Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

99% khán giả Việt Nam đều biết 'Sóng gió' là của Jack, ngoại trừ 1 chương trình

Hiện fanpage chương trình này đang bị fan Jack 'khủng bố' sau màn công nhận 'Sóng gió' là của K-ICM và Jack.

Tối ngày 7/6, vị trí số 1 top trending Việt Nam trên Twitter bất ngờ xuất hiện từ khoá liên quan đến Jack và ca khúc "Sóng gió". 2 từ khoá phổ biến với nội dung: "Sóng gió" là của Jack và Tác giả của "Sóng gió" là Jack khiến netizen hoang mang không rõ chuyện gì đang xảy ra. 

Tìm hiểu mới biết, câu chuyện bắt nguồn từ chương trình Ca sĩ thần tượng. Tại tập 12 của chương trình, thí sinh Tuấn Anh đã lựa chọn ca khúc "Sóng gió" để biểu diễn. Phần giới thiệu ca khúc, chương trình đã ghi phần tác giả của ca khúc là: Nguyễn Bảo Khánh, Trịnh Trần Phương Tuấn. Trong đó, Nguyễn Bảo Khánh là tên thật của K-ICM và Trịnh Trần Phương Tuấn là tên thật của Jack.

Tranh cãi chương trình Ca sĩ thần tượng để tác giả của Sóng gió là Jack và K-ICM

Nguồn cơn của vụ việc trên đến từ một tiết mục ở chương trình Ca sĩ thần tượng

Người hâm mộ của Jack không đồng tình với cách ghi của chương trình, cho rằng chương trình đã không tôn trọng quyền tác giả, chưa kể tên thật của K-ICM còn được đặt trước Jack. Theo đó, ở phần credit của MV "Sóng gió" có ghi rõ sáng tác ca khúc là Jack. Còn K-ICM chỉ đảm nhận phần sản xuất âm nhạc. Đây là lý do fan tích cực đẩy hashtag Tác giả của "Sóng gió" là Jack và đồng loạt thả phẫn nộ vào phần dự thi của thí sinh Ca sĩ thần tượng.

Tranh cãi chương trình Ca sĩ thần tượng để tác giả của Sóng gió là Jack và K-ICM 1

Cuối MV "Sóng gió", Jack được công nhận là ca sĩ và tác giả, còn K-ICM đảm nhận vai trò hòa âm phối khí

"Sóng gió" - Jack x K-ICM

Trước làn sóng phẫn nộ đông đảo của người hâm mộ về phần tác giả ca khúc "Sóng gió", phía BTC chương trình đã lên tiếng như sau: "Chào cả nhà. Nhà sản xuất đã đối soát dữ liệu từ Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam và kết quả là bài hát này của 2 tác giả cùng với thứ tự như trên. Nhà sản xuất căn cứ vào thông tin chính thống và được pháp luật công nhận mới được phát sóng, vậy nếu có thông tin mới hơn về ca khúc này từ Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam thì chúng tôi sẽ cập nhật. Trân trọng cám ơn các bạn".

Tranh cãi chương trình Ca sĩ thần tượng để tác giả của Sóng gió là Jack và K-ICM 2

Tuy nhiên, phản hồi này cũng không thể làm nguôi ngoai người hâm mộ. Có đến 1,5 nghìn lượt phẫn nộ với thông báo từ chương trình, nhiều bình luận phản bác ý kiến của nhà sản xuất và khẳng định Jack là tác giả "Sóng gió", đồng thời chỉ trích nhà sản xuất tiếp tay cho hành vi ăn cắp bản quyền ca khúc của K-ICM. 

Tranh cãi chương trình Ca sĩ thần tượng để tác giả của Sóng gió là Jack và K-ICM 3

Fan Jack phản đối gay gắt lời giải thích của đại diện Ca sĩ thần tượng khi cho rằng tác giả của "Sóng gió" là K-ICM và Jack.