Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

aespa vừa lên No.1 BXH Melon thì liền bị 'bão' đánh giá thấp: Fan BTS lại bị nghi ngờ 'chơi xấu' vì mất ngôi đầu?

Việc aespa bị 'bão' rate thấp cho 2 ca khúc 'Next Level' và 'Black Mamba' khiến nhiều người bức xúc, nhưng thậm chí fan BTS còn tức giận hơn khi họ bị cho là có liên quan đến vụ việc.

Vừa qua trên BXH Melon 24Hits đã nổi lên một trận chiến nhạc số vô cùng gay cấn giữa BTSaespa. Theo đó, nhóm nữ tân binh nhà SM đã bất ngờ đưa ca khúc 'Next Level' thăng hạng thần tốc trên BXH nổi tiếng 'khó nhằn' của Hàn Quốc, sau đó thậm chí còn bám đuổi về lượt stream và cả download để soán ngôi dẫn đầu của 'Butter'.

Cuối cùng sau 5 ngày cạnh tranh quyết liệt, cuối cùng aespa cũng xuất sắc mang 'Next Level' lên ngôi đầu BXH Melon 24Hits và tạo nên cột mốc ấn tượng trong sự nghiệp của nhóm. Bên cạnh những lời khen ngợi, netizen Hàn bỗng phát hiện ra một phản ứng tiêu cực khi các bài hát của aespa bỗng dưng bị 'bão' đánh giá thấp trên Melon ngay khi vừa lên No.1. Và hơn hết, fandom đối thủ cạnh tranh là BTS bỗng nhiên cũng bị đưa vào 'diện tình nghi' hàng đầu. 

Cụ thể vào lúc 20h ngày 21/6 (giờ Hàn), 'Next Level' đã chính thức lần đầu tiên vươn lên ngôi vị dẫn đầu BXH Melon 24Hits. Về số liệu, 'Next Level' ghi nhận 459.492 lượng ULs, trong khi của 'Butter' là 450.621 lượng ULs. Tuy nhiên tiêu chí xếp hạng của Melon dựa vào 40% lượng ULs và 60% lượng tải về, và Melon không hiển thị số lượng tải về các bài hát trên BXH nên hiện chúng ta không thể cập nhật số liệu này. 

 

Tuy nhiên sau khi 'Next Level' vươn lên No.1, nhiều fan Hàn của aespa đã phát hiện ra một tình trạng tiêu cực đang xảy ra với nhóm. Trên diễn đàn Theqoo, một bài viết đã nhanh chóng lọt vào top chủ đề hot với tiêu đề: 'Phần rating đánh giá của aespa trên Melon đã bị khủng bố ngay khi họ giành vị trí số 1'. 

Cụ thể mỗi ca khúc trên Melon cũng hiển thị phần đánh giá số sao dành cho từng bài hát với mức cao nhất là 5 sao. Người đăng bài cho biết đã xảy ra hiện tượng nhiều người ồ ạt vào đánh giá bài hát của aespa mức sao thấp ngay sau khi bài hát này lên ngôi đầu Melon 24Hits. Cũng theo chủ bài đăng, ca khúc 'Next Level' đã giảm rating đánh giá xuống 0,1% trong vòng 30 phút. Dưới đây là hình ảnh bằng chứng mà họ chụp lại. 

 

Hình ảnh trước khi lên No.1: 'Next Level' được đánh giá 3,9/5 sao và có 19.620 lượt đánh giá. 

Sau khi lên No.1 được 30 phút: 'Next Level' giảm xuống còn 3,8/5 sao và có 20.270 lượt đánh giá. 

Cũng trong bài đăng này cho biết tình trạng tương tự cũng xảy ra với ca khúc 'Black Mamba' hồi ca khúc này mới phát hành. Theo đó, người này cho biết vì aespa có rất nhiều antifan nên ngay khi vừa đăng tải 'Black Mamba' trên Melon thì đã bị hơn 2000 người vào rate chỉ còn 1,9/5 sao. Sau vài giờ thì bỗng tăng đến hơn 20.000 lượt đánh giá và chỉ còn 1,7/5 sao. 

 

Khi mới phát hành, 'Black Mamba' có 1,9/5 sao và có 2.462 lượt đánh giá. 

Chỉ trong thời gian ngắn sau khi phát hành, 'Black Mamba' hạ xuống còn 1,7/5 sao và có đến 11.124 lượt đánh giá. 

Trên thực tế, không ai có bằng chứng xác thực để chứng mình rằng những ai đã 'bão' rate thấp ca khúc 'Next Level' của aespa sau khi bài hát lên No.1. Tuy vậy vào thời điểm đăng bài nhạy cảm và cộng thêm đối thủ cạnh tranh của aespa là BTS - nhiều nghi vấn bỗng đổ dồn về fandom có lực lượng đông đảo của họ là ARMY. Có không ít bình luận đã mỉa mai và chỉ trích fan của BTS 'chơi xấu' khi vừa bị mất ngôi đầu đã vào rate aespa thấp điểm. 

