Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

2016 UK Ivor Novello Awards: Adele nhận vinh danh "Nhạc sĩ của năm"

Vào thứ 5 vừa qua (19/5), giải thưởng âm nhạc thường niên của nước Anh lần thứ 61, 2016 Ivor Novello Awards đã diễn ra tại London, "họa mi nước Anh" - Adele là người được xướng tên cho giải thưởng danh giá Songwritter Of The Year.

Lý do chính để hội đồng thẩm định của 2016 Ivor Novello Awards quyết định trao giải thưởng danh giá này cho "họa mi nước Anh" xuất phát từ doanh số khổng lồ của album bom tấn "25" trên toàn cầu và thứ hạng cao của album này trên hàng loạt các bảng xếp hạng âm nhạc. "25" đã bán được trên 15 triệu bản tính đến hết năm 2015. Trên thực tế, có rất ít nghệ sĩ bán được 15 triệu album bán ra toàn cầu chỉ trong vài tuần tung sản phẩm ra thị trường.

Với Adele, đây không phải lần đầu tiên "họa mi nước Anh" được Ivor Novello Awards vinh danh. Năm 2012, album "21" cũng từng lập được kỷ lục doanh số tương tự. Cô cũng là chủ nhân của giải Most Performed Work năm đó.

Hiện Adele đang thực hiện tour diễn tại châu Âu để quảng bá cho album “25” nên không thể tới nhận giải, cô đã gửi lời cảm ơn của mình qua một đoạn video quay tại Grosvenor House Hotel.

“Tôi đã từng thắng giải này với album trước… nhưng khi đó tôi đang giữ kín việc mang bầu, vậy nên tôi đã không thể thưởng thức đêm đó trọn vẹn được”, cô chia sẻ. “Thắng giải thưởng này là một vinh dự thực sự vô cùng lớn với tôi”.

2016 Ivor Novello Awards còn chứng kiến thắng lợi lớn của nghệ sĩ Damon Albarn với giải Lifetime Achievement Award. Danh sách các nghệ sĩ được vinh danh khác phải kể tới là Bryan Adams ở hạng mục PRS For Music Special International Award và Charlie Burchill, Jim Kerr, Mick MacNeil của Simple Minds cho Outstanding Song Collection.

Một trong những bất ngờ lớn nhất của giải thưởng năm nay đó là việc Jamie Lawson thắng giải Best Song Musically And Lyrically với “Wasn’t Expecting That”, đánh bại những tên tuổi sừng sỏ như Ed Sheeran hay Wolf Alice.

Dưới đây là danh sách các nghệ sĩ chiến thắng ở các hạng mục giải thưởng của 2016 Ivor Novello Awards:

PRS FOR MUSIC MOST PERFORMED WORK
Hold Back The River” – Written by Iain Archer and James Bay

BEST TELEVISION SOUNTRACK
London Spy – Composed by Keefus Ciancia and David Holmes

THE IVORS CLASSICAL MUSIC AWARD
Oliver Knussen

INTERNATIONAL ACHIEVEMENT
Wayne Hector

BEST SONG MUSICALLY AND LYRICALLY
“Wasn’t Expecting That” – Written by Jamie Lawson

THE IVORS INSPIRATION AWARD
Mark Day, Paul Davis, Paul Ryder, Shaun Ryder and Gary Whelan

ALBUM AWARD
Darling Arithmetic” – Written by Conor O’Brien

SONGWRITER OF THE YEAR
Adele

BEST ORIGINAL FILM SCORE
Ex Machina” – Composed by Geoff Barrow and Ben Salisbury

BEST CONTEMPORARY SONG
All My Friends” – Written by James Carter, Oliver Lee, Cass Lowe and Chance The Rapper

OUTSTANDING SONG COLLECTION
Charlie Burchill, Jim Kerr and Mick MacNeil

PRS FOR MUSIC OUTSTANDING CONTRIBUTION TO BRITISH MUSIC
Geoff Barrow, Beth Gibbons and Adrian Utley

LIFETIME ACHIEVEMENT
Damon Albarn

PRS FOR MUSIC SPECIAL INTERNATIONAL AWARD
Bryan Adams

Nguồn: billboard.com