Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

aespa debut chưa bao lâu nhưng SM đã có quyết định bất ngờ: Người khen ngợi, người lại thấy bất công cho Giselle và Ningning

SM vừa có thông báo mới liên quan đến aespa và điều này đã gây bất ngờ với rất nhiều người khi xét đến việc nhóm nhạc này chỉ mới debut chưa được bao lâu.

Vào tháng 11/2020, nhóm nữ mới aespa đã debut dưới trướng SM Entertainment. Nhóm bao gồm đội hình 4 thành viên xinh đẹp và nhiều tài năng hứa hẹn là KarinaWinterGiselle và Ningning. Mặc dù màn debut vấp phải nhiều tranh cãi khác nhau, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại nhóm đang dần chinh phục được công chúng Hàn Quốc. Màn comeback mới đây với ca khúc 'Next Level' cũng gặt hái được những thành tích nhạc số rất tốt đối với tân binh. 

aespa

Là nhóm nữ gen Z nhà SM, lẽ đương nhiên aespa cũng có những hoạt động chưa từng có tiền lệ. Điển hình có thể kể đến việc 4 cô gái đã được trao danh xưng đại sứ thương hiệu Givenchy dù chưa debut được bao lâu. Mới đây nhất, SM tiếp tục gây bất ngờ khi đưa ra thông báo rằng aespa sẽ ngừng nhận quà cáp từ hôm nay (26/5). Thông tin này khiến nhiều người vô cùng bất ngờ bởi nhóm nữ này cũng chỉ mới hoạt động chưa được bao lâu nhưng công ty đã sớm không nhận tiếp ứng và quà ủng hộ từ fan. 

aespa vừa trở lại với ca khúc 'Next Level' 

Dưới đây là thông báo của SM:

'Xin chào mọi người. Chúng tôi là người đại diện của aespa.

Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến với các fan đã luôn ủng hộ aespa. Chúng tôi xin đưa ra thông báo liên quan đến việc tặng quà và hoạt động tiếp ứng cho các lịch trình của nhóm. 

Chúng tôi đã quyết định sẽ không nhận quà hoặc các hoạt động tiếp ứng từ fan liên quan đến các hoạt động của aespa như lịch trình, các ngày kỷ niệm hay sinh nhật của các thành viên. 

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các bạn trong thời gian vừa qua. Nếu như có kế hoạch mà các bạn đã chuẩn bị hoặc dự định tiến hành, chúng tôi xin phép được từ chối và chỉ đón nhận tình yêu từ các fan gửi đến aespa. Chúng tôi mong rằng các bạn có thể thông cảm và hợp tác trong vấn đề này. 

Mong rằng mọi người có thể tiếp tục yêu mến và ủng hộ aespa. Nhóm sẽ nỗ lực hết mình với các sân khấu trình diễn để có thể đền đáp lại tình cảm của các bạn.

Xin cảm ơn.'

 

Thông báo của SM về việc aespa ngừng nhận quà từ fan

Trên thực tế ngày nay nhiều nghệ sĩ từ SM nói riêng hoặc các công ty khác nói chung đã ngừng nhận quà hoặc tiếp ứng từ fan, thay vào đó họ chỉ nhận thư tay. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra khi nhóm nhạc đã hoạt động được một thời gian nhất định. Còn đối với các nhóm tân binh thì việc từ chối quà và tiếp ứng từ fan là khá hiếm gặp, ngay cả với tư cách là nghệ sĩ SM thì aespa cũng đã thực hiện điều này quá sớm. Điều này khiến fan và netizen vô cùng bất ngờ. 

Trên diễn đàn mạng Hàn Quốc, nhiều Knet cũng rất ngạc nhiên sau khi biết tin aespa quyết định ngừng nhận quà từ fan ngay trong năm đầu tiên hoạt động. Dù vậy họ lại có lời khen ngợi đến nhóm và công ty bởi cho rằng đây là quyết định đúng đắn khi hạn chế việc các fan chi quá nhiều tiền vào những món quà xa xỉ và gây áp lực lên idol. 

