Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

9 album có doanh số thấp nhất của các nhóm Kpop có sức tẩu tán album mạnh nhất: BTS, BLACKPINK, TWICE, EXO liệu có thể trên 200k bản?

Liệu album nào có doanh số thấp nhất trong sự nghiệp của các nhóm Kpop gen 3 và gen 4 nổi tiếng về sức mạnh tẩu tán album?

Từ các nhóm Kpop gen 3 trở về sau, chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều những con số 'khủng' về lượng sale album. Có những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng khi có thể bán được đến trên 400k - 500k bản, thậm chí là trên cả triệu bản album. Những nhóm nhạc này đã trở thành những cái tên tiêu biểu cho sức mạnh tẩu tán album của làng nhạc Kpop mà bất kỳ công ty hay nghệ sĩ nào cũng đặt mục tiêu học hỏi, phấn đấu để làm được điều tương tự.

Tuy nhiên không phải cứ nhóm nhạc Kpop nổi tiếng về doanh số album là tất cả album của họ đều bán chạy. Xét đến mặt bằng chung, lẽ đương nhiên cũng sẽ xuất hiện một số album có doanh số thấp hơn nhiều so với những album khác. Lý do có thể là vì đó là album debut khi họ còn chưa có tên tuổi, hoặc vì album bán giới hạn, hoặc thậm chí vì công chúng không thích album đó ngay cả khi nhóm nhạc đã nổi tiếng v...v...

Tuy nhiên dù ngay cả khi đó là album doanh số thấp nhất của họ thì vẫn là con số đáng mơ ước của rất nhiều idol khác. Hãy cùng điểm lại xem với 9 nhóm nhạc Kpop gen 3 trở về sau có sức mạnh tẩu tán album mạnh nhất thì liệu album nào có doanh số thấp nhất trong sự nghiệp của họ nhé. 

Lưu ý: 

- Các album tiếng Nhật, album được phát hành lại, album repackaged sẽ không được tính.

- Vẫn tính những album được phát hành chính thức với dạng physical (đĩa cứng) ở tất cả các thể loại còn lại như mini album, full album, special album, single album v...v... 

- Số liệu được tính đến trước ngày 24/4/2021. 

STRAY KIDS

Album có doanh số thấp nhất của Stray Kids 'I Am Not'. Đây là mini album đầu tay của nhóm được phát hành vào ngày 26 tháng 3 năm 2018 với ca khúc chủ đề 'District 9'. Album này ghi nhận đến thời điểm hiện tại doanh số là 159,3k bản. Hiện tại Stray Kids đã là một trong những nhóm nam thế hệ mới có sức tẩu tán album đáng nể với doanh số các album từ 300k đến trên 500k bản. 

NCT 127

Album có doanh số thấp nhất của NCT 127 là 'NCT #127'. Đây là mini album đầu tay của nhóm được phát hành vào ngày 10 tháng 7 năm 2016 với ca khúc chủ đề 'Fire Truck'. Album ghi nhận con số doanh thu không quá cao với nhóm nam Kpop khi đến nay bán được 136,6k bản. Tuy vậy, tất cả những album về sau của NCT 127 đều tăng trưởng chóng mặt, gần đây nhất phải kể đến album 'Neo Zone' ghi nhận đến hơn 750k bản bán được. 

IZ*ONE

Album bán được ít nhất trong sự nghiệp của IZ*ONE là 'COLOR*IZ'. Đây là mini album đầu tay của nhóm được phát hành vào ngày 29 tháng 10 năm 2018 với ca khúc chủ đề 'La Vie en Rose'. Trái với những album có doanh số rất cao khác của nhóm với trên 300k bản, 'COLOR*IZ' ghi nhận con số thấp hơn ở mức 282,8k bản. Dù vậy, đây vẫn là con số 'khủng' bởi hiếm có một nhóm nữ tân binh nào vừa debut đã bán được lượng album cao đến vậy trong lịch sử Kpop. 

