Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

‘Ác mộng’ corona bị người nổi tiếng say sưa thêu dệt bằng tin thất thiệt, trái lại vẫn có những cử chỉ đẹp đến nao lòng!

Giữa tâm bão corona, trong khi một số nghệ sĩ Việt cắm cúi ở nhà chỉ để chia sẻ thông tin với vài dòng nhắn gửi vô thưởng vô phạt thì một số khác đã có những hành động thiết thực để trấn an và hỗ trợ người dân yên lòng trước dịch bệnh.

Corona trở thành đại dịch lớn cần sự chung tay của cả thế giới. Không chỉ hướng về Trung Quốc, Việt Nam cũng là một trong những nước có nguy cơ lây nhiễm cao. Người dân ở các thành phố lớn đang trải qua những ngày thấp thỏm lo âu khi đại dịch corona có những diễn tiến khó lường. Trước tình hình đó, rất nhiều nghệ sĩ Việt đã “xuống đường”, chung tay vì cộng đồng.

Sao Việt xuống đường phát khẩu trang

Hành động thiết thực được nhiều nghệ sĩ hưởng ứng và thực hiện đó là thu mua khẩu trang số lượng lớn và phát miễn phí cho người dân. Một số nghệ sĩ có tâm, còn đứng giữa đường và tham gia vào “chiến dịch” phát khẩu trang để giúp đỡ những người không mua được.

Khắc Việt phát ra 10.000 khẩu trang miễn phí

Mới đây, Khắc Việt là một nghệ sĩ phát ra 10.000 chiếc khẩu trang tại Yên Bái, Hà Nội và một số nơi khác. Nam ca sĩ chia sẻ, anh bỏ ra 25 triệu đồng để tìm các điểm bán khẩu trang và mua lại. Đồng thời, tự mình đứng ra phát miễn phí cho những người không mua được và đang bị mua với giá cao. Hành động này nhận được sự ủng hộ hết mình của người hâm mộ Khắc Việt.

Pha Lê kêu gọi quyên góp và ủng hộ lên đến 300 - 600.000 chiếc khẩu trang

Trước anh, Pha Lê cũng là một trong những người nổi tiếng tiên phong thực hiện việc phát khẩu trang miễn phí. Trong một livestream, nữ ca sĩ tiết lộ cô đặt mua 350.000 chiếc khẩu trang để phục vụ cho công việc này. “Tôi cứ đi ra xưởng, chờ người ta sản xuất xong lại hốt mang về”, cô chia sẻ.

Bên cạnh đó, Pha Lê cũng chia sẻ những thông tin rất bổ ích và nhắc nhở người dân nên cẩn trọng việc mua nhầm khẩu trang cũ. Rất nhiều lần cô “bị dính” vì mua phải khẩu trang đã qua sử dụng, bị ngụy trang trong hộp mới.

Vợ chồng Giang Hồng Ngọc phát khẩu trang giữa trưa nắng

Ngoài Pha Lê, Giang Hồng Ngọc và chồng cũng khiến fan hâm mộ xúc động khi xuống đường phát khẩu trang ngay những ngày đại dịch bùng phát. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Một chút ấm áp nhỏ chiều nay của gia đình, chẳng là bao nhưng thấy vui lắm. Cầu mong cho đại dịch qua thật nhanh để mang lại cuộc sống an lành cho mọi người". Cô chia sẻ 3.000 chiếc khẩu trang, ngay giữa trời nắng nóng.

Băng Di chia sẻ truyền cảm hứng

Trong khi một số sao Việt xuống đường, một hành động nhỏ khác của nghệ sĩ Việt cũng gây chú ý. Đó là cắt giảm số lượng khẩu trang mua và sử dụng để dành cho những người khác. Băng Di cũng chia sẻ: "Bản thân em ở nhà suốt nên cũng không cần nhiều. Chừa khẩu trang cho người lao động tay chân vẫn phải đi làm việc kiếm sống. Họ cần hơn mình".

Trái lại, một số người nổi tiếng, nghệ sĩ lại khiến công chúng thất vọng khi liên tục làm ra những hành vi gây hoang mang dư luận. Cụ thể, một số nghệ sĩ đã chia sẻ hàng loạt thông tin chưa được xác thực, khiến người dân thêm lo ngại tình trạng bùng phát dịch bệnh corona.

Tối 31-1, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết trong tuần tới sẽ mời các nghệ sĩ Cát Phượng, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng đến làm việc vì "đưa tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng".

Thông tin sai sự thật được lan truyền trên chính các fanpage lớn của người nổi tiếng

Trước đó, fanpage của Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin sai sự thật về việc 2 người Trung Quốc ở bệnh viện Chợ Rẫy đã chết, trong khi Cát Phượng lại lan truyền thông tin “dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7...". Không may cho Ngô Thanh Vân, fanpage của cô cũng chia sẻ thông tin về chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam trong khi Cục Hàng không đã dừng hẳn các chuyến bay này.

Có thể thấy, giữa tình trạng dịch bệnh bùng phát, nghệ sĩ là những người có tiếng nói và hành động của họ cũng chính là tấm gương cho người dân. Hành động đúng, lời nói chính trực có thể giúp đỡ xóa bỏ tâm lý hoang mang và đưa thông tin tốt đẹp đến cho mọi người. Trái lại, đó có thể trở thành “mồi lửa” châm ngòi sự đoàn kết dân tộc, chia rẽ và gây hoang mang thêm cho dư luận, nhất là trong thời điểm nhạy cảm và đầy hoang mang hiện nay.