Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

9 scandal hát nhép kinh điển được nhắc hoài nhắc mãi trong lịch sử làng nhạc!

Hát nhép không phải là một vấn đề xa lạ trong làng nhạc và gây tranh cãi mạnh mẽ. Đây chính là 9 scandal hát nhép được nhắc đi nhắc lại hàng năm.

Iron Maiden trên German TV, 1986

Trong chương trình Greman TV, nhóm nhạc Iron Maiden đã bị bắt buộc chơi khi xuất hiện trên đài truyền hình. Bruce Dickinson đã giả vờ chơi và…phá đám mọi thứ. Họ đùa cợt trên sân khấu. Và sau sự việc này, dĩ nhiên ban nhạc không bao giờ được mời lần nữa.

Johnny Rotten và Public Image LTD American Bandstand, 1980

Johnny Rotten đã bỏ bom nhà sản xuất truyền hình trực tiếp bằng một màn thể hiện hát live không thể hỗn loạn hơn. Nghệ sĩ tiên phong trong dòng nhạc punk đã không tham gia thể hiện ca khúc với ban nhạc rock Public Image LTD. Thay vào đó, ông đùa cợt với khán giả trong khi bản thu âm đã vang lên. Từ đó về sau, ban nhạc Public Image LTD mất hút.

Britney Spears tại VMAs, 2007

Britney Spears tại VMAs, 2007

Sau những rắc rối cá nhân đã được “tài liệu hóa” của Brit vào đầu năm 2007, người hâm mộ đã hy vọng rằng buổi biểu diễn của MTV sẽ trở lại sau ba năm vật lộn với khủng hoảng của cô. Đáng buồn thay, niềm hy vọng của họ đã tan vỡ khi Britney xuất hiện đầy bối rối, bằng việc hát nhép "Gimme More". Nó không phải là quá trình đồng bộ hóa môi đã gây ra vụ scandal (đó không phải là điều mới mẻ đối với Brit, hoặc cho các chương trình trao giải), mà bởi sự lúng túng của Britney trên sàn diễn.

Muse trên Italian TV, 2009

Muse là ban nhạc rock của Anh, được thành lập năm 1994 tại Teignmouth, Devon. Ban nhạc gồm 3 người bạn học: Matthew Bellamy, Christopher Wolstenholme và Dominic Howard.

Muse trên Italian TV, 2009

Cũng giống như ban nhạc Iron Maiden, Muse chỉ muốn đùa giỡn một chút trên sân khấu. Họ đổi nhạc cụ cho nhau, hát lạc tông,… Tất cả chỉ vì họ muốn một chút vui vẻ. Nhưng có vẻ khán giả truyền hình không nghĩ như thế.

Whitney Houston tại Super Bowl, 1991

Năm 1991, trên sân khấu Super Bowl, Whitney Houston đã có màn trình diễn tuyệt vời bài hát quốc ca của Mỹ. Màn trình diễn này được Tổng biên tập tập chí âm nhạc Billboard đánh giá là xuất sắc nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là màn hát nhép.

Whitney Houston tại Super Bowl, 1991

Bí mật này được cựu giám đốc âm nhạc của Houston là Rickey Minor tiết lộ với ABC News. Theo Rickey, trong khung cảnh rất đông người lại có tiếng máy bay phản lực cùng với những phát sinh khó dự đoán trước của một sự kiện trực tiếp, thì hát nhép là cách tốt nhất.

Jennifer Hudson tại Super Bowl, 2009

Jennifer Hudson tại Super Bowl, 2009

Trên sân khấu Super Bowl năm 2009, Jennifer Hudson đã hát nhép bài hát quốc ca của Mỹ. Thông tin này được nhà sản xuất chương trình Ricky Minor tiết lộ với báo chí. Ricky cho biết, Jennifer đã hát trước và được ghi lại theo yêu cầu của chính nhà sản xuất.

Beyonce tại lễ nhậm chức của tổng thống Obama, 2013

Vài ngày sau lễ nhậm chức Tổng thống lần thứ 2 của ông Obama hôm 21/1, nữ danh ca Beyonce đã bị tố hát nhép bài quốc ca của Mỹ.

Cô đã hát ca khúc The Star Spangled Banner tại Washington DC ngay sau bài diễn văn và lời tuyên thệ của tổng thống. Tuy nhiên, thực tế, bài hát đã được ghi âm từ trước và Beyonce chỉ có một đêm để luyện tập cùng với ban nhạc trước khi biểu diễn.

Ashlee Simpson tại SNL, 2004

Ashlee Simpson tại SNL, 2004

Có lẽ không cần nhắc quá nhiều về sự kiện này, bởi lá nó đã quá nổi tiếng. Sau sự kiện hát nhép trên, dường như Ashlee Simpson cùng sự nghiệp của cô rơi xuống không phanh.

Milli Vanilli tại MTV Live, 1989

Milli Vanilli tại MTV Live, 1989

Với ban nhạc Milli Vanilli, điều đơn giản không hẳn là do hát nhép. Nguyên nhân nặng nhất là do ban nhạc sử dụng giọng hát khác không phải thuộc về họ. Sau khi sự việc bị vở lỡ, ban nhạc đã ra mắt album tiếp theo với chất giọng thật, nhưng sự nghiệp của họ không còn thành công nữa.

Đóng góp ý kiến