Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

9 quyển sách bất ngờ 'cháy hàng' chỉ trong một thời gian ngắn nhờ mối lương duyên kỳ lạ với các thần tượng Kpop

Không phải tự nhiên mà nhiều người thường nói đùa rằng các idol Kpop có khả năng biến mọi thứ thành vàng khi bất cứ điều gì gắn liền với họ đều nhanh chóng trở nên nổi tiếng đến không ngờ.

Các thần tượng Kpop có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ, đó là điều không cần phải bàn cãi. Rất nhiều thứ gắn liền với họ đều nhanh chóng trở thành xu hướng chỉ sau một đêm. Phần lớn các trường hợp trong đó là kế hoạch đã được định sẵn, chẳng hạn như việc nhiều thần tượng trở thành đại sứ thương hiệu hoặc người mẫu đại diện cho một số nhãn hàng tiêu dùng nào đó. Tuy nhiên, có một số trường hợp chỉ là vô tình, ví dụ như nhiều vật dụng cá nhân của idol Kpop nhanh chóng được fan phát hiện và truy lùng, để rồi sau đó trở thành xu hướng nổi tiếng đến không ngờ.

9 quyển sách nổi tiếng nhờ các thần tượng Kpop

Và trong quy luật đó, sách cũng không phải là trường hợp ngoại lệ! Dưới đây là một số cuốn sách đã trở nên phổ biến đến không ngờ chỉ trong một thời gian ngắn, và tất cả là nhờ vào mối lương duyên kỳ lạ với các thần tượng Kpop!

Kai (EXO) - "A Traveler's Read" của Lee Hee In 

9 quyển sách nổi tiếng nhờ các thần tượng Kpop

"A Traveler's Read" là một tập hợp các bài tiểu luận được viết bởi copywriter  Lee Hee In - người từng đề xuất những cuốn sách phù hợp với du lịch. Kai đã trích dẫn cuốn sách này trong bài phát biểu của anh tại "SBS Gayo Daejun". Nam thần tượng thậm chí còn được trích dẫn trên bìa sách với lời đề tựa: "Cuộc đời của một ai đó trở thành khung cảnh của một người khác". Ngay sau đó, doanh thu của cuốn sách gia tăng đến 57,5%, và 4.000 bản đã nhanh chóng được bán hết chỉ trong vòng 1 giờ.

Irene (Red Velvet) - "Kim Ji Young Born in 1982" của Jo Nam Joo

9 quyển sách nổi tiếng nhờ các thần tượng Kpop

Tại một fanmeeting của nhóm, Irene nhận được câu hỏi rằng đâu là cuốn sách mà cô đã đọc gần đây. Thủ lĩnh Red Velvet trả lời rằng cô đã đọc cuốn "Kim Ji Young Born in 1982" của Jo Nam Joo trong kỳ nghỉ. Sau đó, doanh thu của cuốn sách đã tăng đến 462,4%. Chưa dừng lại ở đó, "Kim Ji Young Born in 1982" còn nhanh chóng "cháy hàng" và lọt top những cuốn sách bán chạy nhất Hàn Quốc.

Sehun (EXO) - "Even Though Nothing Changes If You Cry" của Park Joon

9 quyển sách nổi tiếng nhờ các thần tượng Kpop

Sehun từng thu hút được sự chú ý khi anh đăng một vài dòng trong cuốn sách "Even Though Nothing Changes If You Cry" của Park Joon lên Instagram cá nhân. Tác giả của cuốn sách này là một nhà thơ, và những dòng an ủi được viết trong cuốn sách đã giúp nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng sau khi nhận được sự chú ý từ Sehun, đặc biệt là phần: "Nhận về sự căm ghét, để rồi được tha thứ bởi thời gian".

Ong Seong Woo (Wanna One) - "Dictionary of the Mind" của Kim So Yeon

9 quyển sách nổi tiếng nhờ các thần tượng Kpop

Bất chấp lịch làm việc vô cùng bận rộn với tư cách là thành viên của một trong những nhóm nhạc hot nhất hiện nay, Ong Seong Woo vẫn dành thời gian chia sẻ tại một buổi fansign rằng anh đã đọc cuốn "Dictionary of the Mind" của Kim So Yeon bất cứ khi nào có thời gian rảnh. Cuốn sách này được xuất bản năm 2008, và gần đây đã được tái bản lần đầu tiên.

Changmin (TVXQ) - "What Does the City Live Off Of" của Yoon Hyun Joon 

9 quyển sách nổi tiếng nhờ các thần tượng Kpop

Changmin từ lâu đã nổi tiếng vì niềm đam mê đọc sách. Gần đây, anh thậm chí còn thể hiện tình yêu của mình dành cho cuốn "What Does the City Live Off Of" trên Instagram cá nhân. Tác giả Yoon Hyun Joon, vốn cũng là một kiến ​​trúc sư, sau đó đã gửi lời cảm ơn Changmin vì đã dành tình cảm đặc biệt cho cuốn sách của mình.

Hwang Min Hyun (Wanna One/NU'EST) - "A Piece of the Moon" của Ha Hyun

9 quyển sách nổi tiếng nhờ các thần tượng Kpop

Các fan từ lâu đã biết đến việc Hwang Min Hyun rất thích đọc sách. Anh đã giới thiệu những quyển sách hay trong các buổi phát sóng V Live, và thậm chí còn được phát hiện đang đọc nhiều sách trong series "Wanna One Go: ZERO BASE" của Wanna One. Một trong những cuốn sách anh từng đọc là "A Piece of the Moon" của Ha Hyun. Và giống như trường hợp của Changmin, Hwang Min Hyun (cùng với người hâm mộ) cũng được đích thân tác giả gửi lời cảm ơn trên mạng xã hội vì sự quan tâm của họ dành cho cuốn sách này.

BTS - "Demian" của Hermann Hesse và "The Ones Who Walk Away from Omelas" của Ursula K. Le Guin

9 quyển sách nổi tiếng nhờ các thần tượng Kpop

BTS đã sử dụng trích đoạn và chủ đề trong cuốn sách "Demian" của Herman Hesse và mang nó vào MV "Blood, Sweat & Tears" của họ. Trước đó, trưởng nhóm RM đã chia sẻ rằng vì những điểm tương đồng trong cuốn sách cũng như những thứ họ muốn truyền tải trong âm nhạc, thế nên BTS đã quyết định sử dụng nó trong bộ ảnh jacket cũng như MV. Sau đó, doanh thu của cuốn sách đã gia tăng 128,6%.

9 quyển sách nổi tiếng nhờ các thần tượng Kpop

Boygroup nhà Big Hit cũng từng tham khảo cuốn "The Ones Who Walk Away from Omelas" của Ursula K. Le Guin để thực hiện MV "Spring Day". "The Ones Who Walk Away from Omelas" đã được đưa vào một bản tóm tắt ngắn gọn mang tên "The Twelve Directions of the Wind", nhanh chóng bán được 15.000 bản sau khi BTS đề cập đến mặc dù nó đã được xuất bản từ 4 năm trước đó.

IU - "No Longer Human" của Dazai Osamu

9 quyển sách nổi tiếng nhờ các thần tượng Kpop

IU đã từng đọc "No Longer Human" của Dazai Osamu khi xuất hiện trên chương trình "Hyori's Homestay" của JTBC. Phân cảnh cô chăm chú đọc cuốn sách này trong khi đang nghỉ ngơi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả, giúp "No Longer Human" trở nên nổi tiếng chỉ sau một thời gian ngắn.