Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Adele – con đường đến với “25”

Họa mi nước Anh tiết lộ cô từng có ý định trở thành bác sĩ trước khi đến với âm nhạc.

Album đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ 27 tuổi đã chính thức phát đi hồi còi đầu tiên, ca khúc “Hello” và gây được tiếng vang lớn. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên kể từ sau khi album “21” ra mắt năm 2011. Khi “Hello” đang “làm mưa làm gió” trên các BXH thì cũng là lúc chủ nhân của nó trải lòng trước khán giả của mình.

Trả lời phỏng vấn tạp chí Vice, Adele cho biết cô không lấy ý tưởng từ người chồng cũ của mình để sáng tác những ca khúc gần đây. Điều thú vị được Họa mi nước Anh tiết lộ là các chương trình truyền hình như Teen Mom, The Walking Dead và American Horror Story mới chính là nguồn cảm hứng lớn để cô sản xuất các tác phẩm mới nhất của mình.

Một trong những chi tiết đáng chú ý nhất mà Adele chia sẻ mới đây chính là ước mơ muốn trở thành bác sĩ trước khi đến với âm nhạc. Sau khi ông nội qua đời, Adele từng theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ phẫu thuật tim để chữa trị căn bệnh này cho nhiều người khác. Cô thậm chí còn theo học các lớp Sinh học tại Anh nhưng cuối cùng lại dừng bước vì phát hiện ra đam mê thực sự: âm nhạc.

Về nguyên nhân gặp gỡ đam mê lớn của cuộc đời, Adele cho biết mặc dù chưa từng quen biết Amy Winehouse cũng như không phải là bạn bè của ngôi sao quá cố này như những gì người ta đồn đại nhưng cô thực sự mang ơn nữ ca sĩ này. “Nếu không có Amy Winehouse thì đã không có Adele như ngày hôm nay, tôi ngưỡng mộ chị ấy”, cô xúc động chia sẻ.

Cô cho biết, album phòng thu đầu tiên của Amy Winehouse, “Frank” chính là nguồn cảm hứng đầu tiên giúp cô có động lực cầm cây đàn ghitar và sáng tác các ca khúc như “Daydreamer”, “Hometown” “Someone Like You”…

Về album “25”, Adele khẳng định đây sẽ là sản phẩm hoàn toàn khác biệt với “21”. Cô nói: “Tôi thường viết tuổi của mình trên một cuốn sổ mỗi khi bước sang một tuổi mới. Tôi đặt tên nó là '25' khi tôi đã 27 tuổi vì tôi muốn quá khứ của mình được bỏ lại ở phía sau. Tôi muốn hướng đến tương lai hơn là hoài niệm quá khứ như trong ‘21’…”

Nguồn: Thể thao & Văn hóa

Xem thêm sự kiện: Adele tái xuất