Một vài hình ảnh về project quà tặng nhân ngày sinh nhật của Karina vào ngày 11/4 vừa qua

Dù vậy, cũng có rất nhiều fan và netizen cảm thấy tiếc nuối khi SM đưa ra quyết định này quá sớm và quá đột ngột. Theo đó kể từ khi debut đến thời điểm hiện tại, chỉ mới có 2 thành viên trong nhóm là KarinaWinter đón ngày sinh nhật cùng fan và được nhận vô số các project với những món quà cao cấp từ các fanbase. Dù vậy lệnh này đã được ban hành khi 2 thành viên ngoại quốc là GiselleNingning còn chưa đến ngày sinh nhật của mình, và cũng đồng nghĩa rằng fan của họ sẽ không thể gửi tặng quà cho idol dù chỉ một lần khi họ cùng đón sinh nhật đầu tiên với nhau. 

 

Nhiều fan cho rằng SM có phần bất công khi chưa đợi hết một vòng sinh nhật của các thành viên mà đã ngừng nhận quà, khiến fan của Ningning và Giselle không thể gửi tặng quà cho các cô gái trong năm đầu tiên hoạt động

Do đó các fan và một bộ phận Knet đang suy đoán lý do vì sao SM lại có thông báo bất ngờ như vậy. Không ít fan cho rằng rất có thể trong các project tặng quà vừa qua, Karina hoặc Winter đã phải nhận về những món quà không phù hợp, nhạy cảm hoặc gây tranh cãi. Điều này khiến công ty và chính các thành viên đã đi đến quyết định này dù họ chỉ mới ở năm đầu tiên hoạt động. 

Một số bình luận của Knet về thông báo aespa ngừng nhận quà từ fan: 

- Ơ nhưng họ chỉ mới là tân binh mà?!! 

- Sao đột ngột thế nhỉ? Hay có chuyện gì xảy ra rồi?!! 

- Làm tốt lắm, tốt nhất là không nhận quà từ fan để tránh nảy sinh rắc rối. 

- SM làm tốt lắm, không lấy quà từ fan là quyết định đúng đắn. 

- Fan của Giselle và Ningning chắc chắn sẽ rất thất vọng. 

- Cũng có nhiều nghệ sĩ ngừng nhận quà từ fan rồi, nhưng mà aespa chỉ mới là tân binh mà. Họ còn chưa hoạt động được 1 năm?

- Nhưng mà Karina và Winter cũng đã nhận quà sinh nhật từ fan rồi ấy. Thế thì lẽ ra nên chờ hết 1 năm hoạt động rồi mới thông báo chứ, Giselle và Ningning cũng chưa được nhận tiếp ứng từ fan mà. 

- SM làm tốt lắm, YG học hỏi đi!! 

- NCT cũng không nhận quà từ fan đấy, hình như chỉ nhận thư thôi. 

- Nhưng không phải nghệ sĩ SM nào cũng vậy. NCT thì không nhận quà, nhưng Red Velvet vẫn nhận mà nhỉ? 

- Red Velvet hình như vẫn nhận quà mà, vừa rồi có project tặng quà đắt đỏ cho Irene ấy. 

- Tuy thật đáng tiếc nhưng đây cũng là quyết định đúng đắn và hạn chế văn hóa đổ tiền vào quà rồi gây áp lực cho idol.

- Ít nhất cũng nên chờ hết một vòng sinh nhật các thành viên chứ, Giselle và Ningning vẫn chưa được fan tặng quà mà?

- Sao lại thế nhỉ? Hay là họ đã nhận được cái gì đó nhạy cảm và gây tranh cãi nên phải hủy bỏ luôn?!! 

Bạn nghĩ gì về quyết định không nhận quà hay tiếp ứng của aespa ngay trong năm đầu tiên hoạt động?