Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Adele trải lòng về chứng bệnh phụ nữ thường mắc phải sau sinh

Adele là một người khá kín tiếng về đời tư – nhất là mối quan hệ giữa cô với người bạn trai lâu năm, Simon Konecki, và cậu con trai Angelo. Nhưng trong bài phỏng vấn với tờ Vanity Fair, nữ ca sĩ 28 tuổi đã trải lòng về quãng thời gian cô sống ẩn dật, rời xa công chúng và ánh đèn sân khấu.

Giữa thời điểm ra mắt 2 album 2125, Adele đã phải đấu tranh với chướng ngại tâm lí trầm cảm sau sinh nhưng rồi, con trai đã thực sự thay đổi cuộc sống của nữ diva. “Tôi đã bị trầm cảm nghiêm trọng sau khi sinh con, và chứng bệnh này khiến tôi sợ hãi.” – nữ ca sĩ tâm sự với Vanity Fair.

adele sinh con

Adele bị trầm cảm sau khi sinh con trai Angelo

Thậm chí Adele còn từng có ý định rời xa con trong phút chốc vì quá kiệt sức. Thế nhưng cũng chính vì quãng thời gian ấy mà cô trở nên chín chắn và trưởng thành hơn rất nhiều. Với Adele, làm mẹ cũng giống như một bài học quý giá.

“Theo những gì tôi biết thì chứng trầm cảm sau sinh khiến bạn không muốn ở gần con mình, bạn sợ sẽ khiến chúng bị tổn thương, sợ bản thân không thể làm tròn bổn phận.” – Adele chia sẻ. “Nhưng tôi thì lại bị chứng ám ảnh với con trai mình. Tôi luôn cảm thấy trống trải, tôi cảm thấy giống như mình đã đưa ra quyết định tệ hại nhất trong đời… Căn bệnh trầm cảm có thể xuất hiện dưới rất nhiều hình thức khác nhau.”

adele sinh con

Gia đình luôn là một điều thiêng liêng đối với "Họa mi nước Anh"

Và mặc dù đã phục hồi tinh thần nhưng Adele chia sẻ cô vẫn đang gặp khó khăn khi cố gắng cân bằng giữa công việc và cuộc sống thường nhật. “Tôi luôn muốn tổ chức các tour diễn nhưng lại cảm thấy có lỗi, mặc dù con trai luôn bên cạnh tôi nhưng có nhiều đêm, tôi không thể dỗ bé đi ngủ được.” – Cô giải thích. “Tôi chưa bao giờ cảm thấy có lỗi khi mình không làm việc. Phụ nữ thường cảm thấy bản thân có trách nhiệm phải tạo ra thành tựu gì đó khi làm mẹ. Nhưng tôi không bận tâm đến điều đó, vì tình yêu tôi dành cho con… Tôi không cần phải làm điều gì khác cho bản thân mình.” 

Lịch trình dày đặc của một nghệ sĩ khiến Adele đôi khi thấy mệt mỏi vì nhớ con. Chính vì thế mỗi lần Adele vắng bóng là lần đấy người hâm mộ phải “gào thét” khi thần tượng nghỉ ngơi quá dài. Nhưng cũng chính vì vậy mà người ta thấy yêu Adele nhiều hơn bởi cô luôn biết điều gì mới là quan trọng nhất.

HN lược dịch