WANNA ONE

Album bán được ít nhất của Wanna One là '1÷x=1 (Undivided)'. Đây là mini album thứ 3 của nhóm được phát hành vào ngày 4 tháng 6 năm 2018 với ca khúc chủ đề 'Light'. Nói là thấp nhất trong sự nghiệp hoạt động ngắn ngủi của nhóm song album này đã tẩu tán đến nay được hơn 644,8k bản. Điều này cũng có nghĩa là toàn bộ các album còn lại của nhóm nam xuất thân từ 'Produce 101' đều vượt trên con số 650k bản. 

Đặc biệt, chỉ tính riêng trong danh sách 9 album có doanh số thấp nhất của những nhóm Kpop có sức mạnh bán album đỉnh nhất, '1÷x=1 (Undivided)' của WANNA ONE đạt doanh số cao nhất. 

EXO

Album bán được ít nhất của EXO là 'For Life'. Đây là album Special Winter của nhóm được phát hành vào ngày 19 tháng 12 năm 2016 với ca khúc chủ đề 'For Life'. Bất chấp việc là album có doanh số thấp nhất sự nghiệp EXO, 'For Life' vẫn ghi nhận con số rất đáng nể đạt tới 442,6k bản. Điều này chứng minh rằng toàn bộ các album khác của nhóm đều dễ dàng vượt qua con số 500k bản.

BLACKPINK

Album có doanh số thấp nhất trong sự nghiệp của BLACKPINK tính đến thời điểm hiện tại lại là một album mới phát hành gần đây là 'How You Like That'. Đây là một single album được phát hành vào ngày 17 tháng 7 năm 2020 với duy nhất đúng một ca khúc chủ đề là 'How You Like That'. Nó ghi nhận doanh số đến hơn 306,9k bản - một con số vô cùng đáng khâm phục với một single album. 

SEVENTEEN

Album bán được ít nhất trong sự nghiệp của SEVENTEEN là '17 Carat'. Đây là mini album đầu tay của nhóm được  phát hành vào ngày 29 tháng 5 năm 2015 với ca khúc chủ đề 'Adore U'. Hiện tại album này chỉ ghi nhận tổng doanh số là 108,1k bản, một con số khiêm tốn hơn rất nhiều với những album gần đây của nhóm đều vượt qua cột mốc 1 triệu bản.

TWICE

Album có doanh số thấp nhất của TWICE là 'The Story Begins'. Đây là mini album đầu tay của nhóm được phát hành vào ngày 20 tháng 10 năm 2015 với ca khúc chủ đề 'Like Ooh-Ahh'. Album này tính đến thời điểm hiện tại đã tẩu tán được 214,4k bản. TWICE hiện là nhóm nữ Kpop có tổng doanh số album tiêu thụ cao nhất Hàn Quốc với hơn 5,3 triệu bản album đã được tẩu tán. 

BTS

Album có doanh số thấp nhất trong sự nghiệp của BTS là 'O! RUL8,2?'. Đây là mini album đầu tay của nhóm được phát hành vào ngày 11 tháng 9 năm 2013 với ca khúc chủ đề 'NO'. Trước đây album này có doanh số rất thấp, nhưng từ khi BTS trở nên bùng nổ thì album này 'bán đắt như tôm tươi' và hiện đã tẩu tán tổng cộng 343,7k bản. Hiện tại, BTS đã trở thành nhóm nhạc có sức mạnh tẩu tán album đỉnh nhất Kpop khi album của họ đều trên triệu bản, và có lẽ việc có những album mới phát hành dưới 500k bản ở thời điểm hiện tại là điều khó có thể xảy ra. 

 

Bạn có đoán đúng được tên những album Kpop có doanh số thấp nhất của 9 nhóm nhạc Kpop nói trên không? Bạn ấn tượng với lượng sale của album nào nhất? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.