Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

8 nhóm nhạc bị Knet kêu gọi tẩy chay vì một bài đăng liên quan đến Trung Quốc: Cube có 2 nhóm, SM 'dính chưởng' đến tận 3

Dù chỉ có 1 hoặc một vài thành viên đăng bài nhưng người bị tẩy chay lại là toàn bộ nhóm.

Ngày hôm qua đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (1/7/1921 - 1/7/2021). Cũng giống như rất nhiều người dân Trung Quốc bình thường khác, hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng cũng đã đăng bài chúc mừng sự kiện này lên trang cá nhân. Tuy nhiên bài đăng này đã khiến các idol gốc Trung đang hoạt động tại Kpop, thậm chí là cả công ty quản lý của họ, gặp không ít rắc rối với cộng đồng mạng Hàn Quốc.

idol-Kpop-goc-Trung

Bài đăng trên Weibo của Joo Kyulkyung

(*Lưu ý: Toàn bộ bài viết này chỉ đơn thuần nhằm mục đích đưa tin về ý kiến của cư dân mạng Hàn Quốc, không phản ánh quan điểm chính trị của người viết bài)

Vào tối 1 tháng 7, một danh sách liệt kê những thần tượng gốc Trung (đã hoặc đang hoạt động tại Kpop) đăng bài chúc mừng kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc đã được lan truyền trên nhiều diễn đàn của Hàn Quốc như Theqoo, Nate Pann,.... Danh sách này bao gồm những cái tên quen thuộc cũng từng bị netizen Hàn chỉ trích nhiều lần trước đây vì những bài đăng có liên quan đến đường lưỡi bò, một Trung Quốc hay cảnh sát Hồng Kông.

idol-Kpop-goc-Trung

Bài đăng trên Weibo của Victoria (f(x))

Vì thể chế chính trị khác nhau giữa Hàn Quốc và Trung Quốc và cũng vì những mâu thuẫn ngày càng gia tăng giữa cộng đồng mạng 2 nước trong thời gian qua, cư dân mạng xứ củ sâm một lần nữa tỏ ra rất khó chịu với việc những idol đang hoạt động tại Hàn Quốc lại đăng bài ăn mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, dù thực tế hầu hết họ đều mang dòng máu và quốc tịch Trung Quốc. Cũng từ đây, một bộ phận netizen Hàn đã lập ra hẳn một chiến dịch tẩy chay nhắm vào 8 nhóm nhạc Kpop. Đây là những nhóm nhạc có thành viên đăng bài kỷ niệm sự kiện vừa qua và vẫn tiếp tục quảng bá cùng nhóm tại thị trường Hàn Quốc.

GOT7

idol-Kpop-goc-Trung

Jackson

idol-Kpop-goc-Trung

SEVENTEEN (Pledis Entertainment)

idol-Kpop-goc-Trung

Jun

idol-Kpop-goc-Trung

The8

idol-Kpop-goc-Trung

EVERGLOW (Yuehua Entertainment)

idol-Kpop-goc-Trung

Wang Yiren

PENTAGON (Cube Entertainment)

idol-Kpop-goc-Trung

Yan An

idol-Kpop-goc-Trung

(G)I-DLE (Cube Entertainment)

idol-Kpop-goc-Trung

Yuqi

idol-Kpop-goc-Trung

EXO (SM Entertainment)

idol-Kpop-goc-Trung

Lay

idol-Kpop-goc-Trung

NCT Dream (SM Entertainment)

idol-Kpop-goc-Trung

Chenle

idol-Kpop-goc-Trung

Renjun

idol-Kpop-goc-Trung

WayV (SM Entertainment)

idol-Kpop-goc-Trung

Tài khoản chính thức

idol-Kpop-goc-Trung

Ngoài những cái tên kể trên, một số idol khác như Victoria (f(x)); Joo Kyulkyung (cựu thành viên I.O.I/PRISTIN); Lai Guanlin (cựu thành viên Wanna One); Cheng Xiao, Xuan YiMei Qi (WJSN) cũng đăng tải bài viết tương tự. Tuy nhiên vì họ đã tách ra hoạt động solo hoặc đã không quảng bá với nhóm tại Hàn Quốc trong một thời gian dài, vì thế các nhóm nhạc của họ không bị Knet kêu gọi tẩy chay.

idol-Kpop-goc-Trung

idol-Kpop-goc-Trung

idol-Kpop-goc-Trung

Bài đăng trên Weibo của 3 thành viên WJSN

Có đến 3 nhóm nhạc xuất hiện trong danh sách này, SM Entertainment chính là công ty hiện đang bị netizen Hàn "ném đá" nặng nề nhất, đặc biệt là khi họ cũng từng nhiều lần khiến khán giả nước nhà bức xúc vì để WayV hát tiếng Trung trên show âm nhạc của Hàn. Bên cạnh đó, Cube Entertainment cũng bị chỉ trích nhiều không kém khi có 2 nhóm nhạc dính líu đến vụ việc lần này.

- "Đừng có bảo "Những thành viên không đăng thì có tội tình gì đâu chứ". Nếu cứ tiếp tục ủng hộ nhóm thì chuyện này sẽ lại tiếp tục xảy ra như một vòng luẩn quẩn thôi. Thế nên tôi nghĩ cách tốt nhất là tẩy chay cả nhóm"

- "SM... Woa..."

- "Đồng ý, phải tẩy chay cả nhóm luôn mới được. Có như thế thì fan mới không bênh vực mù quáng nữa"

- "Xem tỷ lệ của SM kìa ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Công ty này điên rồi à"

- "Riêng WayV thì phải đuổi cả nhóm ra khỏi Hàn Quốc luôn mới được. Muốn hoạt động tại Hàn Quốc thì ít nhất cũng phải có chút thành ý tối thiểu và hát tiếng Hàn đi chứ"

- "Cube cũng có kém gì SM... Cũng có đến 2 nhóm kìa ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Cube và SM mâm nào cũng có mặt nhỉ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Cần phải tẩy chay cả nhóm để công ty quản lý biết sợ mà loại các thành viên có vấn đề ra khỏi nhóm"

- "(G)I-DLE... Hết bạo lực học đường rồi lại đến vụ này..."

- "Cube thì thôi cũng chẳng mong đợi gì nhiều vì họ cũng được rót vốn từ Trung Quốc, nhưng SM là sao vậy hả? Một chút lương tâm dù là nhỏ nhất cũng không có sao?"

- "Đây là lý do tại sao tôi không thể ủng hộ SEVENTEEN được đấy..."

- "Vẫn chưa hết sốc với Jackson... Không phải cậu ta là người Hồng Kông sao??? GOT7 đừng bao giờ tập hợp lại nữa nhé ~"

- "Khoan nhưng đến giờ EXO vẫn còn thành viên Trung Quốc á?"

- "Sao SM nhiều dữ vậy ㅋㅋ"

- "Riêng Yuehua thì tốt nhất là nên tẩy chay cả công ty"

- "Tôi đã xóa hết tất cả những bài hát của các nhóm nhạc này ra khỏi list nhạc của mình rồi"