Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Adele "đối đầu" Ed Sheeran tranh giải "Ca khúc của Năm"

Adele sẽ cạnh tranh cùng Ed Sheeran cho hạng mục "Ca khúc của Năm" tại lễ trao giải BMI London Awards 2016.

Mặc dù đã ra mắt từ khá lâu, song các bản hit của Adele lẫn Ed Sheeran đều có tên trong danh sách đề cử.

adele và ed sheeran

Ed Sheeran và Adele

Trong lần "đối đầu" này, Ed Sheeran có hai ca khúc tham gia đề cử là “Thinking Out Loud”“Photograph”, trong khi họa mi nước Anh chỉ có mỗi "Hello" góp mặt. 

"Thinking Out Loud" có thành tích quán quân ở Anh và á quân ở Mỹ. Bài hát lập nhiều kỷ lục về độ ăn khách trong đó có việc là ca khúc đầu tiên tròn 1 năm có mặt trong bảng xếp hạng âm nhạc Anh.

MV "Thinking Out Loud" - Ed  Sheeran

Tại giải Grammy lần thứ 58 vừa qua, "Thinking Out Loud" của Ed đã được trao giải lớn "Bài hát của năm" (giải dành cho nhạc sĩ). Đây là một trong 4 giải quan trọng nhất của Grammy bên cạnh "Nghệ sĩ mới xuất sắc", "Thu âm của năm" và "Album của năm".

Về phía Adele, cô nàng cũng tỏ ra kém cạnh khi vừa nhận được chứng nhận kim cương do Hiệp hội Ghi âm Mỹ (RIAA) trao tặng cho album "25" với ca khúc chủ đạo "Hello".

MV "Hello" của Adele đã gây được tiếng vang trong suốt năm 2015

Ngoài Adele và Ed Sheeran, danh sách đề cử năm nay còn có sự xuất hiện của những cái tên khá nổi trong thời gian qua như Ellie Goulding – “On My Mind”, Ariana Grande – “One Last Time”, hay “Lean On” của Major Lazer, DJ Snake và MØ.

Danh sách này được tổng hợp từ những bài hát được sáng tác bởi các nhạc sĩ Châu Âu và được phổ biến rộng rãi tại truyền hình US. Đêm công bố kết quả dự kiến sẽ được diễn ra vào thứ 2 tới, tức ngày 10/10 tại Dorchester.

Danh sách đề cử cho hạng mục “Ca khúc của năm” tại BMI London Awards 2016.

"Hello" - Adele (Adele Adkins)

"One Last Time" - Ariana Grande

"Lose My Mind" - Brett Eldredge

"Hey Mama" - David Guetta feat. Nicki Minaj, Bebe Rexha & Afrojack

"Photograph" - Ed Sheeran

"Thinking Out Loud" - Ed Sheeran

"On My Mind" - Ellie Goulding

"Uma Thurman" - Fall Out Boy

"Budapest" - George Ezra

"Lean On" - Major Lazer x DJ Snake ft. MØ

HN lược dịch