Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

9 MV thế giới gây tranh cãi nhiều nhất trong suốt 2 thập kỷ qua!

Từ đầu thế kỷ 21 đến nay, những MV nào đã gây tranh cãi mạnh mẽ khi chúng liên tục vướng vào những cáo buộc tình dục, tôn giáo, phụ nữ trẻ em hoặc đồ họa gây sốc

Năm 2000: “Rock DJ” - Robbie Williams

Năm 2000, MV cho ca khúc "Rock DJ" của Robbie Williams gây ra nhiều tranh cãi do tính chất đồ họa của video mô tả việc Robbie cởi trần, sau đó anh… lột da ra để lộ máu và cơ, tiếp đó tiếp tục là hình ảnh một bộ xương đầy máu. Video đã bị kiểm duyệt ở Anh và chỉ được phát sóng bản uncut sau 10 giờ tối. Video bị cấm ở cộng hòa Dominica do cáo buộc về chủ nghĩa satan.

Năm 2001: "Pagan Poetry" – Björk

Năm 2001, video của Björk cho ca khúc "Pagan Poetry" đã bị MTV cấm vì mô tả về quan hệ tình dục, và xâu khuyên trên cơ thể. Tuy nhiên, bất chấp những điều đó, MV vẫn được giới phê bình ca ngợi rộng rãi. Pitchfork đã đặt bài hát ở vị trí 227 trong danh sách "Top 500 bài hát của những năm 2000".

Năm 2002: "All the Things She Said" - t.A.T.u.

MV của "All The Things She Said" tập trung vào việc hai cô gái phát triển tình cảm với nhau. Video âm nhạc gây ra nhiều tranh cãi ở một số quốc gia vì nó mô tả chủ đề của chủ nghĩa đồng tính tuổi vị thành niên. Một số tổ chức phản đối video và muốn video bị cấm, trong khi một số đài âm nhạc đã xóa cảnh cô gái hôn nhau. "All The Things She Said" đạt đến vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ và được giới phê bình khen ngợi.

Năm 2004: “Just Lose It” – Eminem

"Just Lose It" gây ra nhiều tranh cãi về việc bắt chước cuộc điều tra về lạm dụng tình dục trẻ em năm 2005 của Michael Jackson, phẫu thuật thẩm mỹ, sự cố bắt lửa trong quá trình quay quảng cáo của Pepsi. Đoạn video đã bị cấm từ BET, và Michael Jackson lên tiếng chống lại đoạn video, gọi nó là "không phù hợp và thiếu tôn trọng với tôi và con cái của tôi cùng cộng đồng nói chung".

Năm 2008: "Stress" – Justice

Video của Justice cho bài hát "Stress" đã bị tẩy chay bởi một số kênh truyền hình âm nhạc lớn do cáo buộc về phân biệt chủng tộc và bạo lực; đoạn video mô tả một số thanh niên phạm tội khác nhau trên khắp các đường phố của Paris, với giới trẻ chủ yếu là người gốc Bắc Phi.

Năm 2010: Lady Gaga

Một tin đồn cho rằng video "Telephone" của Lady Gaga đã bị cấm bởi MTV. Ngay lập tức,  MTV đã từ chối lệnh cấm và cho rằng video thường xuyên có mặt trên chương trình MTV Châu Âu.

Các video trước của Lady Gaga cũng đã thu hút những lời chỉ trích về nội dung khêu gợi tình dục; video cho "LoveGame" đã bị từ chối phát trên chương trình video Video Hits của Úc; tuy nhiên, các chương trình khác của Úc đã phát sóng video đã qua xử lý kiểm duyệt.

Đoạn video cho "Alejandro" bị chỉ trích bởi Liên đoàn Công giáo, cho thấy ca sĩ mặc áo như nữ tu và nuốt một tràng hạt.

Năm 2011: “S&M” – Rihanna

Video âm nhạc cho ca khúc “S&M” đã bị cấm ở nhiều quốc gia và bị hạn chế trên truyền hình ban đêm. Các nhà phê bình khen ngợi sự gợi cảm của Rihanna với những màu sắc rực rỡ. Nhiếp ảnh gia David LaChapelle đã đệ đơn kiện cáo rằng video kết hợp ý tưởng từ các bức ảnh của ông. Rihanna đã giải quyết vụ việc với một khoản tiền không được tiết lộ.

Năm 2013: “Blurred Lines” - Robin Thicke

Thành công của Blurred Lines đi liền tai tiếng. Đầu tiên, lời nhạc MV bị các tổ chức nhân đạo chỉ trích là tác phẩm khuyến khích hành động cưỡng hiếp và làm nhục nhân phẩm phụ nữ. Dường như MV nóng bỏng chưa đủ khiến công chúng phấn khích, Robin Thicke khiến câu chuyện "nóng" hơn khi xuất hiện trên sân khấu giải MTV Video Music Awards cùng Miley Cyrus vào tháng 8. Họ biểu diễn khiêu khích. Phần trình diễn sau một đêm gây bão trên mạng xã hội, bị phần lớn người chỉ trích là "gợi dục, trơ trẽn và đặc biệt kém văn hóa".

Năm 2016: “Famous” – Kanye West

MV "Famous" có thể được xếp vào danh sách những MV được truy lùng nhiều nhất trong năm 2016 khi có nhiều hình ảnh ngủ nude của hàng loạt ngôi sao nổi tiếng trên thế giới như vợ chồng Kanye West, Donald Trump, Caitlyn Jenner, George Bush (giả), Rihanna, Bill Cosby, Taylor Swift, Ray J và Chris Brown. Mặc dù độ thực hư của những hình ảnh này còn phải được xem xét kỹ lưỡng, tuy nhiên nó lại thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả - đúng như những gì mà Kanye West dự đoán. Chỉ sau 1 ngày ra mắt, MV "Famous" hiện đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem trên kênh Youtube cá nhân của Kanye West.