Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘After Hours’ đầy bạo lực của The Weeknd: Sản phẩm khiến giới phê bình cũng phải khen ngợi tới tấp!

Album ‘After Hours’ của The Weeknd không những đạt được doanh thu lớn mà còn nhận được sự tán dương của các tạp chí âm nhạc danh tiếng.

Sản phẩm được trông chờ của năm 2020

“After Hours” là album phòng thu thứ tư của The Weeknd, được phát hành bởi XO và Republic Records vào ngày 20 tháng 3 năm 2020. Sản phẩm đã được hỗ trợ bởi ba đĩa đơn: "Heartless", "Blinding Light""In Your Eyes".

The Weeknd

Trên thực tế, sản phẩm này đã được thai nghén khá lâu. Năm 2018, The Weeknd đã đăng một dòng trạng thái khẳng định âm nhạc của anh không còn “rực rỡ” nữa. Điều đó khiến fan của nam nghệ sĩ tin rằng The Weeknd sẽ theo đuổi chất nhạc đen tối hơn.

Bìa album cũng như các MV âm nhạc được lấy cảm hứng từ nhiều bộ phim khác nhau như “Fear and Loathing in Las Vegas”, “Joker”, “Casino”,…

The Weeknd

Ngay từ khi ra mắt, album này đã tạo ra những kỷ lục khủng về mặt doanh thu. Bên cạnh đó, nó cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các tạp chí âm nhạc.

Album được phát khi bữa tiệc kết thúc

After Hours là album đầy đủ đầu tiên của The Weeknd sau bốn năm, kể từ EP năm 2018 mang tên “My Dear Melancholy”. Nó được xem là nhạc phẩm củng cố địa vị của The Weeknd trong làng nhạc.

Tâm trạng của các ca khúc trong “After Hours” khá đen tối bao gồm: Bạo lực, tình dục, bạo dâm, độc đoán, và dĩ nhiên là rất gợi cảm. Bên cạnh đó, sản phẩm có sự tham chiếu từ những trải nghiệm có thật của The Weeknd là cuộc chia tay của nam nghệ sĩ với siêu mẫu Bella Hadid trong ca khúc mở đầu là “Alone Again”.

Bên cạnh đó, nhạc phẩm “Too Late” cũng khắc họa điều này khi The Weeknd hát về mối quan hệ bị hủy hoại bởi sự xấu xa của kẻ trong cuộc.

Album cũng đề cập đến cảm hứng của The Weeknd với một số bộ phim đình đám. Trong thời gian sắp phát hành album, nam nghệ sĩ đã chia sẻ anh được tạo cảm hứng từ bộ phim Joker, và nó được thể hiện qua “Heartless”.

Sản phẩm cũng có sự tham chiếu về ma túy và gốc gác của The Weeknd là “Snowchild”. Ca khúc như một lời tự truyện của nam nghệ sĩ, về việc từ nghèo đói, anh đã trở nên giàu có ra sao, và The Weeknd đã hào phóng thế nào với những người bạn hồi đó của mình. Khung cảnh xa hoa cũng được thể hiện rất rõ: Những căn biệt thự anh chàng chẳng bao giờ sống, hồ bơi rộng rãi mà anh ta chưa bao giờ tắm. Tất cả đều hào nhoáng, tham vọng, và thừa thãi. Sự tinh tế trong giọng hát được thể hiện rõ nét trong album, và nó nhắc nhở chúng ta rằng nam nghệ sĩ là nhân vật xuất sắc trong thế hệ ngôi sao của mình.

Nhà phê bình Jacob Carey của Exclaim đã chia sẻ trong bài đánh giá của mình rằng " “After Hours” giống như phiên bản Vegas rất riêng của The Weeknd - một nơi mà sự quá khích, việc tự ghê tởm bản thân, tính cách lăng nhăng được hoan nghênh và khuyến khích”. Hiện tại, sản phẩm vẫn tạo nên cơn bão trong giới phê bình với số điểm 82/100, dựa trên 8 đánh giá.

Thương mại

Vào ngày 19 tháng 3 năm 2020, “After Hours” đã phá vỡ kỷ lục về số lượng đặt trước trong lịch sử Apple Music, với hơn 1,02 triệu lượt. Theo dự đoán, album với 14 bài hát đã có một khởi đầu rất tốt, vì thế nó có thể bán được khoảng 400 nghìn bản trong tuần đầu tiên ra mắt. Với ca khúc “Heartless”, sản phẩm này đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard. Tại Vương quốc Anh, bài hát đạt vị trí thứ 10. Nhạc phẩm này cũng được các tạp chí âm nhạc đánh giá rất cao.