tất cả đều được chi trả bởi quan chức của các công ty giải trí.

IZ*ONE hủy showcase comeback

IZ*ONE hủy showcase comeback

SBS tiết lộ rằng trong quá trình thẩm vấn của cảnh sát, Ahn Joon Young đã thừa nhận những nghi ngờ thao túng kết quả xếp hạng tại "Produce 48" và "Produce X 101". Tuy nhiên, PD này lại phủ nhận những cáo buộc gian lận tại "Produce 101" mùa 1 và mùa 2. Điều này có nghĩa là đội hình cuối cùng của I.O.I và Wanna One hoàn toàn là sự lựa chọn của khán giả Hàn Quốc.

Tin tức Ahn Joon Young thừa nhận thao túng kết quả "Produce 48" và "Produce X 101" đã nhanh chóng giáng một đòn đau vào các nghệ sĩ có liên quan, đặc biệt là IZ*ONE khi ngày comeback của họ đã cận kề. Vào ngày 11 tháng 11 tới đây, IZ*ONE sẽ trở lại với album phòng thu đầu tiên trong sự nghiệp mang tên "BLOOM*IZ". Tuy nhiên 4 ngày trước thềm trở lại, họ đã phải hủy showcase comeback của mình.

IZ*ONE hủy showcase comeback

Vào sáng ngày 7 tháng 11, công ty quản lý của IZ*ONE là Off The Record Entertainment đưa ra thông cáo báo chí chính thức với nội dung: "Chúng tôi muốn thông báo rằng showcase comeback của IZ*ONE, vốn đã được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 11 tháng 11, sẽ bị hủy bỏ. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ thông cảm cho quyết định này". Dù vậy, việc phát hành album và các lịch trình quảng bá khác vẫn sẽ tiếp tục diễn ra đúng như kế hoạch ban đầu.

Thông cáo báo chí của Off The Record không đưa ra bất kỳ lý do cụ thể nào về quyết định hủy bỏ showcase comeback của IZ*ONE, tuy nhiên truyền thông và dư luận đã nhanh chóng suy đoán rằng nó có liên quan đến vụ bắt giữ PD Ahn Joon Young vừa diễn ra ngày hôm qua, cũng như những gì mà PD này đã khai trong cuộc thẩm vấn với cảnh sát. Nếu việc kết quả "Produce 48" bị thao túng được chứng minh là sự thật, điều đó có nghĩa là đội hình IZ*ONE hiện tại không giống với những gì mà các nhà sản xuất quốc dân đã lựa chọn.

IZ*ONE hủy showcase comeback

Không chỉ dừng lại ở việc showcase comeback bị hủy bỏ, IZ*ONE còn phải đối mặt với những tình huống khốn đốn hơn trong lần trở lại này. Đài truyền hình JTBC mới đây vừa tuyên bố rằng họ đang thảo luận về việc có nên phát sóng tập "Idol Room" có sự xuất hiện của IZ*ONE hay không, và họ cũng đang theo dõi tiến trình điều tra của cảnh sát để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Trước đó, cả 12 thành viên IZ*ONE đã tham gia ghi hình cho show tạp kỹ này, tuy nhiên tập có sự góp mặt của họ đang đứng trước nguy cơ bị hoãn phát sóng vô thời hạn. 

IZ*ONE hủy showcase comeback

Ngoài ra, "My Little Television" của đài MBC cũng đang thảo luận về việc có nên phát sóng những phần có sự xuất hiện của các thành viên IZ*ONE hay không. Hiện các chương trình khác vẫn chưa lên tiếng về quyết định của họ, nhưng nhiều người tin rằng trong thời điểm nhạy cảm này, nhiều khả năng các nhà đài sẽ hoãn hoặc hủy phát sóng để tránh bị liên lụy.

Trong khi đó, mặc dù showcase comeback đã bị hủy nhưng comeback show của IZ*ONE trên M2 (Mnet) có thể vẫn sẽ diễn ra như dự kiến. Được biết, IZ*ONE đã ghi hình trước cho chương trình này vào ngày 6 tháng 11 nhưng vẫn chưa được phát sóng. Liên quan đến số phận comeback show của IZ*ONE, phía Mnet mới đây đã lên tiếng phản hồi rằng: "Hiện vẫn chưa có gì được quyết định chắc chắn".