Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

9 thành viên SNSD đầu quân cho SM như thế nào?

Trong khi Hyoyeon, Taeyeon, Yoona tự nộp đơn thi tuyển thì Tiffany, Seohyun, Jessica… lại được các nhân viên SM tình cờ phát hiện và mời về gia nhập công ty.

  

Mặc dù không còn đầy đủ 9 thành viên sau 7 năm hoạt động bởi Jessica rời nhóm nhưng SNSD vẫn là nhóm nhạc nữ đình đám nhất Hàn Quốc hiện nay. Mỗi thành viên của SNSD sở hữu một lượng fan lớn bởi sức hút của riêng mình.

 

Khó có nhóm nhạc nữ nào có thể làm nên huyền thoại như 9 cô gái SNSD đã làm được. Vậy SM đã tuyển chọn các thành viên cho nhóm nhạc SNSD như thế nào và điều gì khiến các cô gái thu hút sự chú ý của ông trùm giải trí Hàn Quốc?

 

Hyoyeon được gọi đi thử giọng sau khi gửi cho SM tấm ảnh mình đang chơi đùa trong công viên do chính bố cô chụp. Sau đó một thời gian, Hyoyeon bất ngờ nhận được cuộc gọi mời tham gia thi tuyển.

 

Những bước nhảy điêu luyện của Hyoyeon trong phần thi khiến giám khảo không khỏi bất ngờ. Cô được nhận vào SM và trở thành thành viên nhảy giỏi nhất của SNSD.

 

Cựu thành viên Jessica vốn sinh ra và lớn lên tại California (Mỹ). Trong một lần cùng gia đình về thăm Hàn Quốc, Jessica và em gái là Krystal (f(x) - được mẹ dẫn đi siêu thị chơi. Tại đây, một nhân viên của SM đã đưa danh thiếp và thuyết phục bà cho Krystal, lúc đó mới 6 tuổi, gia nhập công ty để trở thành diễn viên nhí.

 

Tuy nhiên, gia đình cô không đồng ý vì Krystal còn quá nhỏ, thay vào đó, Jessica gia nhập SM thay cho em gái.

 

Trong 3 ngày liên tiếp, Sooyoung nhận được tấm thiệp từ những nhân viên khác nhau, mời cô tới thử giọng cho SM. Điều đó cho thấy cô nàng đã lọt vào mắt xanh của không chỉ một người nhà SM.

 

Sunny sẽ không là thành viên của SNSD nếu công ty Starworl không phá sản. Bởi trước đó cô đang chuẩn bị ra mắt cùng nhóm nhạc mang tên Sugar.

 

Sau đó, Sunny tham gia thi tuyển vào SM. Sau vài tháng thực tập sinh tại đây, cô ra mắt cùng nhóm nhạc SNSD. Một thời gian khá lâu sau đó các thành viên còn lại mới biết chú của Sunny chính là Lee Soo Man.

 

Tại cuộc thi tuyển vào SM, giọng hát nội lực và cảm xúc của Taeyeon đã ngay lập tức thuyết phục ban giám khảo. Cô trở thành nhóm trưởng và giọng ca chính của SNSD sau 4 năm làm thực tập sinh.

 

Năm 15 tuổi, Tiffany đã tham gia thi cuộc thi hát tổ chức tại Mỹ, nhưng cô không được thi vì không đủ tuổi. Sau đó, khi bước khỏi phòng vệ sinh và chuẩn bị về nhà, cô đã được một nhân viên SM mời về Hàn Quốc thi tuyển.

 

Yoona tham gia cùng một buổi thi tuyển với Taeyeon. Yoona là thực tập sinh trong hơn 6 năm, sau đó ra mắt với tư cách là gương mặt của nhóm.

 

Seohyun đã lọt vào tầm ngắm của một nhân viên công ty giải trí SM trong một lần đi tàu điện ngầm và khi đó cô còn là học sinh tiểu học. Trước khi Seohyun xuống tàu, người phụ nữ đã kịp đưa cô tấm thiệp giới thiệu thử giọng cho công ty. Tại buổi thử giọng, Seohyun khiến các vị giám khảo không khỏi thích thú với ca khúc cô thể hiện.

 

Xem thêm sự kiện: Sao Hàn - Ngày ấy, bây giờ