Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

9 boygroup gen 3 - 4 hiếm hoi từng all-kill cúp trên cả 3 đài trung ương: Vì sao The Boyz lại gây tranh cãi nhiều nhất dù là đại diện gen 4 đầu tiên làm được điều này?

Trên thực tế, bên cạnh những ý kiến chúc mừng từ những người yêu mến The Boyz, đã và đang có không ít bình luận mỉa mai hay thậm chí là chê cười thành tích lần này của nhóm.

Với việc ngày càng có nhiều nhóm nhạc trẻ ra đời và xây dựng được chỗ đứng nhất định trong làng nhạc Hàn Quốc, cuộc chiến trên các bảng xếp hạng, các chương trình âm nhạc và các lễ trao giải cuối năm cũng trở nên ngày càng gay go hơn. Giành chiến thắng trên show âm nhạc đã khó, giành cúp trên đài trung ương lại càng khó hơn và tất nhiên, all-kill cúp trên cả 3 đài truyền hình lớn là điều mà chỉ một số rất ít các nhóm nhạc Kpop có thể làm được.

The-Boyz-Maverick

So với các nghệ sĩ nữ, dàn boygroup Kpop luôn được đánh giá là khó all-kill cúp trên cả 3 đài trung ương hơn hẳn. Lý do là bởi ngoại trừ "Music Bank" của KBS chú trọng vào điểm album vốn là lợi thế của các idol nam thì cả 2 chương trình âm nhạc còn lại là "Music Core" của MBC và "Inkigayo" của SBS lại chú trọng vào điểm nhạc số nhiều hơn trong khi hầu hết các boygroup hiện nay đều không có lợi thế về thành tích digital.

The-Boyz-Maverick

Trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc mới đây, netizen xứ kim chi đã liệt kê những đại diện hiếm hoi của gen 3 và 4 làm được điều tưởng chừng là "nhiệm vụ bất khả thi" với các boygroup nói chung này. Trong số hàng trăm boygroup đã ra đời và hoạt động kể từ khi thế hệ thần tượng thứ 3 chính thức bắt đầu cho đến nay, chỉ có 9 nhóm nhạc nam giành được cúp trên cả 3 đài trung ương trong bao gồm:

EXO

BTS

NU'EST

iKON

WINNER

Wanna One

NCT Dream

NCT 127

The Boyz

Trong số 9 cái tên kể trên, The Boyz chính là nhóm nhạc mới nhất ghi tên mình vào danh sách những boygroup all-kill cả 3 cúp trên đài trung ương sau khi lần lượt mang về chiến thắng thứ 3, 4 và 5 cho ca khúc mới "Maverick" trên "Music Bank", "Music Core" và "Inkigayo" hồi tuần trước. Với thành tích này, The Boyz cũng trở thành boygroup gen 4 đầu tiên (và duy nhất tính đến hiện tại) giành chiến thắng trên tất cả các chương trình âm nhạc hàng tuần tại Hàn Quốc bao gồm cả chương trình của 3 đài lớn KBS, MBC và SBS.

The-Boyz-Maverick

The-Boyz-Maverick

The-Boyz-Maverick

Tuy nhiên so với những tiền bối còn lại trong danh sách, The Boyz cũng là boygroup khiến cư dân mạng Hàn Quốc phải tranh cãi nhiều hơn cả về thành tích mà họ vừa đạt được. Thay vì vui mừng và dành lời khen cho những chiến thắng đáng tự hào của The Boyz, một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc lại buông lời mỉa mai và chế nhạo nhóm vì cho rằng boygroup này chỉ có thể liên tiếp giành cúp như vậy vì comeback ở một thời điểm "vườn không nhà trống", khi nhiều nhóm nhạc thực sự đình đám đã hết quảng bá hoặc chỉ mới bắt đầu comeback.

Trên thực tế, khi so sánh với một boygroup cũng vừa comeback gần đây là SEVENTEEN, cư dân mạng Hàn Quốc lại càng nhận ra tầm quan trọng của thời điểm trở lại bởi mặc dù có thành tích tốt hơn The Boyz nhưng SEVENTEEN lại không thể giành cúp trên cả 3 đài lớn vì đụng độ với nhiều đối thủ mạnh. Dù vậy, cũng có không ít netizen lên tiếng bênh vực The Boyz bằng cách đưa ra dẫn chứng rằng có khá nhiều nhóm nhạc cũng đã comeback vào những thời điểm "vườn không nhà trống" nhưng vẫn không thể all-kill cúp, thậm chí còn không thể giành bất cứ chiến thắng nào trên show âm nhạc, vì không có đủ những thành tích cần thiết khác như album, nhạc số, vote, view MV,....

- "Thế mới thấy thời điểm comeback còn quan trọng hơn cả sức mạnh fandom. SEVENTEEN lần này comeback cũng có thành tích tốt lắm nhưng trong cả 3 đài trung ương thì họ chỉ thắng được mỗi "Music Bank" thôi. Trong khi The Boyz thành tích kém hơn hẳn nhưng lại giành cúp trên cả 3 đài ㅇㅇ"

- "The Boyz... Bây giờ đang vườn không nhà trống còn gì"

- "Nắm bắt được thời điểm vườn không nhà trống cũng là một loại năng lực nhé ㅋㅋㅋ Có biết bao nhiêu nhóm cũng comeback lúc vườn không nhà trống mà cũng có làm được như The Boyz đâu"

- "The Boyz chính là minh chứng cho tầm quan trọng của việc lựa chọn thời điểm comeback ㅋ"

- "Riêng trong năm nay chỉ có NU'EST, BTS, NCT Dream, NCT 127 và The Boyz all-kill cúp trên cả 3 đài trung ương thôi. SEVENTEEN năm nay comeback 2 lần nhưng cũng chưa làm được mà"

- "Nắm bắt thời điểm tốt đấy"

- "Đối thủ của The Boyz trên "Inkgayo" là IU và aespa đấy, cái gì mà vườn không nhà trống chứ. Cả IU và aespa vẫn đang nằm trong top đầu Melon mà"

- "Cay quá thì lo mua album hay vote cho idol mình thắng như The Boyz đi ㅋㅋ Có phục hay không thì The Boyz cũng thắng rồi nhé ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"