Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

8 thiệt hại lớn mà Im Young Min để lại cho AB6IX từ vụ bê bối say rượu lái xe xảy ra chỉ vài ngày trước thềm comeback

Kế hoạch comeback của nhóm đã phải nhanh chóng dời lại, nhưng những hậu quả về lâu về dài có thể sẽ còn nghiêm trọng hơn thế

Sáng ngày 4 tháng 6, Brand New Music bất ngờ tự lên tiếng thông báo về việc Im Young Min - trưởng nhóm AB6IX, bị cảnh sát phát hiện say rượu lái xe vào ngày 31 tháng 5, dẫn đến việc bị hủy bằng lái. Mặc dù đây là một vụ việc chưa được công bố trên truyền thông nhưng công ty quản lý đã thẳng thắn thông báo cho người hâm mộ trước tiên thông qua fancafe chính thức của nhóm.

8 thiệt hại mà Im Young Min gây ra cho AB6IX sau vụ say rượu lái xe

Công ty quản lý cũng cho biết thêm rằng hiện tại Im Young Min đang tự kiểm điểm sâu sắc về hành động của mình và sẽ sẵn sàng hợp tác với cảnh sát nếu cần phải điều tra thêm trong thời gian tới. Tuy nhiên, vì say rượu lái xe là lỗi sai nghiêm trọng bị lên án rất nặng nề tại Hàn Quốc, Brand New Music đã quyết định để Im Young Min tạm dừng hoạt động với AB6IX. Kể từ ngày hôm nay, AB6IX sẽ quảng bá với đội hình 4 thành viên. Thế nhưng hiện vẫn chưa rõ đây chỉ là kế hoạch tạm thời hay Im Young Min sẽ hoàn toàn rút lui khỏi nhóm.

Đáng nói hơn cả, vụ việc được công bố chỉ 4 ngày trước khi AB6IX comeback. Ban đầu, nhóm dự định sẽ phát hành mini album thứ 2 mang tên "ⅥVID" vào ngày 8 tháng 6. Tuy nhiên theo thông báo mới nhất từ Brand New Music, kế hoạch trở lại của họ sẽ phải hoãn đến ngày 29 tháng 6 vì nhóm cần thời gian để sắp xếp lại đội hình.

8 thiệt hại mà Im Young Min gây ra cho AB6IX sau vụ say rượu lái xe

Cũng từ đây, cư dân mạng Hàn Quốc đã tổng kết 8 thiệt hại lớn mà Im Young Min gây ra cho AB6IX chỉ từ một bê bối say rượu lái xe. Thiệt hại trước mắt là điều không cần phải bàn đến, nhưng nhiều người tin rằng thiệt hại lâu dài mới là thứ đáng nói hơn cả.

8 thiệt hại mà Im Young Min gây ra cho AB6IX sau vụ say rượu lái xe

1. Kế hoạch comeback sau một thời gian dài phải hoãn lại.

Lần comeback gần nhất của AB6IX là vào tháng 10 năm ngoái với album "6ixense". Vào tháng 2 năm nay, AB6IX có phát hành album digital "5NALLY" bao gồm 5 ca khúc solo của 5 thành viên nhưng không quảng bá.

2. Buộc phải quay lại MV dù teaser đã được tung ra.

3. Thay đổi vũ đạo để phù hợp với đội hình 4 người, các thành viên khác phải tập luyện lại.

4. Chụp lại jacket album hoặc phải sử dụng đến photoshop dù ảnh teaser đã được tiết lộ trước đó.

5. Thiết kế lại album.

6. Những gì mà họ đã quay/chụp cho album lần này sẽ phải vứt bỏ và thực hiện lại từ đầu.

7. Chia line, thu âm và chỉnh sửa lại toàn bộ các ca khúc trong album.

8. Hơn bất cứ điều gì khác, Im Young Min đã trở thành gánh nặng đối với các thành viên còn lại, với fan và với công ty quản lý.

Trong quá khứ, Hàn Quốc từng có không ít người nổi tiếng phải rút lui khỏi ngành giải trí sau khi bị phát hiện say rượu lái xe. Những người có thể tiếp tục hoạt động cũng không thể tránh khỏi việc bị công chúng "đay nghiến" trong một thời gian dài. Chính vì thế, việc Im Young Min, với tư cách là một tân binh vừa chính thức ra mắt cùng AB6IX vào năm ngoái, đã sớm phạm phải sai lầm lớn này sẽ khiến hình ảnh của cả nhóm bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, với vai trò là anh cả và là thủ lĩnh của AB6IX, Im Young Min đã khiến rất nhiều fan cảm thấy thất vọng. Nhiều người lo sợ kể cả sau này khi sự việc đã tạm lắng xuống và Im Young Min có thể quay trở lại hoạt động, scandal lần này vẫn sẽ tiếp tục đeo bám anh và AB6IX đến suốt đời bởi netizen Hàn vốn nổi tiếng "thù dai".

8 thiệt hại mà Im Young Min gây ra cho AB6IX sau vụ say rượu lái xe

Trên thực tế, ở các trang báo lớn và diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc hiện nay, đã và đang xuất hiện rất nhiều bình luận yêu cầu Im Young Min sớm rời nhóm: "Ngay cả việc của bản thân còn không thể lo liệu được thì làm gì có tư cách dẫn dắt các thành viên trong nhóm chứ ㅋㅋ", "Đúng là gánh nặng mà. Leader lại gây ra mớ phiền phức này. Đã thế còn ngay trước thềm comeback", "1 tuần trước thềm comeback chẳng phải là lúc vô cùng bận rộn sao... Vậy mà cậu ta vẫn có thể ra ngoài uống rượu rồi lái xe đến mức bị hủy cả bằng lái. Rời nhóm là việc cần làm vì lợi ích của cả nhóm đấy", "Park Woo Jin và Lee Dae Hwi đáng thương thật sự....... Im Young Min đúng là gánh nặng mà", "Rời nhóm đi, còn không thì đây sẽ là khởi đầu cho ngày tan rã của nhóm đấy...ㅋㅋ", "Comeback bị hoãn đến 3 tuần, giờ thì họ phải thay đổi toàn bộ đội hình vũ đạo, ghi hình lại MV, thu âm lại cả album.. Trưởng nhóm gì chứ, gánh nặng thì có", "Các thành viên còn lại đã làm gì để phải chịu đựng những chuyện như vậy chứ..", "Dù sao thì công chúng cũng sẽ nhai đi nhai lại chuyện này đến suốt đời thôi, rời nhóm thì tốt hơn đấy",....