Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Adele lại "khuất phục" loạt sao nữ này để trở thành biểu tượng âm nhạc mới

Adele đã được bầu chọn làm "Biểu tượng âm nhạc của tương lai" trong một khảo sát gần đây.

Chủ nhân của hàng loạt giải Grammy 2017 đã vượt qua chính thần tượng âm nhạc của cô - nữ ca sĩ Beyoncé - để dành hơn phân nửa số lượt bình chọn trong một cuộc khảo sát mới đây của Mastercard. Hãng này đã thực hiện một khảo sát để xem cái tên nghệ sĩ nào (của hiện tại) sẽ trường tồn mãi với thời gian.

adele beyonce grammy 2017

Adele lại chứng tỏ vị thế áp đảo của mình so với phần còn lại của làng nhạc

Kết quả cho thấy, Adele chiếm vị trí đầu bảng khảo sát, Beyoncé có số phiếu cao thứ hai, tiếp theo là Ed Sheeran, Lady Gaga, và Robbie Williams. Các nghệ sĩ khác trong Top 10 lần lượt là Coldplay, Rihanna, Taylor Swift, Justin Timberlake và Bruno Mars.

Nicola Grant, trưởng phòng Marketing của Mastercard tại U.K. và Ireland chia sẻ: "Những biểu tượng âm nhạc của tương lai, ví dụ như Ed Sheeran, Adele và Beyonce, đều mang trong mình những đặc trưng mà đã giúp cho David Bowie và The Beatles thành công trên khắp toàn câu. Hát và sáng tác âm nhạc rõ ràng là một ngành nghệ thuật vĩnh cửu".

adele beyonce grammy 2017

Beyonce và em gái Solange Knowles.

Năm nay, Adele chỉ cạnh tranh ở hạng mục Video của Năm cho ca khúc "Send My Love" (To Your New Lover). Trong khi đó, Beyoncé sẽ phải đối đầu với chính em gái của mình - nữ ca sĩ Solange Knowles - ở hạng mục Nghệ sĩ Nữ Quốc tế Xuất sắc Nhất. Được biết Rihanna cũng nằm trong danh sách đề cử ở hạng mục này.

Trong khi đó, David Bowie được bình chọn là nghệ sĩ tiêu biểu nhất trong lịch sử nhạc Pop. Ông đã vượt qua những cái tên huyền thoại khác là The Beatles, Queen, Elvis Presley và Michael Jackson. Những nghệ sĩ này đều nằm trong top 5 của cuộc bình chọn. 

adele beyonce grammy 2017

Những nghệ sĩ mới như James Arthur, Alan Walker cũng sẽ góp mặt tại Brit Awards 2017

Brit Awards là giải thưởng âm nhạc có truyền thống trao giải cho những nghệ sĩ hoặc album thành công về mặt thương mại. Tuy không nổi tiếng như Grammy nhưng Brit Awards vẫn nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả châu Âu, châu Á.

Lễ trao giải sẽ chính thức diễn ra vào ngày 22/2 tới tại Anh, do nam ca sĩ Michael Buble đảm nhiệm vai trò MC. Hiện tại, các nghệ sĩ như Little Mix, The 1975 và Emeli Sande đã xác nhận tham gia biểu diễn tại sự kiện này.