Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

9 nghệ sĩ vừa được Gaon trao chứng nhận bạch kim cho thành thích bán đĩa, download và streaming

Đáng chú ý, tất cả đều là chứng nhận bạch kim.

Hồi đầu năm 2018, Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc thông báo họ sẽ cấp chứng nhận bạch kim cho album đạt doanh số 250.000 bản, cũng như cho các ca khúc đạt 100 triệu lượt streaming hoặc 2,5 triệu lượt download. Đồng thời, bảng xếp hạng này sẽ cấp chứng nhận triệu bản cho album bán được 1 triệu sản phẩm, chứng nhận kim cương cho ca khúc đạt 10 triệu lượt download và chứng nhận tỷ bản cho bài hát đạt 1 tỷ lượt streaming.

Sáng 11/7, danh tính những nghệ sĩ mới nhận được chứng nhận từ Gaon đã được công bố.

Ở hạng mục bán đĩa, “Spinning Top : Between Security & Insecurity” của GOT7“Take.2: We Are Here” của MONSTA X “We Are Superhuman” của NCT 127 đã được trao chứng nhận bạch kim vì doanh số album vượt mốc 250.000 bản.

Gaon

Ở hạng mục download, có 4 ca khúc được tải về hơn 2,5 triệu lượt gồm “Starry Night” (MAMAMOO), “BBoom BBoom” (MOMOLAND), “Roller Coaster” (Chungha) và "You" (MeloMance).

Gaon

Riêng hạng mục bạch kim Gaon streaming, "After You’ve Gone” (MC the Max) nhận được 1 chứng nhận vì cán mốc 100 triệu lượt stream. Trong khi đó, “Every Day, Every Moment” (Paul Kim) với hơn 200 triệu lượt nghe trực tuyến đã nhận được 2 chứng nhận bạch kim.

Gaon