Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

9 trang phục bị chỉ trích nhiều nhất của các Idol K-Pop: BTS kỹ thế vẫn không thoát nạn

Chỉ một giây bất cẩn, các Idol Hàn Quốc ngay lập tức vướng vào chỉ trích liên quan đến trang phục.

Uchae (NATURE)

Uchae (NATURE)

Chiếc áo có dòng chữ “Tôi chỉ mặc chiếc áo phông này để tôi không làm mọi người phân tâm về mức độ tuyệt vời của bộ ngực mình”. Nó đã bị chỉ trích bởi những lý do rất rõ ràng.

Tzuyu (TWICE)

Vào năm 2016, Tzuyu đã khiến người xem chú ý khi đang mặc chiếc áo có dòng chữ slogan bằng tiếng Anh có nội dung  “Hoes take off your clothes” (Hãy trút bỏ xiêm y của bạn).

Tzuyu (TWICE)

Về chiếc áo có dòng chữ gây tranh cãi này, hầu hết cư dân mạng Kpop lên tiếng bảo vệ Tzuyu. Nhiều người cho rằng thành viên của Twice không tự chọn trang phục. Số khác cho rằng nữ nghệ sĩ nên cẩn thận hơn.

Pritz

Pritz

Nhóm nhạc này đã gây ra tranh cãi lớn vì trang phục của họ gần giống với quân phục của Đức Quốc xã. Công ty của họ đã xin lỗi, nhưng từ chối thay đổi trang phục.

Jimin (BTS)

Vấn đề chính trị giữa hai quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản - đặc biệt là khi nó có liên quan đến giới nghệ sĩ hai nước, thường xuyên tạo ra những tranh cãi dữ dội và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng khó lường.

Jimin (BTS)

Jimin của nhóm nhạc BTS đã mặc chiếc áo có in hình đám mây hình nấm, vốn là thứ được tạo ra từ những quả bom nguyên tử. Ở phần lưng áo còn có dòng chữ "Lòng yêu nước lịch sử giải phóng Hàn Quốc của chúng ta".

Chiếc áo này được sản xuất nhằm kỷ niệm Ngày Độc lập của Hàn Quốc (15 tháng 8 hằng năm), đồng thời đánh dấu sự đầu hàng của Đế quốc Nhật.

T-Ara

T-Ara

Đối với video âm nhạc “Yayaya”, nhóm nhạc nữ đình đám một thời đã lựa chọn mặc những trang phục theo khuôn mẫu của người Mỹ bản địa. Việc làm lệch văn hóa đã khiến nó bị chỉ trích nặng nề.

Zico (Block B)

Zico (Block B)

Zico được xem là một nam rapper rất cá tính trong làng nhạc Hàn Quốc. Zico đã bị chỉ trích vì mặc một chiếc áo khoác trong video ca nhạc “Tough Cookie” có biểu tượng lá cờ liên minh trên tay áo.

Hyeri (Girl’s Day)

Hyeri đã vô tình mặc chiếc áo này có biểu tượng mặt trời mọc, được sử dụng trên các lá cờ trong cuộc xâm lược Hàn Quốc của Nhật Bản, nơi đã xảy ra các hành động tàn bạo.

Hyeri (Girl’s Day)

Thông qua công ty đại diện của mình, Hyeri bày tỏ: "Tôi xin cúi đầu gửi lời xin lỗi chân thành vì hành vi thiếu cẩn trọng của mình. Tôi chắc chắn sẽ không để chuyện này xảy ra một lần nữa trong tương lai".

Jennie (BLACKPINK)

Năm 2020, BlackPink đã chính thức "thả xích" cho ca khúc Lovesick Girls kèm theo MV. Trong đó, 4 thành viên hóa thân thành nhiều hình tượng khác nhau để khắc họa cho nhân vật các cô gái đau khổ vì tình. Đáng chú ý, Jennie đã khoác lên mình trang phục y tá với chiếc mũ được cách điệu có hình trái tim và áo blouse ôm sát người.

Jennie (BLACKPINK)

Nhiều người cho rằng nữ thần tượng đang cổ xúy cho việc tình dục hóa nhân viên y tế. Ngay lập tức, YG đã xin lỗi và cắt phân cảnh này.

Jihyo (TWICE)

Jihyo (TWICE)

TWICE là một trong những nhóm nhạc đình đám của Hàn Quốc, tuy nhiên đôi khi, nhóm cũng không tránh được nhiều thị phi.

Cụ thể, Jihyo đã bị chỉ trích vì ăn mặc như một người Mỹ bản địa, thậm chí còn tự giới thiệu bản thân là "Jihyo Ấn Độ". Nhiều người cho rằng, đây là hành vi chiếm đoạt và làm sai lệch văn hóa.