Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

ABBA kỷ niệm 50 năm ca hát

Đây cũng là lần đầu tiên nhóm nhạc huyền thoại tái hợp sau hơn 30 năm giải thể.

Không kèn không trống, tối 5/6 (giờ địa phương), 4 thành viên của ABBA đã tổ chức một đêm nhạc tại quê hương (Stockholm, Thụy Điển) khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ. Đây cũng là lần đầu tiên họ đứng chung sân khấu kể từ năm 1986. Được biết, đây là đêm nhạc nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm ca hát của tất cả các thành viên trong nhóm.

ABBA thành lập năm 1972 và hoạt động liên tục trong vòng 10 năm sau đó. Mặc dù đã tuyên bố tan rã năm 1982 nhưng phải đến năm 1986, nhóm mới dừng hẳn mọi hoạt động chung. Tên nhóm là viết tắt các chữ cái đầu của các thành viên, gồm Anni-Frid (Frida) Lyngstad, Benny Andersson, Bjorn Ulvaeus và Agnetha Faltskog.

Đến nay, mặc dù chưa có bất cứ clip/ video nào liên quan đến buổi biểu diễn này xuất hiện trên mạng xã hội, nhưng những hình ảnh tái hợp của họ thì liên tục được chia sẻ.

Là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới những năm 70 – 80, nhưng hơn 30 năm kể từ khi dừng mọi hoạt động chung, các thành viên của nhóm đã lui về “ở ẩn” và ít khi xuất hiện trước truyền thông. Mặc dù vậy, những sản phẩm âm nhạc của họ thì vẫn có vị trí nhất định trong lòng người hâm mộ. Tính đến nay, ABBA đã sở hữu trên 380 triệu album được bán ra trên toàn thế giới, với giải thưởng cao nhất là Quán quân Eurovision Song Contest 1974 dành cho ca khúc “Waterloo”.

Chia sẻ với Digital Spy, thành viên Bjorn Ulvaeus cho biết: “Sau từng ấy năm, thiết nghĩ cái tên ABBA đã trôi vào quên lãng. Nhưng sau lần xuất hiện này, chúng tôi mới cảm nhận được tình cảm lớn lao mà khán giả dành cho mình. Thật sự xúc động. Chúng tôi thậm chí còn nghĩ đến việc hoạt động trở lại, nếu không vì tuổi tác”.

Hồi tháng 1 năm nay, 4 thành viên ABBA từng xuất hiện tại nhà hàng của Bjoern Ulvaeus. Tuy nhiên, lần đó, 3 thành viên còn lại chỉ đến để ủng hộ bạn, họ không biểu diễn tại đây mặc dù nhận được rất nhiều lời đề nghị từ khách hàng của Bjoern. Trước đó, người hâm mộ cũng từng truyền tai nhau thông tin tái ngộ của nhóm. Thành viên Benny Andersson là người đã phủ định tin đồn này. "Tôi không nghĩ nhóm sẽ đứng chung sân khấu một lần nữa", Benny từng nói.

Không những thế, nhiều nhà tổ chức sự kiện từng tiết lộ, ABBA từng từ chối nhiều hợp đồng có giá trị lên đến hàng tỷ USD, gần đây nhất là vài năm trước. Do đó, việc thấy 4 thành viên xuất hiện cùng nhau trên sân khấu lúc này thực sự là một “cú huých” lớn cho làng nhạc.