Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

9 ‘cảnh nóng’ huyền thoại thay đổi lịch sử điện ảnh mãi mãi!

Đây là loạt tên phim có những cảnh quay táo bạo đã khiến điện ảnh thay đổi rất nhiều.

The Kiss (1896)

Có thể bây giờ chúng ta nhìn vào thì không có gì đặc biệt, tuy nhiên tại thời điểm đó, nụ hôn ngắn ngủi giữa May Irwin và John Rice được xem là nụ hôn đầu tiên trong lịch sử phim điện ảnh - đã gây chấn động mạnh vào năm 1896. Bộ phim đã thu hút được nhiều sự quan tâm của công chúng hay bất kì tác phẩm nào trước đó.

Ecstasy (1933)

“Ecstasy” là một bộ phim tình cảm lãng mạn năm 1933 của Séc do đạo diễn Gustav Machatý đạo diễn. Bộ phim kể về mối tình giữa cô gái trẻ kết hôn với một người đàn ông lớn tuổi giàu có.

Đây là bộ phim không có cảnh khiêu dâm đầu tiên miêu tả quá trình quan hệ tình dục và đạt cực khoái của phụ nữ, mặc dù nó chỉ hiện lên khuôn mặt của các diễn viên.

From Here to Eternity (1953)

From Here to Eternity là một phim do hãng Columbia Pictures sản xuất năm 1953, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả James Jones, do Fred Zinnemann đạo diễn.

Phim đã giành được tám giải Oscar trong số 13 đề cử. Nụ hôn của Burt Lancaster và Deborah Kerr giữa sóng biển đã được xem là cảnh đình đám. Màn quấn quít nhiệt tình của họ giữa những làn sóng vỗ về Thái Bình Dương đã trở thành biểu tượng tiêu biểu cho sự lãng mạn của Thời kỳ Hoàng kim tại Hollywood.

Blue Movie (1969)

Blue Movie là một bộ phim Mỹ 1969 được viết, sản xuất và đạo diễn bởi Andy Warhol. Đây là sản phẩm khiêu dâm dành cho người lớn đầu tiên mô tả quan hệ tình dục rõ ràng được phát hành rộng rãi tại các rạp chiếu ở Hoa Kỳ. nổi tiếng đình đám trong giai đoạn Golden Age of Porn (1969–1984).

Blue Movie (1969)

Theo Warhol, “Blue Movie” có ảnh hưởng lớn trong việc sản xuất “Last Tango in Paris”, một bộ phim chính kịch khiêu dâm gây tranh cãi quốc tế, với sự tham gia của Marlon Brando, và được phát hành vài năm sau khi “Blue Movie” được sản xuất.

Last Tango in Paris (1972)

Last Tango in Paris (1972)

Bất chấp những lùm xùm trong cách quay cảnh nóng của “Last Tango In Paris”, không thể phủ nhận được rằng đây là một trong những cảnh nóng quan trọng nhất trong lịch sử điện ảnh, buộc khán giả phải suy nghĩ lại ranh giới giữa nghệ thuật nghiêm túc và mô phỏng tình dục trên màn ảnh.

In the Realm of the Senses (1976)

In the Realm of the Senses (1976)

Một số bộ phim bị coi là cấm kỵ trong thời kỳ mới ra mắt, nhưng lại là kinh điển với bậc hậu bối sau này. “In the Realm of the Senses” của đạo diễn người Nhật Nagisa Oshima khắc họa mối tình giữa một chủ khách sạn và một người giúp việc lên đến đỉnh điểm với phân cảnh tình dục gây sốc đến tận ngày nay.

Secretary (2002)

“Secretary” là một bộ phim hài kịch lãng mạn khiêu dâm Mỹ năm 2002 của đạo diễn Steven Shainberg. Nó không chỉ miêu tả quan hệ “cấm kỵ” của BDSM, mà còn khắc họa mối quan hệ bạo dâm nhưng vẫn đong đầy yêu thương.

Brokeback Mountain (2005)

Sự mới lạ của một “bộ phim cao bồi đồng tính” khiến tác phẩm này trở thành biểu tượng. Tuy nhiên, điều khiến giới phê bình cảm thấy hấp dẫn là cảnh tình yêu nóng bỏng giữa hai bạn diễn Heath Ledger và Jake Gyllenhaal - và cách họ đóng vai những người chăn cừu. Cho đến nay, đây vẫn là bộ phim vô cùng táo bạo.

Blue Is the Warmest Color (2013)

“Blue Is The Warmest Color” đã thắng giải Cành cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes 2013. Bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và được đề cử Giải Quả cầu vàng cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất và Giải BAFTA cho Phim hay nhất không phải bằng tiếng Anh.

Bất chấp điều đó, phim cũng gây tranh luận ở phần hậu trường, liên quan đến điều kiện làm việc tồi tệ của đoàn làm phim và các nữ diễn viên chính.

Từ Khóa:

Hollywood