 

Điều này đã khiến không ít fan của BTS và ngay cả nhiều netizen Hàn khác cũng tức giận. Họ cho biết không phải bất kể điều gì cũng có thể đổ trách nhiệm cho fan BTS khi không có chứng cứ xác thực. Mặc khác, fan BTS cho biết ngay cả khi nhóm đạt No.1 thì cũng bị nhiều antifan từ các nhóm khác vào 'bão' rate thấp nhưng khi đó lại chẳng ai lên tiếng thay cho nhóm. Một số Knet khác thì cho rằng fandom ARMY hiện chỉ lo về thứ hạng Billboard Hot 100 chứ không có thời gian vào bài hát của nhóm khác để rate 1 sao rồi bị đổ trách nhiệm lộ liễu như vậy. 

Sau khi chủ đề này đến tai các fan BTS trên trường quốc tế, nhiều người chỉ còn biết thở dài. Lý do là bởi chỉ mới cách đây không lâu sau khi nhóm 'trượt' giải Grammy vào tay Lady Gaga Ariana Grande, đã có nghi vấn cho rằng ARMY thi nhau vào 'bão' dislike MV 'Rain On Me' khiến lượng dislike tăng chóng mặt đến hơn 100.000. Tuy nhiên nhờ số liệu và hình ảnh bằng chứng sau đó cho thấy lượng dislike chỉ tăng hơn 4.000 dislike chứ không đến mức đó.

Và giờ đây câu chuyện tương tự cũng xảy ra với aespa và 'Next Level' khi vốn dĩ trước và sau khi lên No.1 thì ca khúc chỉ giảm 0,1 rate đánh giá. Tuy nhiên mức độ câu chuyện lại bị thổi phồng lên và vô tình khiến fandom BTS 'hứng đạn'. 

Dưới đây là một số bình luận của Knet về vụ việc aespa bị 'bão' rate thấp ca khúc 'Next Level' sau khi lên ngôi đầu Melon 24Hits: 

- Không nói ra thì cũng biết là fandom nào làm nhỉ ㅋㅋㅋㅋ

- Rating của aespa thấp quá. Làm như vậy chỉ vì họ được No.1 thật là không chơi fairplay chút nào. 

- Mọi người không để cho Bangtan yên ổn được một ngày ư, thật là kinh tởm!!!

- Mọi người có chắc là fan BTS làm không? Hay là vốn dĩ từ đầu aespa đã có nhiều antifan làm rồi? Nhìn rating 'Black Mamba' hồi mới debut đi kìa?!! 

- Thực tế mục đích của chủ thớt đăng bài là gì vậy? Đăng vào lúc này, và thậm chí rate chỉ giảm xuống 0,1 nhưng giật tít là bị 'khủng bố'? Muốn nói đến ai thì thẳng thắn ra luôn đi. 

- Cái đứa đăng bài chắc chắn là anti của BTS và aespa luôn. 

- Các thành viên aespa vẫn còn trẻ và là tân binh, xin đừng làm vậy .. Làm ơn dừng lại…

- aespa và Bangtan là đáng thương nhất ở đây. Ah ~ Với tư cách là fan của Aespa, điều này thật khó chịu!!!

- BTS có rất nhiều antifan và cũng có rất nhiều fan. Thành thật mà nói thì khi aespa đạt No.1, có lẽ cả antifan và fan của BTS đều vào downvote luôn. Fan thì vì không hài lòng, antifan thì vì muốn 'đổ vỏ' cho fan nhóm. 

- Thì chỉ có đối thủ cạnh tranh không thắng được nên làm vậy thôi, chơi xấu thật đó!! 

- Tôi cảm thấy có lỗi với các fan của BTS ㅋㅋ ㅋㅋㅋ Tôi đoán họ không quan tâm lắm, hiện ai nấy đều rất hào hứng với thứ hạng của BTS trên Billboard Hot 100 kìa. 

- Tất nhiên là các idol nổi tiếng có rất nhiều anti, và xếp hạng của họ giảm 0,1 là chuyện bình thường.

- Mỗi khi BTS đạt No.1 thì cũng bị ồ ạt vào downvote nhưng chẳng ai lên tiếng thay cho nhóm cả. Có khi BTS còn bị hơn con số 0,1 đó kìa!! 

- Khi bài hát của Olivia Rodrigo đang làm rất tốt, các fan của BTS đã thi nhau downvote bài hát đó, bây giờ aespa đang làm tốt, họ cũng đang làm như vậy ㅋㅋ Vậy ai mới là phía đang cảm thấy bị tấn công?

- 0,1??? Chỉ giảm xuống 0,1 và bị kêu là khủng bố?

- Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để duy trì BTS ở vị trí No.1, No.2 trên BXH Billboard, vậy bạn có nghĩ rằng chúng tôi quan tâm đến No.1, No.2 trên Melon đến mức đó?!!! Nực cười quá, hãy để ARMY yên đi! 

 

Bạn nghĩ gì về tranh cãi xoay quanh việc 'Next Level' của aespa bị downvote nhiều sau khi soán ngôi 'Butter' của BTS trên Melon 24Hits?