Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

AAA 2019: Thị trường vé chợ đen náo nhiệt những ngày cuối, giá bị đẩy xuống những mức thấp không tưởng

AAA 2019 không tránh khỏi hiện tượng vé bị đẩy xuống giá thấp như nhiều sự kiện Kpop trước đây được tổ chức tại Việt Nam

AAA 2019 có lẽ là một trong những sự kiện văn hóa – âm nhạc Hàn Quốc quy mô và hoành tráng nhất được tổ chức tại Việt Nam trong những năm trở lại đây. Dù việc liên tiếp có nhiều các thần tượng Hàn đến nước ta trong những năm gần đây, nhưng vẫn hiếm có một sự kiện nào quy tụ nhiều nhóm nhạc, ngôi sao được yêu thích như Asian Artist Awards 2019.

Ban tổ chức của AAA 2019 cũng rất biết tạo các sự kiện và truyền thông để ngày càng hút sự chú ý của fan Việt.  Khi những xôn xao về việc nghệ sĩ Việt lần lượt rút khỏi danh sách bình chọn chưa lắng xuống, AAA 2019 lại khiến người ta trầm trồ khi ban tổ chức liên tục thông báo sold-out các lượng vé lớn có khi lên đến 10,000 vé sau từng đợt mở bán.

Image result for AAA 2019 chờ mua vé

Fan xếp hàng dài để mua vé những ngày đầu mở bán

Ban tổ chức AAA 2019 cũng rất biết cách tạo sự tò mò khi dàn line-up liên tục được “úp mở” mỗi khi người ta tưởng dàn line-up đã chốt, khiến các fan đều đứng ngồi không yên. Quang cảnh hàng nghìn fan đến sớm trước vài tiếng đồng hồ để chờ mua vé S-VIP cộng với việc line-up liên tục được bổ sung khiến người ta tưởng chừng như Asian Artist Awards sẽ là một sự kiện cháy vé.

Image result for sân khấu aaa 2019

Địa điểm tổ chức là tại sân vận động Mỹ Đình với sức chứa hơn 40,000 người

Tuy nhiên, càng gần những ngày diễn ra sự kiện được trông chờ này thì vấn đề vé lại càng khiến nhiều fan bức xúc. Tưởng chừng như sẽ là một sự kiện được tổ chức chuyên nghiệp, tránh được hiện tượng hạ vé những ngày cuối khi sở hữu dàn line-up ấn tượng thế nhưng thực tế chứng minh AAA 2019 không thể tránh khỏi hiện tượng đáng buồn này, điều đã xảy ra với nhiều sự kiện Kpop trước đây tại Việt Nam nói chung.

 

Fanpage của Yoona (SNSD) tại Việt Nam là đơn vị hợp tác chính thức của đơn vị phân phối vé thông báo quyền lợi đối với các fan mua vé sớm thông qua fandom

Đầu tiên là việc đơn vị phân phối vé bất ngờ trao quyền lợi cho các fan đã mua vé sớm trước qua các fanpage hợp tác cùng sự kiện để nâng cấp vé. Lấy ví dụ một fan đã mua vé sớm trị giá 680,000 đồng chỉ cần bỏ ra thêm 1,500,000 đồng để sở hữu vé V-VIP gần sân khấu. Tính ra số tiền nếu fan bỏ ra để nâng cấp vé là quá hời so với việc mua vé V-VIP ngay từ đầu khi giá vé hạng V-VIP ban đầu là 4,500,000 đồng. Các fan mua vé sớm, đặc biệt là các bạn mua vé hạng cao là những người chịu thiệt nhiều nhất từ quyết định bất ngờ này của đơn vị tổ chức.

Cũng chính từ thời điểm này, các thị trường trao đổi vé không chính thống bắt đầu trở nên nhộn nhịp. Không có để tìm kiếm các loại vé cao như ‘Regular’ (khu xanh) vốn giá 2,500,000 đồng nay chỉ trong khoảng 600,000-800,000 đồng; Các vé thấp hơn như khu xám (gốc 680,000 đồng) hay khu nâu (gốc 1,000,000 đồng) thậm chí được trao tay theo cặp với mẫu cặp chỉ còn trong ngưỡng 600,000 – 800,000 đồng.

Một người mua có nhiều lựa chọn với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với công bố ban đầu

Lý giải cho việc thị trường vé không chính thức sôi động như vậy, một phần lý do có thể bởi do đơn vị tổ chức có giành riêng một lượng lớn vé mời/ tặng cho các sinh viên. Nhiều người nhân cơ hội này bán lại vé với giá thấp để kiếm lời, cùng lúc lại có không ít fan cũng có mong muốn được nâng vé với giá cả phải chăng hơn nhiều và chuyển lại vé ban đầu.

Nhiều fan bày tỏ “ngao ngán” trước tình trạng vé bị đẩy xuống vé thấp như trên thị trường không chính thống hiện tại. Có ý kiến còn cho rằng ban tổ chức đã thông báo sold out như một hình thức kích cầu vé, hối thúc fan mua vé sớm. Rõ ràng với một sự kiện đẳng cấp châu Á, các fan có quyền kì vọng vào việc tổ chức bán vé chuyên nghiệp, bảo đảm giá trị của mức vé đúng với số tiền đã bỏ ra.